ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಆಷಾಢ ಏಕಾದಶಿ ಅಂಗವಾಗಿ ಜನತೆಗೆ ಶುಭ ಕೋರಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 JUL 2022 9:01AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆಷಾಢ ಏಕಾದಶಿ ಅಂಗವಾಗಿ ಜನತೆಗೆ ಶುಭ ಕೋರಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹಿಂದಿನ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ನಲ್ಲಿ ತಾವು ವಾರ್ಕರಿ ಸಂಪ್ರದಾಯ ಮತ್ತು ಪಂಢರಾಪುರದ ದೈವತ್ವದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ್ದ ತುಣುಕನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
“ಆಷಾಢ ಏಕಾದಶಿಯ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶುಭಾಶಯಗಳು. ಭಗವಾನ್ ವಿಠಲರ ಆಶೀರ್ವಾದ ನಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಮೇಲಿರಲಿ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಸಂತೋಷದ ಚೈತನ್ಯ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿ. ಹಿಂದಿನ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ನಲ್ಲಿ ನಾವು ವಾರ್ಕರಿ ಸಂಪ್ರದಾಯ ಮತ್ತು ಪಂಢರಾಪುರದ ದೈವತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ್ದ ತುಣಕನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ’’.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕೆಲವು ವಾರಗಳ ಹಿಂದೆ ದೇಹುವಿನಲ್ಲಿ ಸಂತ ತುಕಾರಾಂಗೆ ಮೀಸಲಾದ ದೇವಾಲಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದಾಗ ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದ ವಿಡಿಯೋವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರು ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
“ಕೆಲವು ವಾರಗಳ ಹಿಂದೆ ದೇಹುವಿನಲ್ಲಿ ಸಂತ ತುಕಾರಾಂಗೆ ಮೀಸಲಾದ ದೇವಾಲಯ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದೆ. ನನ್ನ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಅವರ ಉದಾತ್ತ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದೆ ಮತ್ತು ವಾರ್ಕರಿ ಸಂತರು ಮತ್ತು ಶ್ರೀಗಳಿಂದ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಏನು ಕಲಿಯಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ್ದೆನು’’
ಅಲ್ಲದೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು,ಕಳೆದ ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ವಾರ್ಕರಿ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಬಗ್ಗೆ ನೀಡಿದ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
“ಕಳೆದ ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಫಂಡರಾಪುರದಲ್ಲಿ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸುವ ಗೌರವ ನನಗೆ ದೊರತಿತ್ತು. ಇದು ಭಾರತದ ಯುವಜನತೆಯಲ್ಲಿ ವಾರ್ಕರಿ ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ’’

Prime Minister's Office
PM greets people on occasion of Ashadhi Ekadashi
10 JUL 2022 9:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted the people on the occasion of Ashadhi Ekadashi. Shri Modi also shared a snippet from an earlier Mann Ki Baat in which he had talked about the Warkari tradition and the divinity of Pandharpur."
The Prime Minister tweeted;
"Greetings on the sacred occasion of Ashadhi Ekadashi. May the blessings of Bhagwan Vitthal remain upon us and further spirit of happiness in our society. Sharing a snippet from an earlier #MannKiBaat in which we talked about the Warkari tradition and the divinity of Pandharpur."
The Prime Minister also shared the video of his speech in Dehu where he inaugurated a Temple devoted to Sant Tukaram Ji few weeks ago.
He tweeted:
"A few weeks ago I was in Dehu to inaugurate a Temple devoted to Sant Tukaram Ji. In my speech, I highlighted his noble teachings and spoke about what we all can learn from the great Warkari saints and seers."
Furthermore, the Prime Minister shared his speech on the Warkari tradition which he delivered in November last year.
The Prime Minister tweeted :
"In November last year, I had the honour of laying the foundation stones for key projects that will boost spiritual tourism in Pandharpur. This is a part of our efforts to further popularise the Warkari tradition among India’s youth."