ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਵਾਲਿਮੂ ਨਯੇਰੇਰੇ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 100ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
13 APR 2022 1:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਿੱਤਰ ਅਤੇ ਮਹਾਨ ਨੇਤਾ ਮਵਾਲਿਮੂ ਨਯੇਰੇਰੇ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 100ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਵਾਲਿਮੂ ਨਯੇਰੇਰੇ ਦੇ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਨਤਾ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤ ਅੱਜ ਵੀ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ੍ਰੀ ਨਯੇਰੇਰੇ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਸਾਡੇ ਸਭ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਥਿਰ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਬਣੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ;
“ਮਵਾਲਿਮੂ ਨਯੇਰੇਰੇ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਸਾਡੇ ਸਭ ਦੇ ਲਈ ਸਤਤ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਬਣੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਨਤਾ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤ ਅੱਜ ਵੀ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਿੱਤਰ ਅਤੇ ਮਹਾਨ ਨੇਤਾ ਮਵਾਲਿਮੂ ਨਯੇਰੇਰੇ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 100ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ।”

Prime Minister's Office
PM pays tributes to Mwalimu Nyerere on his 100th birth anniversary
13 APR 2022 1:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to the great leader and friend of India, Mwalimu Nyerere on his 100th birth anniversary. Shri Modi said that Mwalimu Nyerere's principles of unity and equality are as relevant today as ever. His life and work will remain a constant inspiration for all of us, shri Modi further added.
The Prime Minister tweeted;
"Mwalimu Nyerere's life and his work remain a constant inspiration for all of us. The principles of unity and equality that he advocated are as relevant today as ever. My tributes to the great leader and friend of India on his 100th birth anniversary."