ગૃહ મંત્રાલય
પ્રજાસત્તાક દિવસ, 2022ના અવસરે શૌર્ય મેડલ/સેવા મેડલના પુરસ્કાર
25 JAN 2022 10:50AM by PIB Ahmedabad
પ્રજાસત્તાક દિવસ-2022ના અવસર પર કુલ 939 પોલીસ કર્મચારીઓને મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા છે. વિભાજન નીચે મુજબ છે:
શૌર્ય ચંદ્રકો
ચંદ્રકોના નામ
એનાયત ચંદ્રકોની સંખ્યા
પોલીસ મેડલ ફોર ગેલેન્ટ્રી (PMG)
189
શૌર્ય ચંદ્રકો
ચંદ્રકોના નામ
એનાયત ચંદ્રકોની સંખ્યા
વિશિષ્ટ સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિ પોલીસ મેડલ (PPM)
88
મેરીટોરીયસ સર્વિસ માટે પોલીસ મેડલ (PM)
662
મોટાભાગના 189 વીરતા પુરસ્કારો પૈકી, 134 જવાનોને જમ્મુ અને કાશ્મીર ક્ષેત્રમાં તેમની બહાદુરીની કામગીરી માટે પુરસ્કાર આપવામાં આવે છે. ડાબેરી ચરમપંથી પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં તેમની બહાદુરીભરી કાર્યવાહી માટે 47 કર્મચારીઓ અને ઉત્તર-પૂર્વ પ્રદેશમાં 01 વ્યક્તિને તેમની બહાદુરીપૂર્ણ કાર્યવાહી માટે પુરસ્કાર. વીરતા પુરસ્કાર મેળવનાર 115 જવાનોમાં J&K પોલીસના, 30 CRPF, 03 ITBP, 02 BSF, 03 SSB, 03 છત્તીસગઢ પોલીસ, 09 ઓડિશા પોલીસ અને 07 મહારાષ્ટ્ર પોલીસ અને બાકીના અન્ય રાજ્યો/યુટીમાંથી છે..
પુરસ્કારોની યાદીની વિગતો નીચે પ્રમાણે જોડાયેલ છે:
અ.નં
વિષય
વ્યક્તિઓની સંખ્યા
યાદી
1.
પોલીસ મેડલ ફોર ગેલેન્ટ્રી (PMG)
189
List-I
2.
વિશિષ્ટ સેવા માટે રાષ્ટ્રપતિ પોલીસ મેડલ
88
List-II
3.
મેરીટોરીયસ સર્વિસ માટે પોલીસ મેડલ
662
List-III
4.
પોલીસ કર્મચારીઓને મેડલ એનાયત કરનારાઓની રાજ્ય મુજબ/દળ મુજબની યાદી
As per List
List-IV
યાદી-I જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો
યાદી-II જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો
યાદી-III જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો
યાદી-IV જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
Award of Gallantry Medals / Service Medals on the occasion of Republic Day, 2022
25 JAN 2022 10:50AM by PIB Delhi
A total 939 Police personnel have been awarded Medals on the occasion of Republic Day-2022. The break-up is as under:
Gallantry Medals
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
Police Medal for Gallantry (PMG)
189
Gallantry Medals
Name of the Medals
Number of Medals Awarded
President’s Police Medal for Distinguished Service (PPM)
88
Police Medal for Meritorious Service (PM)
662
Among the majority of 189 Gallantry Awards, 134 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir Region. 47 personnel for their gallant action in Left Wing Extremist affected areas and 01 person for their gallant action in North-East Region. Among the personnel receiving Gallantry Awards 115 are from J&K Police, 30 are from CRPF, 03 from ITBP, 02 from BSF, 03 from SSB, 10 from Chhattisgarh Police, 09 from Odisha Police and 07 from Maharashtra Police and the remaining from the other States/UTs.
Details of Awardees Lists are enclosed as below:
Sl No.
Subject
Number of Persons
List
1.
Police Medal for Gallantry (PMG)
189
List-I
2.
President’s Police Medal for Distinguished Service
88
List-II
3.
Police Medal for Meritorious Service
662
List-III
4.
State Wise/Force Wise list of Medal awardees to the Police Personnel
As per List
List-IV
Click here to view List-I
Click here to view List-II
Click here to view List-III
Click here to view List-IV