પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને જાપાન વચ્ચેના વાઇબ્રન્ટ સંબંધો પર એક અભિપ્રાય લખ્યો
23 MAY 2022 9:07AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્થાનિક જાપાની પેપરમાં એક ઓપ-એડ લખ્યો છે. શ્રી મોદી જાપાનની સત્તાવાર મુલાકાતે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
"ભારત અને જાપાન વચ્ચેના વાઇબ્રન્ટ સંબંધો પર એક ઓપ-એડ લખી. આપણી શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ માટેની ભાગીદારી છે. હું અમારી વિશેષ મિત્રતાની સફરને શોધી રહ્યો છું જે 70 ગૌરવપૂર્ણ વર્ષ પૂર્ણ કરે છે. @Yomiuri_Online"
"કોવિડ પછીના વિશ્વમાં ભારત-જાપાનની નજીકનો સહયોગ મહત્વપૂર્ણ છે. આપણા રાષ્ટ્રો લોકશાહી મૂલ્યો માટે નિશ્ચિતપણે પ્રતિબદ્ધ છે. સાથે મળીને, આપણે એક સ્થિર અને સુરક્ષિત ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના મુખ્ય સ્તંભ છીએ. મને એટલી ખુશી છે કે આપણે વિવિધ બહુપક્ષીય મંચો પણ નજીકથી કામ કરી રહ્યા છીએ."
"ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના સમયથી મને જાપાની લોકો સાથે નિયમિત રીતે વાતચીત કરવાની તક મળી છે. જાપાનના વિકાસની પ્રગતિ હંમેશા પ્રશંસનીય રહી છે. જાપાન ભારતને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ટેક્નોલોજી, ઈનોવેશન, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને વધુ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ભાગીદાર બનાવી રહ્યું છે.

Prime Minister's Office
PM pens an op-ed on the vibrant relations between India and Japan
23 MAY 2022 9:07AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has written an op-ed in a local Japanese paper. Shri Modi is on official visit to Japan.
The Prime Minister tweeted;
"Penned an op-ed on the vibrant relations between India and Japan. Ours is a partnership for peace, stability and prosperity. I trace the journey of our special friendship which completes 70 glorious years. @Yomiuri_Online"
"Closer India-Japan cooperation is vital in the post-COVID world. Our nations are firmly committed to democratic values. Together, we are key pillars of a stable and secure Indo-Pacific region. I am equally glad that we are working closely in various multilateral forums as well."
"I have had the opportunity of regularly interacting with the Japanese people since my days as Gujarat CM. Japan’s developmental strides have always been admirable. Japan is partnering India in key sectors including infrastructure, technology, innovation, start-ups and more."