ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸਾਹਸ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ ਜੋ 1857 ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਨ
10 MAY 2022 10:23AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸਾਹਸ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ, ਜੋ 1857 ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਨ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“1857 ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਹੀ ਦੇ ਦਿਨ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪ੍ਰਥਮ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਅਰੰਭ ਹੋਇਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਓਤਪ੍ਰੋਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ। ਮੈਂ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸਾਹਸ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜੋ 1857 ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਨ।”

Prime Minister's Office
PM pays homage to all those who were part of the events of 1857 for their outstanding courage
10 MAY 2022 10:23AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to all those who were a part of the events of 1857 for their outstanding courage.
In a tweet, the Prime Minister said;
"On this day in 1857 began the historic First War of Independence, which ignited a spirit of patriotism among our fellow citizens and contributed to the weakening of colonial rule. I pay homage to all those who were a part of the events of 1857 for their outstanding courage."