પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ અષાઢી એકાદશીના અવસર પર લોકોને શુભેચ્છા પાઠવી
10 JUL 2022 9:01AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અષાઢી એકાદશીના અવસર પર લોકોને શુભેચ્છા પાઠવી છે. શ્રી મોદીએ અગાઉની મન કી બાતમાંથી એક સ્નિપેટ પણ શેર કર્યો જેમાં તેમણે વારકરી પરંપરા અને પંઢરપુરની દિવ્યતા વિશે વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
"અષાઢી એકાદશીના પવિત્ર અવસર પર શુભેચ્છાઓ. ભગવાન વિઠ્ઠલના આશીર્વાદ આપણા પર રહે અને આપણા સમાજમાં વધુ ખુશીની ભાવના રહે. અગાઉના #MannKiBaat માંથી એક સ્નિપેટ શેર કરી રહ્યા છીએ જેમાં અમે વારકરી પરંપરા અને પંઢરપુરની દિવ્યતા વિશે વાત કરી હતી. "
પ્રધાનમંત્રી દેહુમાં તેમના ભાષણનો વીડિયો પણ શેર કર્યો હતો જ્યાં તેમણે થોડા અઠવાડિયા પહેલા સંત તુકારામજીને સમર્પિત મંદિરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
તેમણે ટ્વીટ કર્યું:
"થોડા અઠવાડિયા પહેલા હું સંત તુકારામ જીને સમર્પિત મંદિરનું ઉદ્ઘાટન કરવા દેહુમાં હતો. મારા ભાષણમાં, મેં તેમના ઉમદા ઉપદેશોને પ્રકાશિત કર્યા અને મહાન વારકરી સંતો અને દ્રષ્ટાઓ પાસેથી આપણે બધા શું શીખી શકીએ તે વિશે વાત કરી."
વધુમાં, પ્રધાનમંત્રીએ વારકરી પરંપરા પર તેમનું ભાષણ શેર કર્યું હતું જે તેમણે ગયા વર્ષે નવેમ્બરમાં આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
"ગયા વર્ષે નવેમ્બરમાં, મને પંઢરપુરમાં આધ્યાત્મિક પર્યટનને વેગ આપશે તેવા મુખ્ય પ્રોજેક્ટ માટે શિલાન્યાસ કરવાનું સન્માન મળ્યું હતું. આ ભારતના યુવાનોમાં વારકરી પરંપરાને વધુ લોકપ્રિય બનાવવાના અમારા પ્રયાસોનો એક ભાગ છે."

Prime Minister's Office
PM greets people on occasion of Ashadhi Ekadashi
10 JUL 2022 9:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted the people on the occasion of Ashadhi Ekadashi. Shri Modi also shared a snippet from an earlier Mann Ki Baat in which he had talked about the Warkari tradition and the divinity of Pandharpur."
The Prime Minister tweeted;
"Greetings on the sacred occasion of Ashadhi Ekadashi. May the blessings of Bhagwan Vitthal remain upon us and further spirit of happiness in our society. Sharing a snippet from an earlier #MannKiBaat in which we talked about the Warkari tradition and the divinity of Pandharpur."
The Prime Minister also shared the video of his speech in Dehu where he inaugurated a Temple devoted to Sant Tukaram Ji few weeks ago.
He tweeted:
"A few weeks ago I was in Dehu to inaugurate a Temple devoted to Sant Tukaram Ji. In my speech, I highlighted his noble teachings and spoke about what we all can learn from the great Warkari saints and seers."
Furthermore, the Prime Minister shared his speech on the Warkari tradition which he delivered in November last year.
The Prime Minister tweeted :
"In November last year, I had the honour of laying the foundation stones for key projects that will boost spiritual tourism in Pandharpur. This is a part of our efforts to further popularise the Warkari tradition among India’s youth."