Cabinet
Cabinet approves Bilateral Memorandum of Understanding between Securities and Exchange Board of India and Manitoba Securities Commission, Canada
13 APR 2022 3:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of Bilateral Memorandum of Understanding between Securities and Exchange Board of India and Manitoba Securities Commission, Canada.
Benefits:
• The MoU, inter alia, seeks a formal basis for cross-border co-operation in the area of securities regulations, would facilitate mutual assistance, contribute towards efficient performance of supervisory functions, aid in imparting technical domain knowledge and enable effective enforcement of the laws and regulations governing securities markets.
• The MoU would also make investors from Manitoba eligible for registration as an FPI with SEBI.
Impact:
Entities located in the province of Manitoba, Canada are desirous of registration as Foreign Portfolio Investor (FPI) with SEBI, for which one of the pre-conditions is that the securities market regulator of a foreign country / province should be a signatory to the International Organization of Securities Commissions’ Multilateral memorandum of Understanding (IOSCO MMoU), signing a bilateral MoU with SEBI is essential for permitting entities from Manitoba to be registered as FPI with SEBI. Around twenty Manitoba-=domiciled FPIs with total Assets Under Custody of Rs.2,665 crore are expected to benefit by signing of this bilateral MoU and would be eligible to continue investing in the Indian markets.

മന്ത്രിസഭ
സെബിയും കാനഡയിലെ മാനിറ്റോബ സെക്യൂരിറ്റീസ് കമ്മീഷനും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
13 APR 2022 3:28PM by PIB Thiruvananthpuram
സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്‌സ്‌ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും കാനഡയിലെ മാനിറ്റോബ സെക്യൂരിറ്റീസ് കമ്മീഷനും തമ്മിൽ ഉഭയകക്ഷി ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നൽകി.
പ്രയോജനങ്ങൾ:
• ധാരണാപത്രം, സെക്യൂരിറ്റീസ് നിയന്ത്രണങ്ങളുടെ മേഖലയിൽ അതിർത്തി കടന്നുള്ള സഹകരണത്തിന് ഔപചാരികമായ അടിസ്ഥാനം ഒരുക്കും. പരസ്പര സഹായം സുഗമമാക്കുകയും മേൽനോട്ട പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ കാര്യക്ഷമമായ പ്രകടനത്തിന് സംഭാവന നൽകുകയും സാങ്കേതിക അറിവ് നൽകുന്നതിന് സഹായിക്കുകയും, സെക്യൂരിറ്റീസ് മാർക്കറ്റുകൾക്കുള്ള നിയന്ത്രണങ്ങളും നിയമങ്ങളും ഫലപ്രദമായി നടപ്പിലാക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.
• ധാരണാപത്രം മാനിറ്റോബയിൽ നിന്നുള്ള നിക്ഷേപകരെ സെബിയിൽ ഫോറിൻ പോർട്ട്‌ഫോളിയോ ഇൻവെസ്റ്റർ (എഫ്‌പിഐയായി) രജിസ്‌ട്രേഷന് യോഗ്യരാക്കും.
കാനഡയിലെ മാനിറ്റോബ പ്രവിശ്യയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ സെബിയിൽ ഫോറിൻ പോർട്ട്‌ഫോളിയോ ഇൻവെസ്റ്റർ ആയി രജിസ്റ്റർ ചെയ്യാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, അതിനായി ഒരു വിദേശ രാജ്യത്തിന്റെ / പ്രവിശ്യയുടെ സെക്യൂരിറ്റീസ് മാർക്കറ്റ് റെഗുലേറ്റർ ഇന്റർനാഷണലിൽ ഒപ്പിട്ടിരിക്കണം എന്നതാണ് മുൻ വ്യവസ്ഥകളിലൊന്ന്. ഓർഗനൈസേഷൻ ഓഫ് സെക്യൂരിറ്റീസ് കമ്മീഷനുകളുടെ ബഹുമുഖ ധാരണാപത്രം, മാനിറ്റോബയിൽ നിന്നുള്ള സ്ഥാപനങ്ങളെ സെബിയിൽ എഫ്‌പിഐ ആയി രജിസ്റ്റർ ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്നതിന് സെബിയുമായി ഒരു ഉഭയകക്ഷി ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. ഈ ഉഭയകക്ഷി ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെക്കുന്നതിലൂടെ, 2,665 കോടി രൂപയുടെ മൊത്തം ആസ്തിയുള്ള മാനിറ്റോബയിലെ താമസക്കാരായ ഏകദേശം ഇരുപതോളം നിക്ഷേപകർക്ക് പ്രയോജനം ലഭിക്കുമെന്നും ഇന്ത്യൻ വിപണികളിൽ നിക്ഷേപം തുടരാൻ അർഹത നേടുമെന്നും പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.