Prime Minister's Office
Meeting between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Raila Amolo Odinga, former Prime Minister of Kenya
13 FEB 2022 2:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met former Prime Minister of Kenya H.E. Raila Amolo Odinga who is currently in India on a private visit. The two leaders share friendly personal relations going back decades.
Prime Minister Modi expressed his happiness at being able to meet Mr. Odinga after almost three and half years. Prime Minister recollected his multiple interactions with Mr. Odinga since 2008 in both India and Kenya, as well as the latter’s support to the Vibrant Gujarat Summit in 2009 and 2012.
The two leaders also discussed other issues of mutual interest. The Prime Minister expressed his commitment to further strengthening India-Kenya relations.
Prime Minister Modi also conveyed his best wishes to Mr. Odinga for his good health and future endeavours.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కెన్యా పూర్వ ప్రధాని శ్రీ రైలాఅమోలో ఒడింగా కు మరియు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి మధ్య జరిగిన సమావేశం
13 FEB 2022 2:41PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుతం భారతదేశానికి ప్రైవేటు సందర్శన కు విచ్చేసినటువంటి కెన్యా పూర్వ ప్రధాని శ్రీ రైలా అమోలో ఒడింగా తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న భేటీ అయ్యారు. ఈ నేత లు ఇద్దరూ దశాబ్దాలు గా స్నేహపూర్వక వ్యక్తిగత సంబంధాల ను నెరపుతున్నారు.
దాదాపు గా మూడున్నర సంవత్సరాల తరువాత శ్రీ ఒడింగా ను కలుసుకోగలిగినందుకు గాను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తన సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు. 2008వ సంవత్సరం నాటి నుంచి శ్రీ ఒడింగా తో అటు కెన్యా లో మరి ఇటు భారతదేశం లో జరిగిన మాటామంతీ లను, అలాగే 2009వ సంవత్సరం లోను మరియు 2012వ సంవత్సరం లోను వైబ్రన్ట్ గుజరాత్ సమిట్ కు శ్రీ ఒడింగా అందించిన సమర్థన ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గుర్తు కు తెచ్చుకొన్నారు.
పరస్పర హితం ముడిపడ్డ ఇతర అంశాల పై ఇద్దరు నేత లు చర్చ లు జరిపారు. భారతదేశం- కెన్యా సంబంధాల ను మరింత గా బలపరచడం కోసం ప్రధాన మంత్రి తన నిబద్ధత ను వెలిబుచ్చారు.
శ్రీ ఒడింగా మంచి ఆరోగ్యం తో ఉండాలని, ఆయన భావి ప్రయాస లు ఫలించాలంటూ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తన శుభాకాంక్షల ను వ్యక్తం చేశారు.