హోం మంత్రిత్వ శాఖ
రూ. 1,364.88 కోట్ల ఆర్థిక వ్య‌యంతో ఇమ్మిగ్రేష‌న్ వీసా ఫారిన‌ర్స్ రిజిస్ట్రేష‌న్ ట్రాకింగ్ ( విదేశీయుల వ‌ల‌స వీసా న‌మోదు ప‌ద్ధ‌తి - ఐవిఎఫ్ఆర్‌టి) ప‌థ‌కాన్ని మార్చి, 31, 2021 కాల‌ప‌రిమితిని ఐదేళ్ళ‌పాటు - ఏప్రిల్ 1, 2021 నుంచి మార్చి 31, 2026 వ‌ర‌కు పొడిగించేందుకు ఆమోద ముద్ర వేసిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ నేతృత్వంలోని ప్ర‌భుత్వం
వ‌ల‌స‌లు, వీసా సేవ‌ల‌ను తాజాప‌రుస్తూ, ఆధునిక‌రించ‌డ‌మ‌న్న ఐవిఎఫ్ఆర్‌టి కీల‌క ల‌క్ష్యం ప‌ట్ల మోడీ ప్ర‌భుత్వ నిబ‌ద్ధ‌త‌ను ప‌ట్టి చూపుతున్న ఈ ప‌థ‌కం కొన‌సాగింపు
కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మార్గ‌ద‌ర్శ‌నంలో ఈ ప‌థ‌కం ద్వారా జాతీయ భ‌ద్ర‌త‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డంతో పాటుగా చ‌ట్ట‌బ‌ద్ధంగా వ‌చ్చిన ప్ర‌యాణీకులకు స‌మీకృత సేవ‌లందించే సుర‌క్షిత చ‌ట్రాన్నిఅందించే ల‌క్ష్యంతో ప‌ని చేయ‌నున్న‌హోం వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ శాఖ
25 FEB 2022 1:01PM by PIB Hyderabad
రూ. 1,364.88 కోట్ల ఆర్థిక వ్య‌యంతో ఇమ్మిగ్రేష‌న్ వీసా ఫారిన‌ర్స్ రిజిస్ట్రేష‌న్ ట్రాకింగ్ ( విదేశీయుల వ‌ల‌స వీసా న‌మోదు ప‌ద్ధ‌తి - ఐవిఎఫ్ఆర్‌టి) ప‌థ‌కాన్ని మార్చి, 31, 2021 కాల‌ప‌రిమితిని ఐదేళ్ళ‌పాటు - ఏప్రిల్ 1, 2021 నుంచి మార్చి 31, 2026 వ‌ర‌కు పొడిగించేందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ నేతృత్వంలోని ప్ర‌భుత్వ ఆమోద ముద్ర వేసింది.
వ‌ల‌స‌లు, వీసా సేవ‌ల‌ను తాజాప‌రుస్తూ, ఆధునిక‌రించ‌డ‌మ‌న్న ఐవిఎఫ్ఆర్‌టి కీల‌క ల‌క్ష్యం ప‌ట్ల మోడీ ప్ర‌భుత్వ నిబ‌ద్ధ‌త‌ను ఈ ప‌థ‌కం కొన‌సాగింపు ప‌ట్టి చూపుతుంది. కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మార్గ‌ద‌ర్శ‌నంలో ఈ ప‌థ‌కం ద్వారా జాతీయ భ‌ద్ర‌త‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డంతో పాటుగా చ‌ట్ట‌బ‌ద్ధంగా వ‌చ్చిన ప్ర‌యాణీకులకు స‌మీకృత సేవ‌లందించే సుర‌క్షిత చ‌ట్రాన్నిఅందించే ల‌క్ష్యంతో హోం వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ శాఖ ప‌ని చేయ‌నుంది.
ఈ ప్రాజెక్టు అంత‌ర్జాతీయంగా వ్యాపించి ఉండ‌ట‌మే కాక‌, ఇమ్మిగ్రేష‌న్‌, వీసా జారీ, విదేశీయుల న‌మోదు, భార‌త్‌లో వారి క‌ద‌లిక‌ల‌ను అనుస‌రించేందుకు ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ఉన్న 192 అంత‌ర్జాతీయ మిష‌న్ల‌ను, భార‌త్‌లోని108 ఇమ్మిగ్రేష‌న్ చెక్‌పోస్టులు (ఐసిపిలు), 12 విదేశీయుల ప్రాంతీయ న‌మోదు అధికారులు (ఎఫ్ఆర్ఆర్ ఒ), కార్యాల‌యాలు, 700కు పైగా విదేశీయుల న‌మోదు అధికారులు (ఎఫ్ఆర్ఒ)లు, దేశ‌వ్యాప్తంగా ఉన్న‌ పోలీసు సూప‌రింటెండ్లు (ఎస్‌పిలు) / డిప్యూటీ క‌మిష‌న‌ర్స్ ఆఫ్ పోలీస్ (డిసిపిలు)ల‌ను జోడించి, విధుల‌ను అనుకూల‌ప‌రిచే ల‌క్ష్యంతో ప‌ని చేస్తోంది.
ఐవిఎఫ్ఆర్‌టి ప్రారంభ‌మైన త‌ర్వాత‌, జారీ చేసిన వీసా, ఒసిఐ కార్డుల సంఖ్య 2014లో 44.43 ల‌క్ష‌ల నుంచి 2019లో 64.59 ల‌క్ష‌లుగా , 7. 7 శాతం వార్షిక కాంపౌండ్ వృద్ధి రేటు (సిఎజిఆర్‌)తో పెరిగింది. వీసా జారీకి ప‌ట్టే ప్ర‌క్రియ స‌మయాన్ని 15 నుంచి 30 రోజుల (ఐవిఎఫ్ఇఆర్‌టి కాలానికి ముందు) స‌మ‌యాన్ని ఈ-వీసాల‌కు గ‌రిష్టంగా 72 గంట‌ల‌కు త‌గ్గించారు. దీనితో 24 గంట‌ల‌లో 95 శాతం ఈ-వీసాలు జారీ అవుతున్నాయి. దీనితో భార‌త్ నుంచి ఇత‌ర దేశాల‌కు, అటు నుంచి భార‌త్‌కు అంత‌ర్జాతీయ ర‌ద్దీ 3.71 కోట్ల నుంచి గ‌త 10 ఏళ్ళ‌ల్లో 7.5 కోట్ల‌కు, 7.2 శాతం సిఎజిఆర్ తో పెరిగింది.

Ministry of Home Affairs
The Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved continuation of the Immigration Visa Foreigners Registration Tracking (IVFRT) Scheme beyond 31 March, 2021 for a period of five years from April 1, 2021 to March 31, 2026 with a financial outlay of Rs.1,364.88 crore
The continuation of the scheme shows Modi Government’s commitment to modernize and up-grade Immigration and Visa services
Ministry of Home Affairs under guidance of Union Home Minister, Shri Amit Shah aims to provide a secure and integrated service delivery framework that facilitates legitimate travelers while strengthening national security through this scheme
25 FEB 2022 1:01PM by PIB Delhi
The Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the continuation of the Immigration Visa Foreigners Registration Tracking (IVFRT) Scheme beyond March 31, 2021 for a period of five years from April 1, 2021 to March 31, 2026 with a financial outlay of Rs.1,364.88 crore.
The continuation of the scheme shows the Modi Government’s commitment to the core objective of IVFRT, which is modernization and up-gradation of Immigration and Visa services. The Ministry of Home Affairs under the guidance of the Union Home Minister, Shri Amit Shah aims to provide a secure and integrated service delivery framework that facilitates legitimate travelers while strengthening national security, through this scheme.
The project has a global outreach and seeks to interlink and optimize functions relating to immigration, visa issuance, registration of foreigners and tracking of their movements in India by covering 192 Indian Missions across the globe, 108 Immigration Check Posts (ICPs) in India, 12 Foreigners Regional Registration Officers (FRROs) and offices and more than 700 Foreigners Registration Officers (FROs), Superintendents of Police (SPs)/Deputy Commissioners of Police (DCPs) across the country.
After the commencement of IVFRT, the number of Visa and OCI cards issued increased from 44.43 lakh in 2014 to 64.59 lakh in 2019 at a Compounded Annual Growth Rate (CAGR) of 7.7 per cent. Average visa processing time of 15 to 30 days (during pre-IVFRT period) has been reduced to a maximum of 72 hours in e-visas, with 95 per cent of e-visas issued within 24 hours. International traffic to and from India grew from 3.71 crore to 7.5 crore during last 10 years at a CAGR of 7.2 per cent.