પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આટકોટ, રાજકોટમાં માતુશ્રી કે.ડી.પી. મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલની મુલાકાત લીધી
28 MAY 2022 1:36PM by PIB Ahmedabad
આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આટકોટ, રાજકોટમાં નવનિર્મિત માતુશ્રી કે.ડી.પી. . મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલની મુલાકાત લીધી હતી. શ્રી પટેલ સેવા સમાજ હોસ્પિટલનું સંચાલન કરે છે. તે ઉચ્ચ સ્તરના તબીબી સાધનો ઉપલબ્ધ કરાવશે અને પ્રદેશના લોકોને વિશ્વ કક્ષાની આરોગ્ય સંભાળ સુવિધાઓ પૂરી પાડશે. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, ડૉ. મહેન્દ્ર મુંજપરા, સંસદ સભ્યો, ગુજરાત સરકારના મંત્રીઓ અને સંત સમાજના સભ્યો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
સભાને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ હોસ્પિટલના ઉદ્ઘાટન અંગે ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે આ હોસ્પિટલ સૌરાષ્ટ્રમાં આરોગ્ય સેવાઓ સુધારવા માટે છે. આ હોસ્પિટલ લોકોના જીવનને સુધારવાના પ્રયાસો માટે સરકારી અને ખાનગી ક્ષેત્ર વચ્ચેના તાલમેલનું ઉદાહરણ છે.
NDA સરકારના સફળતાપૂર્વક 8 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર, પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રની સેવા કરવાની તક આપવા બદલ લોકોનો આભાર માન્યો. તેમણે કહ્યું કે માતૃભૂમિની સેવાના 8 વર્ષની પૂર્વ સંધ્યાએ તેઓ ગુજરાતની ધરતી પર છે તે યોગ્ય જ છે. દેશની સેવા કરવાની તક અને ‘સંસ્કારો’ આપવા બદલ તેમણે ગુજરાતના લોકોને નમન કર્યા. તેમણે કહ્યું કે આ સેવા આપણી સંસ્કૃતિમાં છે, આપણી માટીની સંસ્કૃતિમાં છે અને બાપુ અને પટેલની સંસ્કૃતિમાં છે. તેમણે કહ્યું કે છેલ્લા 8 વર્ષમાં એક પણ ખોટું કામ નથી થયું જેનાથી દેશની જનતાને શરમ આવી હોય. આ વર્ષોમાં, ગરીબોની સેવા, ‘સુશાસન’ અને ‘ગરીબ કલ્યાણ’ને સર્વોચ્ચ પ્રાથમિકતા આપવામાં આવી હતી. તેમણે કહ્યું કે 'સબકા સાથ સબકા વિકાસ સબકા વિશ્વાસ સબકા પ્રયાસ' ના મંત્રે રાષ્ટ્રના વિકાસને આગળ ધપાવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી કહ્યું કે પૂજ્ય બાપુ અને સરદાર પટેલે ગરીબ, દલિત, વંચિત, આદિવાસીઓ, મહિલાઓ વગેરેના સશક્તીકરણનું સપનું જોયું હતું. એવું ભારત જ્યાં સ્વચ્છતા અને સ્વસ્થતા રાષ્ટ્રની ચેતનાનો એક ભાગ બની ગયા છે. પ્રધાનમંત્રી જણાવ્યું હતું કે, સ્વદેશી ઉકેલો દ્વારા અર્થતંત્ર મજબૂત બને તેવું ભારત ઇચ્છે છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે હવે 3 કરોડથી વધુ પરિવારોને પાકા મકાન મળ્યા છે, 10 કરોડથી વધુ પરિવારોને ખુલ્લામાં શૌચ કરવાથી મુક્ત કરવામાં આવ્યા છે, 9 કરોડથી વધુ બહેનોને રસોડાના ધુમાડાથી મુક્ત કરવામાં આવી છે અને 2.5 કરોડથી વધુ પરિવારોને વીજળી મળી છે. 6 કરોડથી વધુ પરિવારોને પીવાના પાણીનું જોડાણ મળ્યું છે અને 50 કરોડથી વધુ લાભાર્થીઓને રૂ. 5 લાખ સુધીનું વિનામૂલ્યે આરોગ્ય કવરેજ મળ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આ માત્ર સંખ્યાઓ નથી પરંતુ ગરીબોની ગરિમા અને રાષ્ટ્ર સેવાની ખાતરી કરવા માટેના અમારા સમર્પણનો પુરાવો છે.
પ્રધાનમંત્રી કહ્યું કે 100 વર્ષમાં એક એવા રોગચાળા દરમિયાન પણ તેઓએ ખાતરી કરી છે કે ગરીબોને તેમના જીવનમાં કોઈ મુશ્કેલી ન આવે. જન ધન બેંક ખાતામાં પૈસા જમા કરાવવામાં આવ્યા, ગરીબોને મફત સિલિન્ડર આપવામાં આવ્યા અને દરેક માટે ટેસ્ટિંગ અને રસી મફત આપવામાં આવી.
પ્રધાનમંત્રી કહ્યું કે અત્યારે જ્યારે યુદ્ધ ચાલી રહ્યું છે ત્યારે પણ અમે લોકોનું જીવન સરળ બનાવવાનો પ્રયાસ કર્યો છે. તેમણે કહ્યું કે તેમની સરકારે યોજનાઓમાં સંતૃપ્તિ મેળવવા માટે અભિયાનો શરૂ કર્યા છે. જ્યારે દરેકને તેમનો હક મળે છે, ત્યારે ભેદભાવ અને ભ્રષ્ટાચારને કોઈ અવકાશ નથી, એમ તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે આ પ્રયાસ ગરીબ અને મધ્યમ વર્ગના જીવનને સરળ બનાવશે.
ગુજરાતીમાં બોલતા પ્રધાનમંત્રીએ પટેલ સમુદાયના લોકસેવાના મહાન કાર્ય માટે તેમની પ્રશંસા કરી હતી. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના તેમના દિવસોને યાદ કરતાં પ્રધાનમંત્રી કહ્યું કે 2001માં જ્યારે ગુજરાતની જનતાએ તેમને સેવા કરવાની તક આપી ત્યારે માત્ર 9 મેડિકલ કોલેજ હતી, હવે ગુજરાતમાં 30 મેડિકલ કોલેજ છે. “હું ગુજરાત અને દેશના દરેક જિલ્લામાં મેડિકલ કોલેજ જોવા ઈચ્છું છું. અમે નિયમોમાં ફેરફાર કર્યો છે અને હવે મેડિકલ અને એન્જિનિયરિંગના વિદ્યાર્થીઓ તેમની માતૃભાષામાં અભ્યાસ કરી શકશે”, એમ તેમણે કહ્યું.
ઉદ્યોગ વિશે વાત કરતાં શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે અગાઉ ઉદ્યોગ માત્ર વડોદરાથી વાપી સુધી જ દેખાતો હતો, હવે ગુજરાતમાં દરેક જગ્યાએ ઉદ્યોગ ફૂલીફાલી રહ્યો છે. હાઇવે પહોળા થયા છે અને MSME ગુજરાતની મોટી તાકાત તરીકે ઉભરી આવી છે. ફાર્માસ્યુટિકલ ઉદ્યોગ પણ તેજીમાં છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સૌરાષ્ટ્રની ઓળખ તેના લોકોનું સાહસિક પાત્ર છે.
વ્યક્તિગત નોંધ પર પ્રહાર કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેઓ ગરીબીને સમજે છે અને કેવી રીતે પરિવારની મહિલાઓ અસ્વસ્થ હોવા છતાં કામ કરવાનું ચાલુ રાખે છે અને સારવાર લેવાનું ટાળે છે જેથી પરિવારને અસુવિધા ન થાય. “આજે દિલ્હીમાં તમારો એક પુત્ર છે જેણે ખાતરી કરી છે કે કોઈપણ માતા સારવાર વિના ન રહી જાય. તેથી જ PMJAY યોજના શરૂ કરવામાં આવી છે”, તેમણે કહ્યું. તેવી જ રીતે, પોસાય તેવી દવા માટે જન ઔષધિ કેન્દ્રો છે અને દરેકના સારા સ્વાસ્થ્ય માટે આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણી કરવામાં આવી રહી છે, એમ જણાવી પ્રધાનમંત્રીએ સમાપન કર્યું.

Prime Minister's Office
PM visits Matushri K.D.P. Multispeciality Hospital in Atkot, Rajkot
“This hospital is an example of the synergy between Government & Private on attempting to improve the lives of the people”
“In the last 8 years, ‘Sewa’ to the poor, ‘Sushasan’ and ‘Gareeb Kalyan’ were accorded the highest priority”
“No wrongdoing has taken place in the last 8 years which could cause embarrassment for the people of the country”
“Government has started campaigns to attain saturation in the schemes”
28 MAY 2022 1:36PM by PIB Delhi
Today, Prime Minister Shri Narendra Modi visited the newly built Matushri K.D.P. Multispeciality Hospital in Atkot, Rajkot. Shree Patel Seva Samaj manages the hospital. It will make available high-end medical equipment and provide world-class healthcare facilities to the region's people. Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel , Union Ministers Shri Parshottam Rupala, Dr Mansukh Mandaviya, Dr. Mahendra Munjapara, Members of Parliament, Gujarat Government Ministers and members of sant samaj were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed his happiness about the inauguration of the hospital. He said this hospital is for improving the health services in Saurashtra. This hospital is an example of the synergy between Government & Private for attempting to improve the lives of the people.
On the successful completion of 8 years of the NDA Government, the Prime Minister thanked the people for giving him the opportunity to serve the nation. He said that it was apt that he is on Gujarat soil on the eve of 8 years of service to the motherland. He bowed to the people of Gujarat for giving him opportunity and ‘sanskars’ to serve the country. He said that this service is in our culture, in our soil’s culture, and in Bapu and Patel's culture. He said that no wrongdoing has happened in the last 8 years which would have caused embarrassment for the people of the country. In these years, service to the poor, ‘Sushasan’ and ‘Gareeb Kalyan’ were accorded the highest priority. He said that the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas Sabka Vishwas Sabka Prayas gave a push for the nation’s development.
The Prime Minister said Pujya Bapu and Sardar Patel dreamt for the empowerment of the poor, dalit, deprived, tribals, women etc.. An India where Swachata and Swasth have become a part of the nation’s consciousness. Bapu, said the Prime Minister, wanted an India where the economy is strengthened by Swadeshi solutions. He informed that now more than 3 crore families have got a pucca house, more than 10 Crore families have been freed from open defecation, more than 9 crore sisters have been freed from smoke in the kitchen, and more than 2.5 crore families have got electricity connection, more than 6 crore families have got drinking water connection and more than 50 crore beneficiaries have got health coverage for up to Rs. 5 lakh free of cost. He said these are not mere numbers but proof of our dedication to ensure the dignity of the poor and of the nation’s service.
The Prime Minister said that even during one in 100 years pandemic they have made sure the poor don’t feel any difficulty in their lives. Money was deposited in Jan Dhan bank accounts, free cylinders were given to the poor, and testing and vaccines were given free of cost for everyone.
The Prime Minister said even when war is going on now, we have attempted to ease the life of the people. He said that his government has started campaigns to attain saturation in the schemes. When everyone gets their due, there is no scope of discrimination and corruption, he emphasized. He said this attempt will ease the lives of the poor and middle class.
Speaking in Gujarati, the Prime Minister complimented the Patel community for their great work of public service. Recalling his days as the Chief Minister of Gujarat, the Prime MInister said that in 2001 when the people of Gujarat gave him the opportunity to serve them, there were only 9 medical colleges, now there are 30 medical colleges in Gujarat. “I wish to see a medical college in every district of Gujarat and the country. We have changed the rules and now medical and engineering students can study in their mother tongue”, he said.
Talking about industry, Shri Modi said earlier industry was visible only from Vadodara to Vapi, now industry is flourishing everywhere in Gujarat. Highways have broadened and MSME has emerged as a great strength of Gujarat. Pharmaceutical industry is also booming. Identity of Saurashtra is the courageous character of its people, he said.
Striking a personal note, the Prime Minister said that he understands poverty and how women of the family keep on working despite being unwell and avoid taking treatment so that the family is not inconvenienced. “Today you have a son in Delhi who has ensured that no mother goes without treatment. That is why PMJAY scheme has been launched”, he said. Similarly, there are Jan Aushadhi Kendras for affordable medicine and International Yoga Day is being celebrated for the good health of everyone, The Prime Minister concluded.