ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಸ್ಪಂದನಾಶೀಲ ಸಂಬಂಧಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಒಪೆಡ್ ಪುಟದಲ್ಲಿ (ಸಂಪಾದಕೀಯ ಪುಟದೆದುರು) ಲೇಖನ ಬರೆದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
23 MAY 2022 9:07AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ಥಳೀಯ ಜಪಾನಿ ಪತ್ರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಪೆಡ್ ಪುಟ (ಸಂಪಾದಕೀಯ ಪುಟದ ಎದುರು) ದಲ್ಲಿ ಲೇಖನ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಧಿಕೃತ ಜಪಾನ್ ಪ್ರವಾಸ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
“ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನಡುವಿನ ಸ್ಪಂದನಾಶೀಲ ಸಂಬಂಧಗಳ ಕುರಿತು ಒಪೆಡ್ ಪುಟದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಲೇಖನವನ್ನು ಬರೆಯಲಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮದು ಶಾಂತಿ, ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. 70 ವೈಭವಯುತ ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ನಮ್ಮ ವಿಶೇಷ ಸ್ನೇಹದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ನಾನು ಗುರುತಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. @Yomiuri_Online’’
“ಕೋವಿಡ್ ನಂತರದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ ನಡುವಿನ ನಿಟಕ ಸಹಕಾರವು ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಮೌಲ್ಯಗಳಿಗೆ ದೃಢ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ, ನಾವು ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರ ಸ್ತಂಭಗಳು. ನಾನಾ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ನನಗೆ ಅಷ್ಟೇ ಹರ್ಷವಾಗುತ್ತಿದೆ’’
“ನಾನು ಗುಜರಾತ್ ಸಿಎಂ ಆಗಿದ್ದಾಗಿನಿಂದ ಜಪಾನಿನ ಜನರೊಂದಿಗೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಂವಹನ ನಡೆಸುವ ಅವಕಾಶ ಪಡೆದಿದ್ದೆನೆ. ಜಪಾನ್‌ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ದಾಪುಗಾಲು ಸದಾ ಪ್ರಶಂಸನೀಯ. ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರೆ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಜಪಾನ್- ಭಾರತದ ಜೊತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದೆ’’

Prime Minister's Office
PM pens an op-ed on the vibrant relations between India and Japan
23 MAY 2022 9:07AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has written an op-ed in a local Japanese paper. Shri Modi is on official visit to Japan.
The Prime Minister tweeted;
"Penned an op-ed on the vibrant relations between India and Japan. Ours is a partnership for peace, stability and prosperity. I trace the journey of our special friendship which completes 70 glorious years. @Yomiuri_Online"
"Closer India-Japan cooperation is vital in the post-COVID world. Our nations are firmly committed to democratic values. Together, we are key pillars of a stable and secure Indo-Pacific region. I am equally glad that we are working closely in various multilateral forums as well."
"I have had the opportunity of regularly interacting with the Japanese people since my days as Gujarat CM. Japan’s developmental strides have always been admirable. Japan is partnering India in key sectors including infrastructure, technology, innovation, start-ups and more."