પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમ કેર્સ ફોર ચિલ્ડ્રન યોજના હેઠળ લાભો જાહેર કરી
"બાળકો માટે પીએમ કેર એ હકીકતનું પ્રતિબિંબ છે કે દરેક દેશવાસી અત્યંત સંવેદનશીલતા સાથે તમારી સાથે છે"
"મા ભારતી આ મુશ્કેલીની ઘડીમાં તમામ બાળકો સાથે છે"
"આ મુશ્કેલ સમયમાં સારા પુસ્તકો તમારા ભરોસાપાત્ર મિત્રો બની શકે છે"
"આજે જ્યારે અમારી સરકાર 8 વર્ષ પૂર્ણ કરી રહી છે, ત્યારે દેશનો વિશ્વાસ અને દેશવાસીઓનો પોતાના પરનો વિશ્વાસ અભૂતપૂર્વ છે"
"છેલ્લાં 8 વર્ષ ગરીબોના કલ્યાણ અને સેવા માટે સમર્પિત છે"
“હવે ગરીબમાંથી ગરીબ લોકોને લાભ મળવાનો વિશ્વાસ છે. આ વિશ્વાસ વધારવા માટે, અમારી સરકાર હવે 100% સશક્તિકરણનું અભિયાન ચલાવી રહી છે.
30 MAY 2022 11:35AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા પીએમ કેર્સ ફોર ચિલ્ડ્રન સ્કીમ હેઠળ લાભો જાહેર કર્યા. કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઈરાની, મંત્રી પરિષદના અન્ય ઘણા સભ્યો અને મુખ્યમંત્રીઓ આ કાર્યક્રમ સાથે જોડાયેલા લોકોમાં સામેલ હતા.
સભાને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ એવા બાળકોના જીવનમાં મુશ્કેલીઓ પ્રત્યે સહાનુભૂતિ વ્યક્ત કરી કે જેમણે કોરોનાના કારણે પોતાના પ્રિયજનોને ગુમાવ્યા હતા. “દરરોજનો સંઘર્ષ, દરરોજના પડકારો. આજે જે બાળકો આપણી સાથે છે, જેમના માટે આ કાર્યક્રમ થઈ રહ્યો છે, તેમના દર્દને શબ્દોમાં વર્ણવવું મુશ્કેલ છે”, એમ પ્રધાનમંત્રીએ બાળકોને કહ્યું. તેમણે કહ્યું કે તેઓ પ્રધાનમંત્રીએ તરીકે નહીં પરંતુ પરિવારના સભ્ય તરીકે બોલી રહ્યા છે.
આવા સંજોગોમાં, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે “બાળકો માટે પીએમ કેર્સ એ આવા કોરોના અસરગ્રસ્ત બાળકોની મુશ્કેલીઓ ઘટાડવાનો એક નાનો પ્રયાસ છે જેમણે તેમના માતા અને પિતા બંને ગુમાવ્યા છે. પીએમ કેર્સ બાળકોની સંભાળ રાખે છે એ પણ એ હકીકતનું પ્રતિબિંબ છે કે દરેક દેશવાસી અત્યંત સંવેદનશીલતા સાથે તમારી સાથે છે.” પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે જો કોઈને વ્યાવસાયિક અભ્યાસક્રમો અથવા ઉચ્ચ શિક્ષણ માટે એજ્યુકેશન લોનની જરૂર હોય, તો PM-CARES તેમાં પણ મદદ કરશે. અન્ય દૈનિક જરૂરિયાતો માટે પણ અન્ય યોજનાઓ દ્વારા તેમના માટે દર મહિને 4 હજાર રૂપિયાની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. 23 વર્ષની ઉંમરે પહોંચવા પર 10 લાખ રૂપિયા ઉપરાંત બાળકોને આયુષ્માન કાર્ડ અને માનસિક અને ભાવનાત્મક મદદ માટે સંવાદ હેલ્પલાઇન દ્વારા ભાવનાત્મક કાઉન્સેલિંગ દ્વારા આરોગ્ય કવરેજ આપવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ આટલી બહાદુરીપૂર્વક રોગચાળાની સૌથી પીડાદાયક અસરનો સામનો કરવા માટે બાળકોને સલામ કરી અને કહ્યું કે માતાપિતાના પ્રેમની ભરપાઈ કોઈ પણ કરી શકે નહીં. “મા ભારતી આ મુશ્કેલીની ઘડીમાં તમારા બધા બાળકો સાથે છે”. તેમણે કહ્યું કે, રાષ્ટ્ર પીએમ કેર્સ ફોર ચિલ્ડ્રન દ્વારા તેની જવાબદારી પૂરી કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ રોગચાળા દરમિયાન માનવ દયાના કિસ્સાઓ યાદ કર્યા, ખાસ કરીને લોકોએ કેવી રીતે અસરગ્રસ્ત લોકોના કલ્યાણમાં યોગદાન આપ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે આ ફંડે કોરોના સમયગાળા દરમિયાન હોસ્પિટલો તૈયાર કરવામાં, વેન્ટિલેટર ખરીદવા અને ઓક્સિજન પ્લાન્ટ સ્થાપવામાં પણ ઘણી મદદ કરી. જેના કારણે અનેક લોકોના જીવ બચાવી શકાયા અને અનેક પરિવારોનું ભવિષ્ય બચાવી શકાયું.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે નિરાશાના અંધકારમય વાતાવરણમાં પણ જો આપણે આપણી જાત પર વિશ્વાસ રાખીએ તો પ્રકાશનું કિરણ ચોક્કસપણે દેખાય છે. તેમણે આપણા દેશને આનું સૌથી મોટું ઉદાહરણ ગણાવ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ બાળકોને નિરાશાને હારમાં ફેરવવા ન દેવાની સલાહ આપી હતી. તેમણે તેઓને તેમના વડીલો અને તેમના શિક્ષકને સાંભળવા કહ્યું. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે આ મુશ્કેલ સમયમાં સારા પુસ્તકો તેમના ભરોસાપાત્ર મિત્રો બની શકે છે. તેમણે તેમને રોગમુક્ત રહેવા અને તેમાં સામેલ થવા અને ખેલો ઈન્ડિયા અને ફિટ ઈન્ડિયા ચળવળનું નેતૃત્વ કરવા પણ કહ્યું. તેમણે તેમને યોગ દિવસમાં પણ ભાગ લેવા જણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે નકારાત્મકતાના વાતાવરણમાં ભારત પોતાની તાકાત પર ભરોસો કરે છે. “અમે અમારા વૈજ્ઞાનિકો, અમારા ડૉક્ટરો અને અમારા યુવાનો પર વિશ્વાસ કર્યો. અને, અમે વિશ્વ માટે ચિંતા નહીં પણ આશાના કિરણ તરીકે બહાર આવ્યા છીએ. અમે સમસ્યા નથી બન્યા પરંતુ અમે ઉકેલ આપનાર તરીકે બહાર આવ્યા છીએ. અમે વિશ્વભરના દેશોમાં દવાઓ અને રસી મોકલી છે. આટલા મોટા દેશમાં પણ, અમે દરેક નાગરિક સુધી રસી પહોંચાડી છે”, તેમણે કહ્યું. આપણો દેશ સૌથી ઝડપથી વિકસતા અર્થતંત્ર તરીકે આગળ વધી રહ્યો છે અને વિશ્વ નવી આશા અને વિશ્વાસ સાથે આપણી તરફ જોઈ રહ્યું છે, એમ તેમણે ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ખુશી વ્યક્ત કરી હતી કે આજે જ્યારે તેમની સરકાર 8 વર્ષ પૂર્ણ કરી રહી છે ત્યારે દેશનો વિશ્વાસ, દેશવાસીઓનો પોતાના પરનો વિશ્વાસ અભૂતપૂર્વ છે. ભ્રષ્ટાચાર, હજારો કરોડના કૌભાંડો, ભત્રીજાવાદ, દેશભરમાં ફેલાયેલા આતંકવાદી સંગઠનો અને પ્રાદેશિક ભેદભાવથી દેશ 2014 પહેલા જે દુષ્ટ ચક્રમાં ફસાઈ ગયો હતો તેમાંથી બહાર નીકળી રહ્યો છે. “આ ઘટના તમારા બાળકો માટે પણ એક ઉદાહરણ છે. સૌથી મુશ્કેલ દિવસો પણ પસાર થાય છે", એમ તેણે કહ્યું.
સ્વચ્છ ભારત મિશન, જન ધન યોજના અથવા હર ઘર જલ અભિયાન જેવી કલ્યાણકારી નીતિઓનો ઉલ્લેખ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સરકાર સબકા સાથ સબકા વિકાસ, સબકા વિશ્વાસ અને સબકા પ્રયાસની ભાવના સાથે આગળ વધી રહી છે. તેમણે કહ્યું કે છેલ્લાં 8 વર્ષ ગરીબોના કલ્યાણ અને સેવા માટે સમર્પિત છે. "પરિવારના સભ્ય તરીકે, અમે મુશ્કેલીઓ ઘટાડવા અને દેશના ગરીબો માટે સરળ જીવન જીવવાનો પ્રયાસ કર્યો છે", એમ પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ વધારીને સરકારે ગરીબોના અધિકારો સુનિશ્ચિત કર્યા છે. હવે ગરીબમાં ગરીબ લોકોને વિશ્વાસ છે કે તેમને સરકારની યોજનાઓનો લાભ મળશે, તે સતત મળશે. આ વિશ્વાસ વધારવા માટે, અમારી સરકાર હવે 100% સશક્તિકરણનું અભિયાન ચલાવી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે ભારતે છેલ્લાં આઠ વર્ષમાં જે ઊંચાઈ હાંસલ કરી છે, તેની પહેલાં કોઈએ કલ્પના કરી ન હતી. આજે સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતનું ગૌરવ વધ્યું છે, વૈશ્વિક મંચોમાં આપણા ભારતની શક્તિ વધી છે. તેમણે આનંદ વ્યક્ત કર્યો કે યુવા શક્તિ ભારતની આ યાત્રાનું નેતૃત્વ કરી રહી છે. "ફક્ત તમારા સપનાઓને તમારું જીવન સમર્પિત કરો, તે સાકાર થવા માટે બંધાયેલા છે", એમ કહીને પ્રધાનમંત્રીએ સમાપન કર્યું.

Prime Minister's Office
PM releases benefits under PM CARES for Children Scheme
тАЬPM CARES for children is a reflection of the fact that every countryman is with you with the utmost sensitivityтАЭ
тАЬMaa Bharati is with all you children in this hour of difficultyтАЭ
тАЬIn these difficult times, good books can be your reliable friendsтАЭ
тАЬToday, when our government is completing 8 years, The confidence of the country and the confidence of the countrymen in themselves is unprecedentedтАЭ
тАЬLast 8 years have been devoted to the welfare and service of the poorтАЭ
тАЬNow the poorest of the poor are confident about getting benefits. To increase this trust, our government is now running a campaign of 100% empowermentтАЭ
30 MAY 2022 11:35AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi released benefits under PM CARES for Children Scheme today via video conference. Union Minister Smt Smriti Irani, many other members of the Council of Ministers, and Chief Ministers were among those connected to the event.
Addressing the gathering, the Prime Minister empathised with the difficulties in the lives of those children who lost their loved ones due to Corona. тАЬEvery day's struggle, every day's challenges. It is difficult to put into words the pain of the children who are with us today, for whom this program is happeningтАЭ, a moved Prime Minister told the children. He told them that he is speaking as a member of the family, not as a Prime Minister.
In such a scenario, the Prime Minister said тАЬPM CARES for Children is a small effort to reduce the difficulties of such corona affected children who lost both their mother and father. PM CARES for children is also a reflection of the fact that every countryman is with you with the utmost sensitivity.тАЭ┬а The Prime Minister informed that if someone needs an education loan for professional courses or higher education, then PM-CARES will help in that too. For other daily needs, arrangements have also been made for 4 thousand rupees every month for them through other schemes. Apart from Rs 10 lakh on attaining the age of 23 years the children will be given health coverage through the Ayushman Card and emotional counselling through samvad helpline for psychological and emotional help.┬а
The Prime Minister saluted the children for facing the most painful impact of the pandemic so bravely and said that nothing can compensate for the love of the parents. тАЬMaa Bharati is with all you children in this hour of difficultyтАЭ.┬а The nation is trying to meet its responsibility through PM CARES for Children, he said. The Prime Minister recalled the instances of human kindness during the pandemic, especially how people contributed to the welfare of the affected people. The Prime Minister noted that this fund also helped a lot in preparing hospitals, buying ventilators and setting up oxygen plants during the Corona period. Because of this many lives could be saved, and the future of many families could be saved.
The Prime Minister remarked that even in the darkest atmosphere of despair, if we believe in ourselves, then a ray of light is definitely visible. He cited our country itself to be the biggest example of this. The Prime Minister advised the children not to allow despair to turn into defeat. He asked them to listen to their elders and their teacher. He also said that in these difficult times good books can be their reliable friends. He also asked them to stay disease-free and get involved and lead Khelo India and Fit India Movement. He also asked them to participate in the Yoga day also.┬а He said that in that atmosphere of negativity, India relied on its strength. тАЬWe trusted our scientists, our doctors, and our youth. And, we came out as a ray of hope, not a worry for the world. We did not become the problem but we came out as the solution giver. We sent medicines, and vaccines to countries around the world. Even in such a big country, we took the vaccine to every citizenтАЭ, he said. Our country is moving as the fastest growing economy and the world is looking towards us with new hope and faith, he added.
The Prime Minister expressed happiness that today when his government is completing its 8 years, the confidence of the country, the confidence of the countrymen in themselves is unprecedented. With corruption, scams worth thousands of crores, nepotism, terrorist organizations spreading across the country, and regional discrimination, the country is getting out of the vicious cycle in which it was trapped before 2014. тАЬThis is also an example for you children that event the most difficult days too passтАЭ, he said
Referring to the welfare policies like Swachh Bharat Mission, Jan Dhan Yojna or Har Ghar Jal Abhiyan, the Prime Minister said that the government is moving with the spirit of Sabka Saath Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas. The last 8 years have been devoted to the welfare and service of the poor, he said. тАЬAs a member of the family, we have tried to reduce difficulties and improve the ease of living for the poor of the countryтАЭ, the Prime Minister added.
The Prime Minister noted that by increasing the use of technology, the government has ensured the rights of the poor. Now the poorest of the poor are confident that they will get the benefit of the government's schemes, they will get it continuously. To increase this trust, our government is now running a campaign of 100% empowerment.
The Prime Minister remarked that the heights that India has achieved in the last eight years, no one could have imagined earlier. Today, India's pride has increased around the world, our India's power has increased in the global forums. He expressed happiness that youth power is leading this journey of India. тАЬJust dedicate your life to your dreams, they are bound to be realizedтАЭ, the Prime Minister concluded.