अर्थ मंत्रालय
आझादी का अमृत आयकॉनिक वीक चा भाग म्हणून सीबीआयसी उद्या ‘अमली पदार्थ विध्वंस दिन’ साजरा करणार
मोहिमेअंतर्गत देशभरातील 14 ठिकाणी सुमारे 42,000 किलोग्राम अंमली पदार्थ नष्ट केले जाणार
07 JUN 2022 7:11AM by PIB Mumbai
भारताच्या स्वातंत्र्याला 75 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त केंद्रीय वित्तमंत्रालय ‘आझादी का अमृत महोत्सव आयकॉनिक वीक’ असं विशेष सप्ताह साजरा करत आहे. केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमाशुल्क विभाग (सीबीआयसी) तर्फे याच आयकॉनिक वीक चा भाग म्हणून, उद्या ‘अंमली पदार्थ विध्वंस दिन’साजरा केला जाणार आहे. या अंतर्गत, देशभरातील 14 ठिकाणी सुमारे 42,000 किलो अंमली पदार्थ नष्ट केले जाणार आहेत.
केंद्रीय वित्त आणि कार्पोरेट मंत्री निर्मला सीतारामन, आभासी माध्यमातून या कार्यक्रमात सहभागी होतील. एकाच वेळी गुवाहाटी, लखनौ, मुंबई, मुंदरा/कांडला, पाटणा, सिलीगुडी या ठिकाणी हे अंमली पदार्थ नष्ट केले जातील. त्यानंतर वित्तमंत्री अधिकाऱ्यांना मार्गदर्शनही करतील.

Ministry of Finance
Drug Destruction Day to be held tomorrow by CBIC as part of Azadi Ka Amrit Iconic Week
Around 42000 kg narcotics would be destroyed at 14 locations across the country
07 JUN 2022 7:11AM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) would be conducting a Drug Destruction Day tomorrow ( 08.06.2022) as apart of Iconic Week of “Azadi ka Amrit Mahotsav” (AKAM) celebrations of Ministry of Finance to mark the 75th year of Indian independence. A total of around 42000 kg narcotics would be destroyed at 14 locations across the country.
The Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman would be virtually witnessing the destruction process to be held at Guwahati, Lucknow, Mumbai, Mundra/Kandla, Patna and Siliguri and would be addressing the officers.