ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 20 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸੇ ਸਵਰਣਿਮ ਭਾਰਤ ਕੀ ਓਰ’ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਲਾਂਚ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸੱਤ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 20 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ: 10:30 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸੇ ਸਵਰਣਿਮ ਭਾਰਤ ਕੀ ਓਰ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਲਾਂਚ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ । ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਸਾਲ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 30 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਮੁਹਿੰਮਾਂ, 15,000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਸਮਾਗਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸੱਤ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ‘ਮੇਰਾ ਭਾਰਤ ਸ‍ਵਸ‍ਥ ਭਾਰਤ’ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ: ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਿਸਾਨ , ਮਹਿਲਾਵਾਂ : ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਧਵਜਵਾਹਕ , ਸ਼ਾਂਤੀ ਬੱਸ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ, ਅਨਦੇਖਾ ਭਾਰਤ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ , ਯੂਨਾਇਟਿਡ ਇੰਡੀਆ ਮੋਟਰ ਬਾਈਕ ਮੁਹਿੰਮ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਰਿਤ ਪਹਿਲਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਮੇਰਾ ਭਾਰਤ ਸ‍ਵਸ‍ਥ ਭਾਰਤ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ, ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਵਿਧ ਸਮਾਗਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਧਿਆਤਮਿਕਤਾ, ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਉੱਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਪਾਂ, ਕੈਂਸਰ ਜਾਂਚ, ਡਾਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕਰਮੀਆਂ ਲਈ ਸੰਮੇਲਨਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ: ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ 75 ਕਿਸਾਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮਾਂ, 75 ਕਿਸਾਨ ਸੰਮੇਲਨ, 75 ਟਿਕਾਊ ਯੋਗਿਕ ਫਾਰਮਿੰਗ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਅਜਿਹੀਆਂ ਹੀ ਅਨੇਕ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਮਹਿਲਾਵਾਂ: ਭਾਰਤ ਦੀ ਧਵਜਵਾਹਕ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਅਤੇ ਬਾਲਿਕਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਮਾਜਿਕ ਬਦਲਾਅ ਉੱਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਸ਼ਾਂਤੀ ਬੱਸ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵਿੱਚ 75 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਤਹਿਸੀਲਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਅੱਜ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਦੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਦਲਾਅ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਨਦੇਖਾ ਭਾਰਤ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ ਦਾ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਰਾਸਤ ਸ‍ਥਲਾਂ ਉੱਤੇ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਯੂਨਾਇਟਿਡ ਇੰਡੀਆ ਮੋਟਰ ਬਾਈਕ ਮੁਹਿੰਮ ਮਾਊਂਟ ਆਬੂ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ ਮਾਸਿਕ ਸਫਾਈ ਮੁਹਿੰਮ, ਸਮੁਦਾਇਕ ਸਫਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਗ੍ਰੈਮੀ ਅਵਾਰਡ ਵਿਜੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਰਿੱਕੀ ਕੇਜ ਦੁਆਰਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਗੀਤ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅੰਦੋਲਨ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਬਦਲਾਅ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਨਵੀਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ । ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀ ਦੀ ਸ‍ਥਾਪਨਾ ਸਾਲ 1937 ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਸੀ, ਜਿਸ ਦਾ 130 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ‍ਤਾਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਬ੍ਰਹਮ ਕੁਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਪਿਤਾਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਜਾਪਿਤਾ ਬ੍ਰਹਮ ਦੀ 53ਵੀਂ ਅਸੈਂਸ਼ਨ (ਚੜ੍ਹਤ) ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਅਵਸਰ ਉੱਤੇ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ।

Prime Minister's Office
PM to deliver Keynote address at national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January
PM to flag off seven initiatives of Brahma Kumaris
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the Keynote address at the national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The program will unveil yearlong initiatives dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav by the Brahma Kumaris, which include more than 30 Campaigns and over 15000 programs & events.
During the event, Prime Minister will flag off seven initiatives of Brahma Kumaris. These include My India Healthy India, Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, Women: Flag Bearers of India, Power of Peace Bus Campaign, Andekha Bharat Cycle Rally, United India Motor Bike Campaign and green initiatives under Swachh Bharat Abhiyan.
In the My India Healthy India initiative, multiple events and programs will be held in medical colleges and hospitals with focus on spirituality, well-being and nutrition. These include organisation of medical camps, cancer screening, conferences for Doctors and other health care workers, among others. Under Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, 75 Farmer Empowerment Campaigns, 75 Farmer Conferences, 75 Sustainable Yogic Farming Training Programs and several other such initiatives for the welfare of farmers will be held. Under Women: Flag Bearers of India, the initiatives will focus on social transformation through women empowerment and empowerment of girl child.
The Power of Peace Bus Campaign will cover 75 cities and Tehsils and will carry an exhibition on positive transformation of today's youth. The Andekha Bharat Cycle Rally will be held to different heritage sites, drawing a connection between heritage and environment. The United India Motor Bike Campaign will be held from Mount Abu to Delhi and will cover multiple cities. The initiatives under Swachh Bharat Abhiyan will include monthly cleanliness drives, community cleaning programmes and awareness campaigns.
During the event, a song dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav, by Grammy Award winner Mr. Ricky Kej, will also be released.
Brahma Kumaris is a worldwide spiritual movement dedicated to personal transformation and world renewal. Founded in India in 1937, Brahma Kumaris has spread to over 130 countries. The event is being held on the occasion of 53rd Ascension Anniversary of Pitashree Prajapita Brahma, Founding Father of Brahma Kumaris.