પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને કેન્યાના ભૂતપૂર્વ વડા પ્રધાન H.E. રાયલા અમોલો ઓડિંગા વચ્ચે મુલાકાત
13 FEB 2022 2:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્યાના પૂર્વ પ્રધાનમંત્રી H.E. રાયલા અમોલો ઓડિંગા સાથે મુલાકાત કરી, જેઓ હાલમાં ખાનગી મુલાકાતે ભારતમાં છે. બંને નેતાઓએ દાયકાઓ પહેલાના મૈત્રીપૂર્ણ અંગત સંબંધો શેર કર્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ લગભગ સાડા ત્રણ વર્ષ પછી શ્રી ઓડિંગાને મળી શકવા બદલ ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને કેન્યા બંનેમાં 2008થી શ્રી ઓડિંગા સાથેની તેમની બહુવિધ ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ તેમજ 2009 અને 2012માં વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટને આપેલા સમર્થનને યાદ કર્યા.
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના અન્ય મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-કેન્યા સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ શ્રી ઓડિંગાને તેમના સારા સ્વાસ્થ્ય અને ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે શુભેચ્છાઓ પણ પાઠવી હતી.

Prime Minister's Office
Meeting between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Raila Amolo Odinga, former Prime Minister of Kenya
13 FEB 2022 2:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met former Prime Minister of Kenya H.E. Raila Amolo Odinga who is currently in India on a private visit. The two leaders share friendly personal relations going back decades.
Prime Minister Modi expressed his happiness at being able to meet Mr. Odinga after almost three and half years. Prime Minister recollected his multiple interactions with Mr. Odinga since 2008 in both India and Kenya, as well as the latter’s support to the Vibrant Gujarat Summit in 2009 and 2012.
The two leaders also discussed other issues of mutual interest. The Prime Minister expressed his commitment to further strengthening India-Kenya relations.
Prime Minister Modi also conveyed his best wishes to Mr. Odinga for his good health and future endeavours.