Prime Minister's Office
PM to deliver Keynote address at national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January
PM to flag off seven initiatives of Brahma Kumaris
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the Keynote address at the national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The program will unveil yearlong initiatives dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav by the Brahma Kumaris, which include more than 30 Campaigns and over 15000 programs & events.
During the event, Prime Minister will flag off seven initiatives of Brahma Kumaris. These include My India Healthy India, Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, Women: Flag Bearers of India, Power of Peace Bus Campaign, Andekha Bharat Cycle Rally, United India Motor Bike Campaign and green initiatives under Swachh Bharat Abhiyan.
In the My India Healthy India initiative, multiple events and programs will be held in medical colleges and hospitals with focus on spirituality, well-being and nutrition. These include organisation of medical camps, cancer screening, conferences for Doctors and other health care workers, among others. Under Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, 75 Farmer Empowerment Campaigns, 75 Farmer Conferences, 75 Sustainable Yogic Farming Training Programs and several other such initiatives for the welfare of farmers will be held. Under Women: Flag Bearers of India, the initiatives will focus on social transformation through women empowerment and empowerment of girl child.
The Power of Peace Bus Campaign will cover 75 cities and Tehsils and will carry an exhibition on positive transformation of today's youth. The Andekha Bharat Cycle Rally will be held to different heritage sites, drawing a connection between heritage and environment. The United India Motor Bike Campaign will be held from Mount Abu to Delhi and will cover multiple cities. The initiatives under Swachh Bharat Abhiyan will include monthly cleanliness drives, community cleaning programmes and awareness campaigns.
During the event, a song dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav, by Grammy Award winner Mr. Ricky Kej, will also be released.
Brahma Kumaris is a worldwide spiritual movement dedicated to personal transformation and world renewal. Founded in India in 1937, Brahma Kumaris has spread to over 130 countries. The event is being held on the occasion of 53rd Ascension Anniversary of Pitashree Prajapita Brahma, Founding Father of Brahma Kumaris.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 20મી જાન્યુઆરીએ 'આઝાદી કે અમૃત મહોત્સવ સે સ્વર્ણિમ ભારત કી ઓર'ના રાષ્ટ્રીય લોકાર્પણ સમારોહમાં મુખ્ય ભાષણ આપશે
પ્રધાનમંત્રી બ્રહ્મા કુમારીની સાત પહેલને લીલી ઝંડી આપશે
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20મી જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા 'આઝાદી કે અમૃત મહોત્સવ સે સ્વર્ણિમ ભારત કી ઓર'ના રાષ્ટ્રીય લોકાર્પણ સમારોહમાં મુખ્ય ભાષણ આપશે. આ કાર્યક્રમમાં બ્રહ્મા કુમારીઓ દ્વારા આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવને સમર્પિત વર્ષભરની પહેલોનું અનાવરણ કરશે, જેમાં 30 થી વધુ ઝુંબેશ અને 15000 થી વધુ કાર્યક્રમો અને ઈવેન્ટ્સનો સમાવેશ થાય છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી બ્રહ્મા કુમારીઓની સાત પહેલને લીલી ઝંડી બતાવશે. તેમાં માય ઈન્ડિયા સ્વસ્થ ભારત, આત્મનિર્ભર ભારત: સ્વનિર્ભર ખેડૂતો, મહિલા: ભારતના ધ્વજ વાહક, પાવર ઓફ પીસ બસ અભિયાન, અનદેખા ભારત સાયકલ રેલી, યુનાઈટેડ ઈન્ડિયા મોટર બાઈક અભિયાન અને સ્વચ્છ ભારત અભિયાન હેઠળ ગ્રીન પહેલનો સમાવેશ થાય છે.
માય ઈન્ડિયા હેલ્ધી ઈન્ડિયા પહેલમાં, મેડિકલ કોલેજો અને હોસ્પિટલોમાં આધ્યાત્મિકતા, સુખાકારી અને પોષણ પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરીને બહુવિધ કાર્યક્રમો અને ઈવેન્ટ્સ યોજવામાં આવશે. આમાં તબીબી શિબિરોનું આયોજન, કેન્સર સ્ક્રીનીંગ, ડોકટરો અને અન્ય આરોગ્ય સંભાળ કાર્યકરો માટે કોન્ફરન્સનો સમાવેશ થાય છે. આત્મનિર્ભર ભારત: આત્મનિર્ભર ખેડૂતો, 75 ખેડૂત સશક્તિકરણ ઝુંબેશ, 75 ખેડૂત પરિષદો, 75 ટકાઉ યોગિક ખેતી તાલીમ કાર્યક્રમો અને ખેડૂતોના કલ્યાણ માટે આવા અન્ય ઘણા કાર્યક્રમો યોજવામાં આવશે. મહિલા: ભારતના ધ્વજ ધારકો હેઠળ, પહેલો મહિલા સશક્તિકરણ અને બાળકીના સશક્તિકરણ દ્વારા સામાજિક પરિવર્તન પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરશે.
પાવર ઓફ પીસ બસ ઝુંબેશ 75 શહેરો અને તાલુકાઓને આવરી લેવાશે અને આજના યુવાનોના સકારાત્મક પરિવર્તન પર એક પ્રદર્શન યોજાશે. અંનદેખા ભારત સાયકલ રેલી વિવિધ હેરિટેજ સ્થળો સુધી યોજવામાં આવશે, જે હેરિટેજ અને પર્યાવરણ વચ્ચે જોડાણ તરફ દોરશે. યુનાઈટેડ ઈન્ડિયા મોટર બાઈક ઝુંબેશ માઉન્ટ આબુથી દિલ્હી સુધી યોજવામાં આવશે અને તેમાં અનેક શહેરોને આવરી લેવામાં આવશે. સ્વચ્છ ભારત અભિયાન હેઠળની પહેલોમાં માસિક સ્વચ્છતા અભિયાન, સામુદાયિક સફાઈ કાર્યક્રમો અને જાગૃતિ ઝુંબેશનો સમાવેશ થશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, ગ્રેમી એવોર્ડ વિજેતા શ્રી રિકી કેજ દ્વારા આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવને સમર્પિત ગીત પણ રજૂ કરવામાં આવશે.
બ્રહ્મા કુમારી એ વિશ્વવ્યાપી આધ્યાત્મિક ચળવળ છે જે વ્યક્તિગત પરિવર્તન અને વિશ્વ નવીકરણ માટે સમર્પિત છે. ભારતમાં 1937માં સ્થપાયેલ, બ્રહ્મા કુમારી 130 થી વધુ દેશોમાં ફેલાયેલી છે. આ કાર્યક્રમ બ્રહ્મા કુમારીઓના સ્થાપક પિતાશ્રી પ્રજાપિતા બ્રહ્માની 53મી સ્વરોહણ વર્ષગાંઠ નિમિત્તે યોજવામાં આવી રહ્યો છે.