Ministry of Home Affairs
Award of Gallantry Medals / Service Medals on the occasion of Republic Day, 2022
25 JAN 2022 10:50AM by PIB Delhi
A total 939 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Republic Day-2022. The break-up is as under:
Gallantry Medals
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
Police Medal for Gallantry (PMG)
189
Gallantry Medals
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM)
88
Police Medal for Meritorious Service (PM)
662
Among the majority of 189 Gallantry Awards, 134 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir Region. 47 personnel for their gallant action in Left Wing Extremist affected areas and 01 person for their gallant action in North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards 115 are from J&K Police, 30 are from CRPF, 03 from ITBP, 02 from BSF, 03 from SSB, 10 from Chhattisgarh Police, 09 from Odisha Police and 07 from Maharashtra Police and the remaining from the other States/UTs.
Details of Awardees Lists are enclosed as below:
Sl No.
Subject
Number of Persons
List
1.
Police Medal for Gallantry (PMG)
189
List-I
2.
President’s Police Medal for Distinguished Service
88
List-II
3.
Police Medal for Meritorious Service
662
List-III
4.
State Wise/Force Wise list of Medal awardees to the Police Personnel
As per List
List-IV
Click here to view List-I
Click here to view List-II
Click here to view List-III
Click here to view List-IV

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ, 2022 ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬਹਾਦਰੀ ਮੈਡਲ/ਸੇਵਾ ਮੈਡਲਾਂ ਦੇ ਪੁਰਸਕਾਰ
25 JAN 2022 10:50AM by PIB Chandigarh
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ, 2022 ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਕੁੱਲ 939 ਪੁਲਿਸ ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਮੈਡਲਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਬਹਾਦਰੀ ਮੈਡਲ
ਮੈਡਲ ਦੇ ਨਾਮ
ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਬਹਾਦਰੀ ਲਈ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ (ਪੀਐੱਮਜੀ)
189
ਬਹਾਦਰੀ ਮੈਡਲ
ਮੈਡਲ ਦੇ ਨਾਮ
ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ (ਪੀਪੀਐੱਮ)
88
ਮੈਰੀਟੋਰੀਅਸ ਸਰਵਿਸ ਲਈ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ (ਪੀਐੱਮ)
662
189 ਬਹਾਦਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ, 134 ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 47 ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਖੱਬੇ ਪੱਖੀ ਅੱਤਵਾਦ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹਾਦਰੀ ਭਰਪੂਰ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਅਤੇ 01 ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਹਾਦਰੀ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬਹਾਦਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਲਿਸ ਦੇ 115, ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ 30, ਆਈਟੀਬੀਪੀ ਦੇ 03, ਬੀਐੱਸਐੱਫ ਦੇ 02, ਐੱਸਐੱਸਬੀ ਦੇ 03, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਦੇ 10, ਓਡੀਸ਼ਾ ਪੁਲਿਸ ਦੇ 09 ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਪੁਲਿਸ ਦੇ 07 ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਹੋਰਨਾਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਹਨ।
ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
ਲੜੀ ਸੰਖਿਆ
ਵਿਸ਼ਾ
ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਸੂਚੀ
1.
ਬਹਾਦਰੀ ਲਈ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ (ਪੀਐੱਮਜੀ)
189
ਸੂਚੀ-I
2.
ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ
88
ਸੂਚੀ-II
3.
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੇਵਾ ਲਈ ਪੁਲਿਸ ਮੈਡਲ
662
ਸੂਚੀ-III
4.
ਪੁਲਿਸ ਕਰਮੀਆਂ ਲਈ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂਆਂ ਦੀ ਰਾਜ /ਬਲ ਅਨੁਸਾਰ ਸੂਚੀ
ਸੂਚੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਸੂਚੀ-IV
ਸੂਚੀ-1 ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
ਸੂਚੀ-2 ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
ਸੂਚੀ-III ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
ਸੂਚੀ-IV ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ