Prime Minister's Office
PM inaugurates and lays foundation stone of various development projects worth more than Rs 16,800 crores in Deoghar
Projects will significantly boost infrastructure development, enhance connectivity and give an impetus to ease of living in the region
PM inaugurates Deoghar Airport; to provide direct air connectivity to Baba Baidyanath Dham
PM dedicates in-patient Department and Operation Theatre services at AIIMS, Deoghar
“We are working on the principle of development of the nation by the development of the states”
“When a holistic approach guides projects, new avenues of income come for various segments of the society”
“We are taking many historic decisions for converting deprivation into opportunities”
“When steps are taken to improve the ease of life for common citizens, national assets are created and new opportunities of national development emerge”
12 JUL 2022 2:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stone of various developmental projects worth more than Rs 16,800 crores in Deoghar today. Governor Jharkhand, Shri Ramesh Bais, Chief Minister Shri Hemant Soren, Union Minister Shri Jyotiraditya Scindia, State ministers and people’s representatives were among those present on the occasion. .
Addressing the gathering, the Prime Minister said that with the blessings of Baba Baidyanath, projects worth more than Rs 16,000 crore have been inaugurated and the foundation stone has been laid today. These are going to give a huge impetus to Jharkhand's modern connectivity, energy, health, faith and tourism.
The Prime Minister remarked that the country has been working with the thinking of development of the nation by the development of the states since last 8 year. In the last 8 years, in the efforts to connect Jharkhand by highways, railways, airways, waterways, in every way, the same thinking and spirit have been paramount. All these facilities will positively impact the economic development of the state.
The Prime Minister said that today, Jharkhand is getting its second airport. This will lead to tremendous ease for devotees of Baba Baidyanath. In the context of making air travel affordable for the common man through the UDAN scheme, the Prime Minister noted that today the benefits of the efforts of the government are visible across the country. About 70 new locations have been added through airports, heliports and water aerodromes in the last 5-6 years under the UDAN scheme. Today, ordinary citizens are getting the facility of air travel on more than 400 new routes. More than 1 crore people have experienced very affordable air travel, many for the first time. The Prime Minister expressed happiness that the flight from Deoghar to Kolkata started today and flights for Ranchi, Delhi and Patna will start soon. Work is on for airports in Bokaro and Dumka, he said.
The Prime Minister said along with connectivity, the central government is also focussing on the creation of facilities at important places related to faith and spirituality in the country. Modern facilities have also been expanded in Baba Baidyanath Dham under the PRASAD scheme. When a holistic approach guides the projects, new avenues of income come for various segments of the society and new facilities create new opportunities.
The Prime Minister also highlighted the benefits of the country’s effort to enhance the gas-based economy for the state of Jharkhand. He said that PM Urja Ganga Yojana is changing the old picture. “We are taking many historic decisions for converting deprivation into opportunities', he said. The Bokaro- Angul section of Jagdishpur-Haldia-Bokaro-Dhamra pipeline of GAIL will expand the city gas distribution network in 11 districts of Jharkhand and Odisha.
The Prime Minister said we are following the mantra of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas. New avenues of development, employment-self-employment are being discovered by investing in infrastructure. We have laid emphasis on aspiration for development, focused on aspirational districts, he said, underlining the benefits of these initiatives for Jharkhand. He said most of the 18,000 villages which were electrified so long after independence are in inaccessible and remote areas.Government has worked in mission mode in the last 8 years to bring tap water, roads and gas connection, he said.
Referring to the spread of modern facilities beyond big cities, the Prime Minister said that these projects are proof that when steps are taken for improving ease of life for common citizens, then national assets are created and new opportunities of national development emerge. “This is the right development and we have to collectively accelerate this development”, he said.
Development projects in Deoghar
As a key step to provide direct connectivity to Baba Baidyanath Dham, which is an important religious destination for devotees from all over the country, the Prime Minister inaugurated the Deoghar Airport. It has been constructed at an estimated cost of around Rs. 400 crore. The Terminal Building of the airport is equipped to handle over five lakhs passengers annually.
AIIMS in Deoghar is a boon for the healthcare sector of the entire region. The services at AIIMS Deoghar will get a further boost as the Prime Minister will dedicate to the nation the In-Patient Department (IPD) and Operation Theatre services at AIIMS, Deoghar. This is in accordance with the Prime Minister’s vision to develop excellent healthcare facilities in all parts of the country. The Prime Minister had laid the foundation of AIIMS Deoghar on 25th March 2018.
Prime Minister’s commitment to develop world class infrastructure at places of religious importance across the country and improve facilities to the tourists in all such places, will get a further boost as the components of project “Development of Baidyanath Dham, Deoghar” sanctioned under the PRASAD Scheme of the Ministry of Tourism will get inaugurated. The projects being inaugurated by the Prime Minister include development of two large pilgrimage congregation halls with a capacity of 2000 pilgrims each; Jalsar lake front development; Shivganga Pond development among others. The new amenities will further enrich the tourism experience for lakhs of devotees who visit Baba Baidyanath Dham.
The Prime Minister inaugurated and laid the foundation stone of multiple road projects worth more than Rs. 10,000 crores. The projects that were inaugurated include six laning of Gorhar to Barwada section of NH-2; widening of Rajganj - Chas upto West Bengal border section of NH-32 among others. The major projects whose foundation stone were laid include four laning of Mirzachowki- Farakka section of NH-80; four laning of Hariharganj to Parwa More section of NH-98; four laning of Palma to Gumla section of NH-23; Elevated corridor of Kutchery Chowk to Piska More section of NH-75 among others. These projects will provide a further boost to connectivity in the region and ensure ease of movement for the common people.
The Prime Minister also inaugurated and laid the foundation stone of various energy infrastructure projects around Rs. 3000 crore for the region. Projects that were inaugurated include the Bokaro - Angul section of Jagdishpur-Haldia-Bokaro-Dhamra pipeline of GAIL; New LPG Bottling plant of HPCL at Barhi, Hazaribagh and Bokaro LPG Bottling plant of BPCL. Foundation stone of Parbatpur Gas Collecting Station, Jharia Block, Coal Bed Methane (CBM) Asset of ONGC were laid.
The Prime Minister dedicated two Railway projects viz. Godda - Hansdiha Electrified Section and Garhwa-Mahuria Doubling project to the nation. These projects will help in facilitating seamless traffic movement of goods for industries and power houses. They will also ensure ease of train movement from Dumka to Asansol. The Prime Minister also laid the foundation stone for three Railway projects viz. Redevelopment of Ranchi railway station; Jasidih Bypass Line and LHB Coach Maintenance Depot, Godda. The proposed redeveloped Ranchi Station will have world-class passenger amenities including a Food Court, Executive Lounge, Cafeteria, Air-Conditioned Waiting Halls etc. for ensuring ease of movement as well as comfort of the passengers.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేవ్‌గఢ్‌లో రూ.16,800 కోట్లకుపైగా విలువైన వివిధ అభివృద్ధి ప‌థ‌కాలకు ప్రారంభోత్సవం.. శంకుస్థాప‌న చేసిన ప్ర‌ధానమంత్రి
“ప్రాజెక్టులు మౌలిక వసతుల అభివృద్ధికి గణనీయ ఉత్తేజమిస్తాయి… సంధానాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి… ఈ ప్రాంతంలో జీవన సౌలభ్యానికి ప్రేరణనిస్తాయి”;
దేవగఢ్ విమానాశ్రయాన్ని ప్రారంభించిన ప్రధాని;
బాబా బైద్యనాథ్ ధామ్‌కు నేరుగా విమానయాన సంధానం;
దేవగఢ్‌ ‘ఎయిమ్స్‌’లో ఇన్-పేషెంట్ విభాగం.. ఆపరేషన్
థియేటర్ సేవలను జాతికి అంకితం చేసిన ప్రధానమంత్రి;
“రాష్ట్రాల అభివృద్ధితోనే దేశాభివృద్ధి అన్నది మా కర్తవ్య నిర్వహణ సూత్రం”;
“ఒక సమగ్ర విధానంతో ప్రాజెక్టులకు మార్గనిర్దేశం చేసినప్పుడే
సమాజంలోని వివిధ వర్గాలకు కొత్త ఆదాయ మార్గాలు ఏర్పడతాయి”;
“లేమిని అవకాశాలుగా మార్చుకునే దిశగా మేము
అనేక చారిత్రక నిర్ణయాలు తీసుకుంటున్నాం”;
“సామాన్య పౌరుల జీవన సౌలభ్యం మెరుగుకు చర్యలు తీసుకుంటే జాతీయ
ఆస్తులు సృష్టించబడి జాతీయ అభివృద్ధికి కొత్త అవకాశాలు అందివస్తాయి”;
12 JUL 2022 2:56PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ దేవగఢ్‌లో దేవ్‌గఢ్‌లో రూ.16,800 కోట్లకుపైగా విలువైన వివిధ అభివృద్ధి ప‌థ‌కాలకు ప్రారంభోత్సవం, శంకుస్థాపన చేశారు. జార్ఖండ్‌ రాష్ట్ర గవర్నర్‌ శ్రీ రమేష్‌ బైస్‌, ముఖ్యమంత్రి శ్రీ హేమంత్‌ సోరెన్‌, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింధియా, రాష్ట్ర మంత్రులు, ప్రజా ప్రతినిధులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగిస్తూ- బాబా బైద్యనాథ్‌ ఆశీస్సులతో నేడు రూ.16,800 కోట్లకుపైగా విలువైన వివిధ అభివృద్ధి ప‌థ‌కాలకు ప్రారంభోత్సవం, శంకుస్థాపన చేశామని పేర్కొన్నారు. జార్ఖండ్ రాష్ట్రంలో ఆధునిక అనుసంధానం, విద్యుత్‌, ఆరోగ్యం, ధర్మం, పర్యాటకం తదతర రంగాలకు ఎనలేని ఊపునిస్తాయని చెప్పారు. రాష్ట్రాల అభివృద్ధితోనే దేశాభివృద్ధి ముడిపడి ఉన్నదనే సూత్రం ఆధారంగా ఎనిమిదేళ్ల నుంచీ దేశం శ్రమిస్తున్నదని ప్రధానమంత్రి వ్యాఖ్యానించారు. ఈ కర్తవ్య నిర్వహణ సూత్రం ఆధారంగానే గత 8 సంవత్సరాలుగా జార్ఖండ్‌ను జాతీయ రహదారులు, రైలు-విమాన-జల మార్గాలతో అనుసంధానించేందుకు అన్నివిధాలా కృషి సాగుతున్నదని ఆయన గుర్తుచేశారు. ఈ మౌలిక వసతులన్నీ రాష్ట్ర ఆర్థికాభివృద్ధిపై సానుకూల ప్రభావం చూపుతాయని చెప్పారు.
జార్ఖండ్‌లో నేడు రెండో విమానాశ్రయం అందుబాటులోకి వస్తోందని ప్రధాని అన్నారు. ఇది బాబా బైద్యనాథ్ భక్తులకు ఎనలేని సౌలభ్యాన్నిస్తుందని తెలిపారు. ఉడాన్ ప‌థ‌కం ద్వారా సామాన్యుల‌కు విమాన ప్ర‌యాణాన్ని అందుబాటులోకి తెచ్చిన నేపథ్యంలో ప్ర‌భుత్వ కృషి ఫలితాలు ఇవాళ దేశ‌మంతటా ప్రస్ఫుటం అవుతున్నాయని ప్ర‌ధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. ఉడాన్‌ పథకం కింద గత 5-6 ఏళ్లలో విమానాశ్రయాలు, హెలిపోర్టులు, జల విమానాశ్రయాల ద్వారా దాదాపు 70 కొత్త ప్రదేశాలు సంధానించబడినట్లు తెలిపారు. నేడు సాధారణ పౌరులకు 400కుపైగా కొత్త మార్గాల్లో విమానయాన సౌకర్యం లభిస్తోందని పేర్కొన్నారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోటి మందికిపైగా సామాన్యులు చాలా సరసమైన ధరతో విమానయాన అనుభవం పొందారని, వీరిలో చాలామంది తొలిసారి ప్రయాణికులేనని వెల్లడించారు. దేవగఢ్‌ నుంచి కోల్‌కతాకు ఇవాళ్టినుంచి ప్రారంభమైన విమానయాన సేవలు త్వరలోనే రాంచీ, ఢిల్లీ, పాట్నాలకు విస్తరించనున్నాయని ప్రధాని హర్షం వెలిబుచ్చారు. బొకారో, డుమ్కా నగరాల్లోనూ విమానాశ్రయాల ఏర్పాటు దిశగా పనులు సాగుతున్నాయని ఆయన చెప్పారు.
దేశంలో అనుసంధానంతోపాటు ధర్మం-ఆధ్యాత్మికత సంబంధిత కీలక ప్రదేశాలలో సౌకర్యాల కల్పనపైనా కేంద్ర ప్రభుత్వం దృష్టి సారిస్తోందని ప్రధానమంత్రి తెలిపారు. ఇందులో భాగంగా ‘ప్రసాద్’ పథకం కింద బాబా బైద్యనాథ్ ధామ్‌లో ఆధునిక సౌకర్యాలు విస్తరించబడ్డాయని వివరించారు. ఒక సమగ్ర విధానంతో ప్రాజెక్టులకు మార్గనిర్దేశం చేసినప్పుడు సమాజంలోని వివిధ వర్గాలకు కొత్త ఆదాయ మార్గాలు ఏర్పడటమేగాక కొత్త సౌకర్యాల వల్ల కొత్త అవకాశాలు కూడా సృష్టించబడతాయని తెలిపారు. గ్యాస్ ఆధారిత ఆర్థిక వ్యవస్థను పెంపొందించేందుకు దేశం చేస్తున్న కృషితో జార్ఖండ్‌ రాష్ట్రానికి ఒనగూడే ఫలితాల గురించి కూడా ప్రధానమంత్రి ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. ఇందులో భాగంగా ‘ప్రధానమంత్రి ఊర్జ గంగా యోజన’ పాత స్వరూపాన్ని మారుస్తున్నామని చెప్పారు. “లేమిని అవకాశాలుగా మార్చుకునే దిశగా మేము అనేక చారిత్రక నిర్ణయాలు తీసుకుంటున్నాం” అని ఆయన చెప్పారు. గెయిల్ పరిధిలోని జగదీష్‌పూర్-హల్దియా-బొకారో-ధమ్రా పైప్‌లైన్‌లో భాగమైన బొకారో-అంగుల్ విభాగం జార్ఖండ్, ఒడిషా రాష్ట్రాల్లోని 11 జిల్లాల్లో నగర గ్యాస్ పంపిణీ నెట్‌వర్కును విస్తరింపజేస్తుందని వెల్లడించారు.
బ్‌కా సాథ్.. సబ్‌కా వికాస్.. సబ్‌కా విశ్వాస్.. సబ్‌కా ప్రయాస్” అన్నదే తమ తారకమంత్రమని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. మౌలిక సదుపాయాలపై పెట్టుబడులు పెట్టడం ద్వారా అభివృద్ధి, ఉపాధి, స్వయం ఉపాధి దిశగా కొత్త మార్గాలు ఏర్పాడుతున్నాయని తెలిపారు. ఈ కార్యక్రమాల ద్వారా జార్ఖండ్‌ రాష్ట్రానికి లభిస్తున్న ప్రయోజనాలు నొక్కిచెబుతూ- ‘మేము అభివృద్ధి ఆకాంక్షకు ప్రాధాన్యం ఇచ్చాం.. ప్రగతికాంక్షిత జిల్లాలపై దృష్టి కేంద్రీకరించాం’ అని వివరించారు. స్వాతంత్య్రం సిద్ధించిన చాలాకాలం తర్వాత విద్యుదీకరించిన 18 వేల గ్రామాల్లో అధికశాతం దారీతెన్నూలేని మారుమూల ప్రాంతాల్లో ఉన్నవేనని పేర్కొన్నారు. గ్రామీణ ప్రాంతాలకు కొళాయి నీటి సరఫరా, రోడ్ల నిర్మాణం, గ్యాస్ కనెక్షన్లను చేరువ చేసేందుకు గత 8 సంవత్సరాలుగా ప్రభుత్వం ఉద్యమ తరహాలో కృషి చేసిందని ఆయన గుర్తుచేశారు. ఆధునిక సదుపాయాలు నేడు పెద్ద నగరాలను దాటి విస్తరించడాన్ని ప్రస్తావిస్తూ- సామాన్య పౌరుల జీవన సౌలభ్యం మెరుగుకు చర్యలు తీసుకుంటే జాతీయ ఆస్తులు సృష్టించబడి జాతీయ అభివృద్ధికి కొత్త అవకాశాలు అందివస్తాయని చెప్పడానికి ఈ ప్రాజెక్టులే నిదర్శనమని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. “ఇది సరైన అభివృద్ధి.. ఈ ప్రగతి దిశగా మనం సమష్టి కృషిని మరింత వేగిరపరచాలి” అని ఆయన పిలుపునిచ్చారు.
దేవగఢ్‌లో అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులు
• దేశం నలుమూలల నుంచి వచ్చే భక్తులకు బాబా బైద్యనాథ్ ధామ్‌ మతపరమైన గమ్యస్థానం. ఈ నేపథ్యంలో ఈ పవిత్ర ప్రదేశానికి ప్రత్యక్ష అనుసంధానంలో కీలక చర్యల కింద దేవగఢ్‌ విమానాశ్రయాన్ని ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించారు. దాదాపు రూ.400 కోట్ల అంచనా వ్యయంతో దీన్ని నిర్మించారు. విమానాశ్రయ ప్రధాన భవనం ఏటా 5 లక్షల మంది ప్రయాణికుల రాకపోకల నిర్వహణకు వీలుగా నిర్మితమైంది.
• దేవగఢ్‌ ‘ఎయిమ్స్’ ఈ ప్రాంతమంతటా ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగానికి ఒక వరం. ఈ నేపథ్యంలో దేవగఢ్‌ ‘ఎయిమ్స్’లోని ఇన్-పేషెంట్ విభాగం (ఐపీడీ), ఆపరేషన్ థియేటర్ సేవలను ప్రధానమంత్రి జాతికి అంకితం చేశారు. దీంతో దేవగఢ్‌ ‘ఎయిమ్స్’ సేవలు మరింతగా అందుబాటులోకి రానున్నాయి. దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల్లో అద్భుత ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాలను అభివృద్ధి చేయాలన్న ప్రధానమంత్రి దూరదృష్టికి అనుగుణంగా ఈ ఆస్పత్రి రూపొందింది. ప్రధానమంత్రి 2018 మార్చి 25న దేవగఢ్‌ ‘ఎయిమ్స్’కు శంకుస్థాపన చేశారు.
• దేశవ్యాప్తంగా మతపరమైన ప్రాముఖ్యంగల ప్రదేశాల్లో అంతర్జాతీయ స్థాయి మౌలిక సదుపాయాల కల్పనకు, అలాంటి అన్ని ఇతర ప్రదేశాల్లోనూ పర్యాటకులకు సౌకర్యాలను మెరుగుకు ప్రధాని నిబద్ధతతో కృషి చేస్తున్నారు. ఇందులో భాగంగా ‘ప్రసాద్’ పథకం కింద పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ మంజూరు చేసిన “దేవగఢ్‌ బైద్యనాథ్ ధామ్ అభివృద్ధి” ప్రాజెక్ట్ ప్రారంభంతో ఈ ప్రాంత ప్రగతికి మరింత ప్రోత్సాహం లభిస్తుంది. ఇందులో భాగంగా ప్రధాని ప్రారంభించిన పథకాల్లో- ఒక్కొక్కటి 2000 మంది యాత్రికుల సామర్థ్యంగల రెండు పెద్ద తీర్థయాత్ర సమావేశ మందిరాల అభివృద్ధి; జల్సార్ సరస్సు తీరప్రాంతం అభివృద్ధి; శివగంగ చెరువు అభివృద్ధి వగైరాలున్నాయి. ఈ కొత్త సౌకర్యాలతో బాబా బైద్యనాథ్ ధామ్‌ను సందర్శించే లక్షలాది భక్తుల పర్యాటకానుభవం ఇనుమడిస్తుంది.
• ప్రధానమంత్రి ప్రారంభోత్సవం/శంకుస్థాపన చేసిన ముఖ్యమైన పథకాల్లో రూ.10,000 కోట్లకుపైగా విలువైన బహుళ రహదారి ప్రాజెక్టులున్నాయి. ఈ మేరకు ఆయన ప్రారంభించిన ప్రాజెక్టులలో గోర్హర్-బర్వాడ ఆరు వరుసల జాతీయ రహదారి (ఎన్‌హెచ్‌-2); రాజ్‌గంజ్‌-ఛాస్‌ మార్గం (ఎన్‌హెచ్‌-32) పశ్చిమ బెంగాల్ సరిహద్దు ప్రాంతందాకా విస్తరణ పథకం ఉన్నాయి. ఇక శంకుస్థాపన చేసిన ప్రధాన ప్రాజెక్టులలో ‘ఎన్‌హెచ్‌-80’లోని మిర్జాచౌకి-ఫరక్కా సెక్షన్‌లో నాలుగు వరుసల రహదారి; ‘ఎన్‌హెచ్‌-98’లోని హరిహరగంజ్-పర్వా మోర్ మధ్య నాలుగు వరుసల రహదారి; ‘ఎన్‌హెచ్‌-23’లోని పాల్మా-గుమ్లా మార్గంలో నాలుగు వరుసల రహదారి; ‘ఎన్‌హెచ్‌-75’లోని కుచ్చెరి చౌక్- పిస్కా మోర్ సెక్షన్ దాకా ఎలివేటెడ్ కారిడార్ ఉన్నాయి. ఈ ప్రాజెక్టులతో ఈ ప్రాంతంలో అనుసంధానానికి మరింత ప్రోత్సాహం లభిస్తుంది. తద్వారా సామాన్య పౌరులకు రాకపోకల సౌలభ్యం అందుబాటులోకి వస్తుంది.
• ఈ ప్రాంతం ప్రగతికి ఉద్దేశించిన దాదాపు రూ.3000 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులకు ప్రధానమంత్రి ప్రారంభోత్సవం, శంకుస్థాపన చేశారు. వీటిలో గెయిల్ పరిధిలోని జగదీష్‌పూర్-హల్దియా-బొకారో-ధమ్రా పైప్‌లైనుకు సంబంధించిన ‘బొకారో-అంగుల్’ విభాగం; బర్హి, హజారీబాగ్ వద్ద హెచ్‌పీసీఎల్‌ కొత్త ఎల్పీజీ బాట్లింగ్ ప్లాంట్; బీపీసీఎల్‌ బొకారో ఎల్పీజీ బాట్లింగ్ ప్లాంట్; ఝరియా బ్లాక్‌లో పర్బత్‌పూర్ గ్యాస్ సేకరణ కేంద్రం, ఓఎన్‌జీసీకి చెందిన కోల్ బెడ్ మీథేన్ (సీబీఎం) సదుపాయాలకు శంకుస్థాపన చేశారు.
• ప్రధానమంత్రి రెండు రైల్వే ప్రాజెక్టులు… గొడ్డ-హన్స్‌దిహా సెక్షన్‌ విద్యుదీకరణ; గర్వా-మహురియా డబ్లింగ్ పథకాలను జాతికి అంకితం చేశారు. వీటితో పరిశ్రమలు, విద్యుదుత్పాదన కేంద్రాలకు వస్తు సరఫరా దిశగా నిరంతర రవాణా సదుపాయం కలుగుతుంది. దుమ్కా-అసన్సోల్ మధ్య రైళ్ల రాకపోకల సౌలభ్యం కూడా కలుగుతుంది. మరోవైపు మూడు రైల్వే ప్రాజెక్టులకూ ప్రధానమంత్రి శంకుస్థాపన చేశారు. వీటిలో రాంచీ రైల్వే స్టేషన్ పునరాభివృద్ధి; జాసిదిహ్ బైపాస్ లైన్, గొడ్డాలో ఎల్‌హెచ్‌బి కోచ్ నిర్వహణ డిపో ఉన్నాయి. ప్రతిపాదిత రాంచీ స్టేషన్‌ పునరాభివృద్ధి పథకంలో ఫుడ్ కోర్ట్, ఎగ్జిక్యూటివ్ లాంజ్, కెఫెటేరియా, ఎయిర్ కండిషన్డ్ వెయిటింగ్ హాళ్లు తదితరాలుసహా ప్రపంచస్థాయి ప్రయాణిక సౌకర్యాలు అందుబాటులోకి వస్తాయి.