ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జూలై 7న వార‌ణాశిని సంద‌ర్శించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
1800 కోట్ల రూపాయ‌ల ఖ‌ర్చు విలువ‌ వివిధ అభివృద్ధి ప‌థ‌కాల‌కు శంకుస్థాప‌న‌లు,ప్రారంభోత్స‌వాలు చేయ‌నున్న ప్ర‌ధానమంత్రి
వార‌ణాశిలో మౌలిక స‌దుపాయాల అభివృద్ధి, సామాన్యుల సుల‌భ‌త‌ర జీవ‌నంపై దృష్టితో ఈ ప్రాజెక్టులు చేప‌ట్టారు.
జాతీయ విద్యా విధానం (ఎన్ఇపి) అమ‌లుపై అఖిల భార‌తీయ శిక్షా స‌మాగ‌మాన్ని ప్రారంభించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
అక్ష‌య‌పాత్ర మ‌ధ్యాహ్న భొజ‌న ప‌థ‌కం పాక‌శాల‌ను ప్రారంభించనున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
04 JUL 2022 6:35PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2022 , జూలై 7 వ‌తేదీన వార‌ణాశిని సంద‌ర్శించ‌నున్నారు. మ‌ధ్యాహ్నం 2 గంట‌లకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వార‌ణాశిలోని ఎల్‌.టి.కాలేజ్‌లో అక్ష‌యపాత్ర మ‌ధ్యాహ్న భోజ‌న పాక‌శాల‌ను ప్రారంభించ‌నున్నారు. ల‌క్ష‌మంది విద్యార్ధుల‌కు భోజ‌న స‌దుపాయం అందించ‌గ‌ల సామ‌ర్ధ్యం దీనికి ఉంది. మ‌ధ్యాహ్నం 2.45 గంట‌ల ప్రాంతంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అంత‌ర్జాతీయ స‌హ‌కార స‌మ్మేళ‌న కేంద్రం - రుద్రాక్ష‌ను సంద‌ర్శిస్తారు. అక్క‌డ ఆయ‌న అఖిల భార‌తీయ శిక్షా స‌మాగ‌మాన్ని ప్రారంభిస్తారు. జాతీయ విద్యావిధానం అమ‌లుపై దీనిని ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. అనంత‌రం సాయంత్రం 4 గంట‌ల స‌మ‌యంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సిగ్రాలోని డాక్ట‌ర్ సంపూర్ణానంద్ క్రీడా ప్రాంగ‌ణానికి చేరుకుని అక్క‌డ 1800 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ చేసే వివిధ అభివృద్ధి ప‌నుల‌కు శంకు స్థాప‌న‌లు ప్రారంభోత్స‌వాలు చేస్తారు.
వివిధ అభివృద్ధి కార్య‌క్ర‌మాల‌కు ప్రారంభోత్స‌వాలు, శంకుస్థాప‌న‌లుః
గ‌త 8 సంవ‌త్సరాల‌లో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వార‌ణాశిలో మౌలిక స‌దుపాయాల అభివృద్ధిపై ఎంతో ప్ర‌త్యేక దృష్టి పెట్టారు. ఫ‌లితంగా వార‌ణాశిలో ర‌వాణా విష‌యంలో ప్ర‌తిఫ‌లించింది. ప్ర‌ధానంగా ప్ర‌జ‌ల సుల‌భ‌త‌ర జీవ‌నానికి పెద్ద‌పీట వేయ‌డం జ‌రిగింది. ఈ దిశ‌గా మ‌రో కీల‌క ముంద‌డుగు వేస్తూ, సిగ్రాలోని డాక్ట‌ర్ స‌మ‌పూర్ణానంద్ క్రీడా ప్రాంగ‌ణంలో జ‌రిగే కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి 590 కోట్ల రూపాయ‌ల విలుగ‌ల ప్రాజెక్టుల‌కు ప్రారంభోత్స‌వాలు చేస్తారు. వార‌ణాశి స్మార్ట్‌సిటీ, అర్బ‌న్ ప్రాజెక్టులు, న‌మో ఘాట్ తొలి ద‌శ పున‌ర్ అభివృద్ధి, స్నానాల జ‌ట్టి నిర్మాణం, 500 ప‌డ‌వ‌లకు సంబంధించిన పెట్రోలు, డీజిల్ ఇంజిన్ల‌ను సిఎన్‌జికి మార్పు, పాత కాశీకి సంబంధించి కామేశ్వ‌ర్ మ‌హ‌దేవ్ వార్డు పున‌ర్ అభివృద్ధి,దాసీపూర్ లోని హ‌ర్‌హువా గ్రామంలో నిర్మించిన 600 ఇడ‌బ్లుఎస్ ఫ్లాట్ల ప్రారంభోత్స‌వం, కొత్త వెండింగ్ జోన్‌, ల‌హ‌ర‌తారా-చౌకా ఘాట్‌ఫ్లై ఓవ‌ర్ కింద ఏర్పాటు చేసిన అర్బ‌న్ ప్లేసి,ద‌శాశ్వ‌మేథ ఘాట్‌లో ప‌ర్యాట‌కుల స‌దుపాయం, మార్కెట్ ప్రాంగ‌ణం, ఐపిడిఎస్ వ‌ర్క్ ఫేస్ 3 కింద న‌గ్వా వ‌ద్ద నిర్మించిన 33-11 కెవి స‌బ్ స్టేష‌న్‌ల ప్రారంభోత్స‌వాలు ఉ న్నాయి.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వివిధ రోడ్డు ప్రాజెక్టుల‌ను కూడా ప్రారంభిస్తారు. ఇందులో బాబ‌త్‌పూర్‌-కాప్‌సేథి- భ‌దోహి రోడ్ లో నాలుగు లేన్ల రోడ్ ఓవ‌ర్ బ్రిడ్జికి, సెంట్ర‌ల్ జైల్ రోడ్‌లో వ‌రుణ న‌దిపై బ్రిడ్జికి, పిండ్ర‌-క‌థిరాన్ రోడ్ వెడ‌ల్పు కార్య‌క్ర‌మానికి, ఫూల్పూర‌ర్ -సింధూర లింక్ రోడ్‌కు, 8 గ్రామీణ రోడ్ల‌ను బ‌లోపేతం చేసే కార్య‌క్ర‌మానికి, పిఎంజిఎస్‌వై కింద ఏడు రోడ్ల నిర్మాణం, ధ‌ర్ స‌నా-సింధూరా రోడ్ వెడ‌ల్పు కార్య‌క్ర‌మానికి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభోత్స‌వం చేయ‌నున్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వార‌ణాశి జిల్లా లో మురుగునీటి పారుద‌ల‌, మంచినీటి స‌ర‌ఫ‌రా మెరుగుద‌ల‌కు సంబంధించి వివిధ ప్రాజెక్టుల‌కు కూడా ప్రారంభోత్స‌వం చేయ‌నున్నారు. ఇందులో వార‌ణాశి న‌గరంలో ట్రెంచ్‌లెస్ టెక్నాల‌జీతో చేప‌ట్టిన ,పాత ట్రంక్ సీవ‌ర‌ర‌ర్ లైన్ పున‌రుద్ధ‌ర‌ణ‌ను ప్రారంభించ‌నున్నారు. మురుగునీటి లైన్ల ఏర్పాటు, 25,000 ఇళ్ల‌కు మురుగు నీటి స‌ర‌ఫ‌రా లైన్ల‌ను ట్రాన్స్ వార‌ణాశి ఏరియాలో ఏర్పాటు, న‌గ‌రంలోని సిస్ వ‌రుణ ప్రాంతంలో లీకేజ్ రిపేర్ ప‌నులు, తాతేపూర్ గ్రామంలో గ్రామీణ నీటిస‌ర‌ఫ‌రా ప‌థ‌కం, వివిధ సామాజిక‌క‌క ,విద్యారంగ ప‌థ‌కాలు ప్రారంభించ‌నున్నారు. అలాగే మ‌హ‌గావ్ లో ఐటిఐ ఏర్పాటు, బిహ‌చ్‌యు గ‌వ‌ర్న‌మెంట్ గ‌ర‌ల్స్‌హోమ్‌, రామ్‌న‌గ‌ర్‌లో వేదిక్ విజ్ఞాన కేంద్రం ఏర్పాటు, దుర్గాకుంద్‌లోని ప్ర‌భుత్వ వ‌యోధికుల మ‌హిళా వ‌స‌తి గృహంలో థీమ్ పార్క్ ఏర్పాటు ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించ‌నున్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి బ‌డాలాలాపూర్ లోని డాక్ట‌ర్ .భీమ్‌రావు అంబేడ్క‌ర్ క్రీడాప్రాంగ‌ణంలో సింథటిక్ అథెలిటిక్ ట్రాక్‌, సింథ‌టిక్ బాస్కెట్ బాల్ కోర్టును ప్రారంభిస్తారు. అలాగే పోలీసు, ఫైర్ సేఫ్టీ ప్రాజెక్టులు, సింధూరా లో నాన్ రెసిడెన్షియ‌ల్ పోలీస్ స్టేష‌న్ బిల్డింగ్‌, మిర్జామురాద్‌, చోలాపూర్‌,జానా్స‌, కాప్‌సేథి పోలీస్ స్టేష‌న్ల‌లో హాస్ట‌ల్ రూమ్‌లు, బార‌క్‌ల నిరా్మ‌ణం, పిండ్రాలో అగ్ని నిరోధ భ‌వ‌నాల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభిస్తారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మం సందర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సుమారు 1200 కోట్ల రూపాయ‌ల‌కు పైగా విలువ చేసే వివిధ ప్రాజెక్టుల‌కు శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఇందులో బ‌హుళ‌రోడ్డు మౌలిక‌స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. ఇందులో ల‌హ‌ర్‌తారా- బిహెచ్‌యు నుంచి విజ‌య సినిమా వ‌ర‌కు ఆరు లేన్ల వెడ‌ల్పు కార్య‌క్ర‌మం, పండేపూర్ ఫ్లైఒవ‌ర్ నుంచి రింగ్ రోడ్ వ‌ర‌కు నాలుగు లేన్ల విస్త‌ర‌ణ‌, కుచాహెరి నుంచి సందాహ వ‌ర‌కు నాలుగు లేన్ల రోడ్డువిస్త‌ర‌ణ‌, వార‌ణాశి భ‌దోహి గ్రామీణ రోడ్డు విస్త‌ర‌ణ‌, దానిని మ‌రింత బ‌లోపేతం చేయ‌డం, కొత్త‌గా ఐదు రోడ్ల నిర్మాణం, వార‌ణాశి గ్రామీణ ప్రాంతంలో నాలుగు సిసి రోడ్ల నిర్మాణ‌,ం బ‌బ‌త్‌పూర్ -చౌబేపూర్ రోడ్‌లో బ‌బ‌త్‌పూర్ వ‌ద్ద ఆర్‌.ఒ.బి నిర్మాణం ఉన్నాయి. ఈ ప్రాజెక్టులు న‌గ‌రంలో రోడ్ల‌పైన ,గ్రామీణ రోడ్ల‌పైన‌ ట్రాఫిక్ ఒత్తిడి త‌గ్గించ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తాయి.
ఈ ప్రాంతంలో ప‌ర్యాట‌కానికి మ‌రింత ప్రోత్సాహం క‌ల్పించ‌డానికి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, వివిధ ప్రాజెక్టుల‌కు శంకు స్థాప‌న‌చేస్తారు. ఇందులో సార‌నాథ్ బుద్ధిస్ట్ స‌ర్య్కూట్ ఒక‌టి. దీనిని ప్ర‌పంచ బ్యాంకు స‌హాయంతో యుపి ప్రో పూర్ టూరిజం డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ ప్రాజెక్టు కింద చేప‌డ‌తారు. అష్ఠ వినాయ‌క‌, ద్వాద‌శ జ్యోతిర్లింగ యాత్ర‌, అష్ఠ భైర‌వ‌, న‌వ గౌరి యాత్ర‌, కు సంబంధించి పావ‌న్ మార్గ నిర్మాణం, పంచ‌కోశి ప‌రిక్ర‌మ యాత్రా మార్గం, పాత కాశీలో ని వివిధ వార్డుల‌లో ప‌ర్యాట‌క అభివృద్ధి ప‌నుల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు.
అఖిల‌భార‌తీయ శిక్షా స‌మాగ‌మంః
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర‌మోదీ, అఖిల భార‌తీయ శిక్షాస‌మాగ‌మాన్ని, అంత‌ర్జాతీయ స‌హ‌కారం, సమ్మేళ‌న కేంద్రం -రుద్రాక్ష‌లో ప్రారంభిస్తారు. దీనిని జూలై 7 వ తేదీ నుంచి 9 వ తేదీ వ‌ర‌కు కేంద్ర విద్యా మంత్రిత్వ‌శాఖ నిర్వ‌హిస్తోంది. ఇది ప్ర‌ముఖ విద్యావేత్త‌ల‌కు , విధాన నిర్ణేత‌ల‌కు, విద్యారంగ నాయ‌కుల‌కు చ‌ర్చ‌ల‌కు వేదిక‌గా ఉప‌క‌రిస్తుంది. నూత‌న జాతీయ విద్యావిధానం (ఎన్‌.ఇ.పి) 2020 ని స‌మ‌ర్ధంగా అమ‌లు చేసేందుకు , వారు త‌మ అభిప్రాయాల‌ను, అనుభ‌వాల‌ను పంచుకోవ‌డానికి వేదిక అవుతుంది. ఈ స‌మావేశాన్ని సామ‌ర్ధ్యాల నిర్మాణంలో భాగంగా నిర్వ‌హిస్తున్నారు. వివిధ విశ్వ‌విద్యాల‌యాల‌కు చెందిన సుమారు 300 మందికిపైగా అక‌డ‌మిక్‌, పాల‌నాప‌ర‌మైన‌, సంస్థాగ‌త నాయ‌కులు కేంద్ర‌, రాష్ట్ర డీమ్డ్ విశ్వ‌విద్యాల‌యాల నుంచి పాల్గొంటారు.దేశవ్యాప్తంగా గ‌ల‌ జాతీయ ప్రాముఖ్య‌త క‌లిగిన ఐఐటి, ఐఐఎం,ఎన్‌.ఐటి,ఐఐఎస్ఇఆర్ వంటి సంస్థ‌ల నుంచి కూడా ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొంటున్నారు. వివిధ స్టేక్ హోల్డ‌ర్లు త‌మ త‌మ సంస్థ‌ల‌లో ఎన్‌.ఇ.పి అమ‌లులో పురోగ‌తికి సంబంధించి తెలియ‌జేస్తారు. అలాగే ఎన్‌.ఇ.పి అమ‌లు వ్యూహాలు, ఉత్త‌మ విధానాలు, విజ‌య‌గాథ‌ల‌ను ఇత‌రుల‌తో పంచుకుంటారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సిగ్రాలో క్రీడా ప్రాంగ‌ణం పున‌ర్ అభివృద్ధి తొలి ద‌శ ప‌నుల‌కు శంకుస్థాప‌న చేస్తారు.
మూడురోజుల పాటు జ‌రిగే ఈ శిక్షా స‌మాగ‌మంలో 9 అంశాల‌పై పానెల్ చ‌ర్చ‌లు జ‌రుగుతాయి. ఈ అంశాల‌ను ఉన్న‌త విద్యా రంగానికి సంబంధించి ఎన్‌.ఇ.పి 2020 కింద గుర్తించారు. ఇవి వివిధ రంగాల‌కు , సంపూర్ణ విద్య‌కు సంబంధించిన‌వి. అలాగే నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఉపాధి అవ‌కాశాల కల్ప‌న‌, ప‌రిశోధ‌న‌, ఆవిష్క‌ర‌ణ‌, ఎంట‌ర్‌ప్రెన్యుయ‌ర్‌షిప్‌, నాణ్య‌మైన విద్య‌ను అందించేందుకు అధ్యాప‌కుల సామ‌ర్ధ్యాల నిర్మాణం,, నాణ్య‌త‌, ర్యాంకింగ్‌, అక్రిడిటేష‌న్‌, డిజిట‌ల్‌సాధికార‌త‌, ఆన్ లైన్ విద్య‌, స‌మాన‌త్వంతో కూడిన‌, స‌మ్మిళిత విద్య‌, భార‌తీయ విజ్ఞాన వ్య‌వ‌స్థ‌, ఉన్న‌త విద్య‌ను అంత‌ర్జాతీయం చేయ‌డం వంటివి ఇందులో ఉన్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to visit Varanasi on 7th July
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple development initiatives worth over Rs. 1800 crores
Projects focussed on improving infrastructure in the city and enhancing ease of living for the common man
PM to inaugurate Akhil Bhartiya Shiksha Samagam on implementation of NEP
PM to also inaugurate Akshay Patra Mid Day Meal Kitchen
04 JUL 2022 6:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Varanasi on 7th July, 2022. At around 2 PM, Prime Minister will inaugurate the Akshay Patra Mid Day Meal Kitchen at LT College, Varanasi, which has a capacity of cooking mid day meals for around one lakh students. At around 2:45 PM, Prime Minister will visit the International Cooperation and Convention Centre-Rudraksh, where he will inaugurate Akhil Bhartiya Shiksha Samagam on implementation of the National Education Policy. Thereafter, at around 4 PM, Prime Minister will reach Dr. Sampurnanand Sports Stadium, Sigra where he will inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects worth over Rs. 1800 crores.
Inauguration and foundation stone of multiple development initiatives
In the last eight years, Prime Minister has put a lot of focus on infrastructure development in Varanasi. This has resulted in the transformation of the landscape of the city. The primary focus of this endeavour has been enhancing ease of living for the people. Taking another step in this direction, during the programme at Dr. Sampurnanand Sports Stadium, Sigra, Prime Minister will inaugurate projects worth over Rs 590 crores. Among these are multiple initiatives under Varanasi Smart City and Urban Projects, including re-development of Namo Ghat in Phase-I along with construction of bathing jetty; conversion of diesel and petrol engines of 500 boats into CNG; redevelopment of Kameshwar Mahadev ward of Old Kashi and over 600 EWS flats constructed in village Harhua, Dasepur; new Vending Zone and urban place prepared under Lahartara-Chowka Ghat Flyover; tourist facility and market complex at Dashashwamedh Ghat; and 33/11 KV Substation at Nagwa under IPDS Work Phase-3.
Prime Minister will also inaugurate various road projects including construction of Four Lane Road over bridge (ROB) on Babatpur-Kapsethi-Bhadohi Road; Bridge on Varuna River on Central Jail road; widening of Pindra-Kathiraon Road; widening of Phoolpur-Sindhaura Link Road; strengthening and construction of 8 rural roads; construction of 7 PMGSY roads and widening of Dharsauna-Sindhaura road.
Prime Minister will also inaugurate various projects related to improvement of sewerage and water supply in the district. These include rehabilitation of Old Trunk Sewer Line in Varanasi City through trenchless technology; laying of sewer lines; over 25000 sewer house connections in Trans Varuna area; leakage repair works in Sis Varuna area of the city; rural drinking water scheme at Taatepur village, etc. Various social and education sector related projects to be inaugurated include ITI at Village Mahgaon, Phase-II of Vedic Vigyan Kendra in BHU, Govt. Girls Home at Ramnagar, Theme Park in Govt. Old Age Women Home at Durgakund.
Prime Minister will inaugurate synthetic athletic track and synthetic basketball court in Dr. Bhim Rao Ambedkar Sports Complex, Bada Lalpur and various police and safety fire projects including non-residential Police Station building at Sindhaura, construction of hostel rooms, barracks in Mirzamurad, Cholapur, Jansa and Kapsethi police stations and building of Fire Extinguisher Centre in Pindra.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of projects worth more than Rs 1200 crores. Among these are multiple road infrastructure projects including six lane widening of road from Lahartara - BHU to Vijaya Cinema; four lane widening of road from Pandeypur Flyover to Ring Road; Four lane of road from Kuchaheri to Sandaha; widening and strengthening of Varanasi Bhadohi Rural Road; construction of five new Roads and four CC roads in Varanasi rural area; construction of ROB near Babatpur railway station on Babatpur-Chaubeypur road. These projects will significantly help in reducing the traffic load on city and rural roads.
To give a fillip to tourism in the region, Prime Minister will lay foundation stone of multiple projects including development work of Sarnath Buddhist Circuit under World Bank aided UP Pro-Poor tourism development project, construction of Paavan Path for Asht Vinakaya, Dwadash Jyotirling Yatra, Asht Bhairaw, Nav Gauri Yatra, Tourism Development work of five stoppages in Panchkosi Parikrama Yatra Marg and Tourism development various wards in Old Kashi.
Prime Minister will also lay the foundation of Phase-1 of redevelopment works of Sports Stadium at Sigra.
Akhil Bhartiya Shiksha Samagam
Prime Minister will inaugurate “Akhil Bhartiya Shiksha Samagam” at International Cooperation and Convention Centre-Rudraksh. Shiksha Samagam is being organised by the Ministry of Education from 7th to 9th July. It will provide a platform to eminent academicians, policy makers and academic leaders to deliberate and share their experiences and to discuss the roadmap for effective implementation of National Education Policy (NEP) 2020. The event is being organised as part of capacity building of more than 300 Academic, Administrative & Institutional Leaders from Universities (Central, State, Deemed, Private), Institutes of National Importance (IIT, IIM, NIT, IISER) from all over the country. Various stakeholders would present progress of implementation of NEP in their respective institutions and would also share noteworthy implementation strategies, best practices and success stories.
During the three day Shiksha Samagam, panel discussions on nine themes identified for Higher Education under NEP 2020 will be conducted. These themes are Multidisciplinary and Holistic Education; Skill Development and Employability; Research, Innovation and Entrepreneurship; Capacity Building of Teachers for Quality Education; Quality, Ranking and Accreditation; Digital Empowerment and Online Education; Equitable and Inclusive Education; Indian Knowledge System; and Internationalisation of Higher Education.