गृह मंत्रालय
2022 च्या प्रजासत्ताक दिनानिमित्त देण्यात आलेले शौर्य पदके/सेवा पदक पुरस्कार
25 JAN 2022 10:50AM by PIB Mumbai
प्रजासत्ताक दिन-2022 निमित्त एकूण 939 पोलीस कर्मचाऱ्यांना पदके प्रदान करण्यात आली आहेत. महाराष्ट्रातील पोलीसांना एकूण 51 पदके प्रदान करण्यात आली तपशील खालीलप्रमाणे आहे:
शौर्य पदके
पदकाचेनाव
पदकांचीसंख्या
पोलीसशौर्यपदक(पीएमजी)
189
शौर्य पदके
पदकाचेनाव
पदकांचीसंख्य
विशिष्ट सेवेसाठी राष्ट्रपती पोलीस पदक (पीपीएम)
88
गुणवत्तापूर्ण सेवेसाठी पोलीस पदक (पीएम)
662
189 शौर्य पुरस्कारांपैकी, सर्वाधिक 134 पुरस्कार जम्मू आणि काश्मीर प्रदेशातील शौर्य कामगिरीबद्दल तिथल्या पोलिसांना पुरस्कृत करण्यात आले.अतिरेकी डाव्या विचारसरणीने प्रभावित भागातील 47 पोलीस आणि ईशान्य प्रदेशात 01 पोलिसांस त्यांच्या शौर्याबद्दल पुरस्कृत केले आहे. शौर्य पुरस्कार प्राप्त करणार्‍यांमध्ये 115 जवान जम्मू-काश्मीर पोलिस, 30 सीआरपीएफ, 03 आयटीबीपी, 02 बीएसएफ, 03 एसएसबी, 10 छत्तीसगड पोलिस, 09 ओडिशा पोलिस आणि 07 महाराष्ट्र पोलिस आणि उर्वरित राज्य तसेच केन्द्र शासित प्रदेशातील आहेत.
पोलिस शौर्य पदक विजेत्यांमधे महाराष्ट्रातील पुढील पोलिसांचा समावेश आहे :
गोपाल मणिराम उसेंडी, एपीएस आयपीएमजी
महेंद्र गानू कुलेती, एनपीसी पीएमजी
संजय गणपती बकमवार, पीसी पीएमजी
भरत चिंतामण नागरे, पीएसआय पीएमजी
दिवाकर केसरी नरोटे, एनपीसी पीएमजी
निलेश्वर देवाजी पाडा, एनपीसी पीएमजी
संतोष विजय पोटावी, पीसी पीएमजी
विशिष्ट सेवेसाठी राष्ट्रपती पोलीस पदक प्राप्त करणाऱ्यांमधे महाराष्ट्रातील पुढील पोलिस अधिकाऱ्यांचा समावेश आहे :
श्री विनय महादेवराव करगावकर, अतिरिक्त पोलिसमहासंचालक, मुंबई,
श्री प्रल्हाद निवृत्ती खाडे, कमांडंट, एस.आर.पी.एफ.जीआर.व्हीआय, धुळे,
श्री चंद्रकांत रामभाऊ गुंडगे, पोलीस निरीक्षक, पी.टी.सी. दौंड, पुणे
श्री अन्वर बेग इब्राहिम बेग मिर्झा, पोलीस उपनिरीक्षक. नांदेड
पुरस्कार विजेत्यांचे तपशील खालीलप्रमाणे आहेत:
Sl No.
Subject
Number of Persons
List
1.
पोलीसशौर्यपदक(पीएमजी)
189
यादी-I
2.
विशिष्ट सेवेसाठी राष्ट्रपती पोलीस पदक (पीपीएम)
88
यादी-II
3.
गुणवत्तापूर्ण सेवेसाठी पोलीस पदक (पीएम)
662
यादी-III
4.
पदकप्राप्तकरणाऱ्यापोलिसांचीराज्यवार/ दलनिहाययादी
यादीप्रमाणे
यादी-IV
यादी-I पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा
यादी-II पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा
यादी-III पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा
यादी-IV पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Home Affairs
Award of Gallantry Medals / Service Medals on the occasion of Republic Day, 2022
25 JAN 2022 10:50AM by PIB Delhi
A total 939 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Republic Day-2022. The break-up is as under:
Gallantry Medals
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
Police Medal for Gallantry (PMG)
189
Gallantry Medals
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM)
88
Police Medal for Meritorious Service (PM)
662
Among the majority of 189 Gallantry Awards, 134 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir Region. 47 personnel for their gallant action in Left Wing Extremist affected areas and 01 person for their gallant action in North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards 115 are from J&K Police, 30 are from CRPF, 03 from ITBP, 02 from BSF, 03 from SSB, 10 from Chhattisgarh Police, 09 from Odisha Police and 07 from Maharashtra Police and the remaining from the other States/UTs.
Details of Awardees Lists are enclosed as below:
Sl No.
Subject
Number of Persons
List
1.
Police Medal for Gallantry (PMG)
189
List-I
2.
President’s Police Medal for Distinguished Service
88
List-II
3.
Police Medal for Meritorious Service
662
List-III
4.
State Wise/Force Wise list of Medal awardees to the Police Personnel
As per List
List-IV
Click here to view List-I
Click here to view List-II
Click here to view List-III
Click here to view List-IV