મંત્રીમંડળ
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે સિક્યોરિટીઝ એન્ડ એક્સચેન્જ બોર્ડ ઓફ ઈન્ડિયા અને મેનિટોબા સિક્યોરિટી કમિશન, કેનેડા વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય મેમોરેન્ડમને મંજૂરી આપી
13 APR 2022 3:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ભારતના સિક્યોરિટીઝ એન્ડ એક્સચેન્જ બોર્ડ અને મેનિટોબા સિક્યોરિટી કમિશન, કેનેડા વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષરને મંજૂરી આપી છે.
લાભો:
આ એમઓયુ, અન્ય બાબતોની સાથે, સિક્યોરિટીઝ રેગ્યુલેશન્સના ક્ષેત્રમાં ક્રોસ-બોર્ડર સહકાર માટે ઔપચારિક આધાર માંગે છે, પરસ્પર સહાયતાની સુવિધા આપશે, સુપરવાઇઝરી કાર્યોના કાર્યક્ષમ પ્રદર્શનમાં યોગદાન આપશે, તકનીકી ડોમેન જ્ઞાન પ્રદાન કરવામાં સહાય કરશે અને કાયદાના અસરકારક અમલીકરણને અને સિક્યોરિટી બજારોને સંચાલિત કરતા નિયમોને સક્ષમ કરશે.
એમઓયુ મેનિટોબાના રોકાણકારોને SEBI સાથે FPI તરીકે નોંધણી માટે લાયક પણ બનાવશે.
અસર:
કેનેડાના મેનિટોબા પ્રાંતમાં આવેલી સંસ્થાઓ સેબીમાં ફોરેન પોર્ટફોલિયો ઇન્વેસ્ટર (FPI) તરીકે નોંધણી કરાવવા ઇચ્છુક છે, જેના માટે પૂર્વ શરતો પૈકીની એક એ છે કે વિદેશી દેશ/પ્રાંતના સિક્યોરિટી માર્કેટ રેગ્યુલેટર ઇન્ટરનેશનલને સહી કરનાર હોવા જોઇએ. સિક્યોરિટીઝ કમિશનના બહુપક્ષીય મેમોરેન્ડમ ઓફ અન્ડરસ્ટેન્ડિંગ (આઈઓએસસીઓ એમએમઓયુ)નું સંગઠન, સેબી સાથે દ્વિપક્ષીય એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવા એ મેનિટોબાની સંસ્થાઓને સેબી સાથે FPI તરીકે નોંધણી કરાવવાની પરવાનગી આપવા માટે જરૂરી છે. આ દ્વિપક્ષીય એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવાથી કુલ રૂ. 2,665 કરોડની કસ્ટડી હેઠળની કુલ અસ્કયામતો સાથે લગભગ વીસ મેનિટોબા-=નિવાસી FPIs ને લાભ થવાની અપેક્ષા છે અને તેઓ ભારતીય બજારોમાં રોકાણ ચાલુ રાખવા માટે પાત્ર બનશે.