ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜਕੋਟ ਦੇ ਆਟਕੋਟ ਵਿੱਚ ਮਾਤੋਸ਼੍ਰੀ ਕੇ.ਡੀ.ਪੀ. ਮਲਟੀਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
“ਇਹ ਹਸਪਤਾਲ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਵਿਚਕਾਰ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਇੱਕ ਉਦਾਹਰਣ”
“ਪਿਛਲੇ 8 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਲਈ ‘ਸੇਵਾ’, ‘ਸੁਸ਼ਾਸਨ’ ਅਤੇ ‘ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ’ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ”
“ਪਿਛਲੇ 8 ਸਾਲਾਂ ’ਚ ਕੋਈ ਵੀ ਗਲਤ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸ਼ਰਮਿੰਦਗੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕੇ”
“ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਕੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ”
28 MAY 2022 1:36PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜਕੋਟ ਦੇ ਆਟਕੋਟ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਬਣੇ ਮਾਤੋਸ਼੍ਰੀ ਕੇ.ਡੀ.ਪੀ. ਮਲਟੀਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਪਟੇਲ ਸੇਵਾ ਸਮਾਜ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਉੱਚ–ਪੱਧਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏਗਾ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ–ਪੱਧਰੀ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰਭਾਈ ਪਟੇਲ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਸ਼ੋਤਮ ਰੁਪਾਲਾ, ਡਾ: ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ, ਡਾ: ਮਹੇਂਦਰ ਮੁੰਜਾਪਾਰਾ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸੰਤ ਸਮਾਜ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।
ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਹਸਪਤਾਲ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹੈ। ਇਹ ਹਸਪਤਾਲ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਵਿਚਕਾਰ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਇੱਕ ਮਿਸਾਲ ਹੈ।
ਐੱਨਡੀਏ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 8 ਸਾਲ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੂਰੇ ਹੋਣ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇਣ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਤ–ਭੂਮੀ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦੇ 8 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ 'ਤੇ ਉਹ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਧਰਤੀ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਅਤੇ 'ਸੰਸਕਾਰ' ਦੇਣ ਲਈ ਪ੍ਰਣਾਮ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੇਵਾ ਸਾਡੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੀ ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਬਾਪੂ ਤੇ ਪਟੇਲ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 8 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵੀ ਅਜਿਹਾ ਗਲਤ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨਮੋਸ਼ੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪਿਆ ਹੋਵੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ‘ਸੁਸ਼ਾਸਨ’ ਅਤੇ ‘ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ’ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਸਬਕਾ ਸਾਥ ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ ਸਬਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਸਬਕਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਦੇ ਮੰਤਰ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂਜਨੀਕ ਬਾਪੂ ਅਤੇ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਗ਼ਰੀਬਾਂ, ਦਲਿਤਾਂ, ਵਾਂਝਿਆਂ, ਆਦਿਵਾਸੀਆਂ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਦਾ ਸੁਫ਼ਨਾ ਦੇਖਿਆ ਸੀ। ਅਜਿਹਾ ਭਾਰਤ ਜਿੱਥੇ ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਚੇਤਨਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣ ਗਏ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਾਪੂ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਭਾਰਤ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ ਜਿੱਥੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਹੱਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹੁਣ 3 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪੱਕਾ ਘਰ ਮਿਲ ਗਿਆ ਹੈ, 10 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਵਾਰ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ੌਚ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਏ ਹਨ, 9 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਭੈਣਾਂ ਨੂੰ ਰਸੋਈ ਦੇ ਧੂੰਏਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 2.5 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਕਨੈਕਸ਼ਨ, 6 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਦੇ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ 50 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੀ ਮੁਫ਼ਤ ਸਿਹਤ ਕਵਰੇਜ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਣਤੀ ਹੀ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਦੇ ਮਾਣ-ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਾਡੇ ਸਮਰਪਣ ਦਾ ਸਬੂਤ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 100 ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਵਾਰ ਆਈ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਮਹਿਸੂਸ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਜਨ-ਧਨ ਬੈਂਕ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੈਸੇ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਏ ਗਏ, ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਸਿਲੰਡਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ, ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਲਈ ਟੈਸਟ ਅਤੇ ਟੀਕੇ ਮੁਫ਼ਤ ਦਿੱਤੇ ਗਏ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਹੁਣ ਜੰਗ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ, ਅਸੀਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਕੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਬਣਦਾ ਹੱਕ ਮਿਲਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਵਿਤਕਰੇ ਅਤੇ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਦੀ ਕੋਈ ਗੁੰਜਾਇਸ਼ ਨਹੀਂ ਰਹਿੰਦੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਨਾਲ ਗ਼ਰੀਬ ਅਤੇ ਮੱਧ ਵਰਗ ਦਾ ਜੀਵਨ ਸੁਖਾਲਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਗੁਜਰਾਤੀ ਵਿੱਚ ਬੋਲਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਟੇਲ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਕੰਮ ਦੀ ਤਾਰੀਫ਼ ਕੀਤੀ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਆਪਣੇ ਦਿਨਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2001 ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ, ਉਦੋਂ ਸਿਰਫ਼ 9 ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਸਨ, ਹੁਣ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 30 ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦੇਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ। ਅਸੀਂ ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਆਪਣੀ ਮਾਤ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।’’
ਉਦਯੋਗ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਹਿਲਾਂ ਉਦਯੋਗ ਸਿਰਫ਼ ਵਡੋਦਰਾ ਤੋਂ ਵਾਪੀ ਤੱਕ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਸੀ, ਹੁਣ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਹਰ ਥਾਂ ਉਦਯੋਗ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਾਜਮਾਰਗ ਚੌੜੇ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਤਾਕਤ ਬਣ ਕੇ ਉਭਰਿਆ ਹੈ। ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਉਦਯੋਗ ਵੀ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਇਸ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਦਲੇਰਾਨਾ ਕਿਰਦਾਰ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਉੱਪਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਟਿੱਪਣੀ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਗ਼ਰੀਬੀ ਨੂੰ ਸਮਝਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਵੇਂ ਪਰਿਵਾਰ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਬਿਮਾਰ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਕੰਮ ਕਰਦੀਆਂ ਰਹਿੰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਕਰਵਾਉਣ ਤੋਂ ਬਚਦੀਆਂ ਹਨ ਤਾਂ ਜਿਸ ਨਾਲ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਅਸੁਵਿਧਾ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ,“ਅੱਜ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡਾ ਇੱਕ ਪੁੱਤਰ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਮਾਂ ਇਲਾਜ ਤੋਂ ਬਿਨਾ ਨਾ ਰਹੇ। ਇਸ ਲਈ ਪੀਐੱਮਜੇਏਵਾਈ ਯੋਜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।” ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਅੰਤ ’ਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਸਸਤੀ ਦਵਾਈ ਲਈ ਜਨ–ਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ ਹਨ ਤੇ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੀ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM visits Matushri K.D.P. Multispeciality Hospital in Atkot, Rajkot
“This hospital is an example of the synergy between Government & Private on attempting to improve the lives of the people”
“In the last 8 years, ‘Sewa’ to the poor, ‘Sushasan’ and ‘Gareeb Kalyan’ were accorded the highest priority”
“No wrongdoing has taken place in the last 8 years which could cause embarrassment for the people of the country”
“Government has started campaigns to attain saturation in the schemes”
28 MAY 2022 1:36PM by PIB Delhi
Today, Prime Minister Shri Narendra Modi visited the newly built Matushri K.D.P. Multispeciality Hospital in Atkot, Rajkot. Shree Patel Seva Samaj manages the hospital. It will make available high-end medical equipment and provide world-class healthcare facilities to the region's people. Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel , Union Ministers Shri Parshottam Rupala, Dr Mansukh Mandaviya, Dr. Mahendra Munjapara, Members of Parliament, Gujarat Government Ministers and members of sant samaj were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed his happiness about the inauguration of the hospital. He said this hospital is for improving the health services in Saurashtra. This hospital is an example of the synergy between Government & Private for attempting to improve the lives of the people.
On the successful completion of 8 years of the NDA Government, the Prime Minister thanked the people for giving him the opportunity to serve the nation. He said that it was apt that he is on Gujarat soil on the eve of 8 years of service to the motherland. He bowed to the people of Gujarat for giving him opportunity and ‘sanskars’ to serve the country. He said that this service is in our culture, in our soil’s culture, and in Bapu and Patel's culture. He said that no wrongdoing has happened in the last 8 years which would have caused embarrassment for the people of the country. In these years, service to the poor, ‘Sushasan’ and ‘Gareeb Kalyan’ were accorded the highest priority. He said that the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas Sabka Vishwas Sabka Prayas gave a push for the nation’s development.
The Prime Minister said Pujya Bapu and Sardar Patel dreamt for the empowerment of the poor, dalit, deprived, tribals, women etc.. An India where Swachata and Swasth have become a part of the nation’s consciousness. Bapu, said the Prime Minister, wanted an India where the economy is strengthened by Swadeshi solutions. He informed that now more than 3 crore families have got a pucca house, more than 10 Crore families have been freed from open defecation, more than 9 crore sisters have been freed from smoke in the kitchen, and more than 2.5 crore families have got electricity connection, more than 6 crore families have got drinking water connection and more than 50 crore beneficiaries have got health coverage for up to Rs. 5 lakh free of cost. He said these are not mere numbers but proof of our dedication to ensure the dignity of the poor and of the nation’s service.
The Prime Minister said that even during one in 100 years pandemic they have made sure the poor don’t feel any difficulty in their lives. Money was deposited in Jan Dhan bank accounts, free cylinders were given to the poor, and testing and vaccines were given free of cost for everyone.
The Prime Minister said even when war is going on now, we have attempted to ease the life of the people. He said that his government has started campaigns to attain saturation in the schemes. When everyone gets their due, there is no scope of discrimination and corruption, he emphasized. He said this attempt will ease the lives of the poor and middle class.
Speaking in Gujarati, the Prime Minister complimented the Patel community for their great work of public service. Recalling his days as the Chief Minister of Gujarat, the Prime MInister said that in 2001 when the people of Gujarat gave him the opportunity to serve them, there were only 9 medical colleges, now there are 30 medical colleges in Gujarat. “I wish to see a medical college in every district of Gujarat and the country. We have changed the rules and now medical and engineering students can study in their mother tongue”, he said.
Talking about industry, Shri Modi said earlier industry was visible only from Vadodara to Vapi, now industry is flourishing everywhere in Gujarat. Highways have broadened and MSME has emerged as a great strength of Gujarat. Pharmaceutical industry is also booming. Identity of Saurashtra is the courageous character of its people, he said.
Striking a personal note, the Prime Minister said that he understands poverty and how women of the family keep on working despite being unwell and avoid taking treatment so that the family is not inconvenienced. “Today you have a son in Delhi who has ensured that no mother goes without treatment. That is why PMJAY scheme has been launched”, he said. Similarly, there are Jan Aushadhi Kendras for affordable medicine and International Yoga Day is being celebrated for the good health of everyone, The Prime Minister concluded.