Prime Minister's Office
PM to deliver Keynote address at national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January
PM to flag off seven initiatives of Brahma Kumaris
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the Keynote address at the national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The program will unveil yearlong initiatives dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav by the Brahma Kumaris, which include more than 30 Campaigns and over 15000 programs & events.
During the event, Prime Minister will flag off seven initiatives of Brahma Kumaris. These include My India Healthy India, Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, Women: Flag Bearers of India, Power of Peace Bus Campaign, Andekha Bharat Cycle Rally, United India Motor Bike Campaign and green initiatives under Swachh Bharat Abhiyan.
In the My India Healthy India initiative, multiple events and programs will be held in medical colleges and hospitals with focus on spirituality, well-being and nutrition. These include organisation of medical camps, cancer screening, conferences for Doctors and other health care workers, among others. Under Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, 75 Farmer Empowerment Campaigns, 75 Farmer Conferences, 75 Sustainable Yogic Farming Training Programs and several other such initiatives for the welfare of farmers will be held. Under Women: Flag Bearers of India, the initiatives will focus on social transformation through women empowerment and empowerment of girl child.
The Power of Peace Bus Campaign will cover 75 cities and Tehsils and will carry an exhibition on positive transformation of today's youth. The Andekha Bharat Cycle Rally will be held to different heritage sites, drawing a connection between heritage and environment. The United India Motor Bike Campaign will be held from Mount Abu to Delhi and will cover multiple cities. The initiatives under Swachh Bharat Abhiyan will include monthly cleanliness drives, community cleaning programmes and awareness campaigns.
During the event, a song dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav, by Grammy Award winner Mr. Ricky Kej, will also be released.
Brahma Kumaris is a worldwide spiritual movement dedicated to personal transformation and world renewal. Founded in India in 1937, Brahma Kumaris has spread to over 130 countries. The event is being held on the occasion of 53rd Ascension Anniversary of Pitashree Prajapita Brahma, Founding Father of Brahma Kumaris.

பிரதமர் அலுவலகம்
‘சுதந்திரத்தின் 75-வது ஆண்டு பெருவிழாவிலிருந்து தங்க இந்தியாவை நோக்கி’ எனும் தேசிய விழாவை ஜனவரி 20 அன்று தொடங்கி வைத்து பிரதமர் முக்கிய உரை நிகழ்த்த உள்ளார்
பிரம்ம குமாரிகளின் 7 திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைப்பார்
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Chennai
சுதந்திரத்தின் 75-வது ஆண்டு பெருவிழாவிலிருந்து தங்க இந்தியாவை நோக்கி எனும் தேசிய விழாவை 2022, ஜனவரி 20 அன்று காலை 10.30 மணிக்கு காணொலி காட்சி மூலம் பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைத்து முக்கிய உரை நிகழ்த்த உள்ளார். 30-க்கும் அதிகமான இயக்கங்கள், 15,000-க்கும் அதிகமான நிகழ்ச்சிகள் உட்பட சுதந்திரத்தின் 75-வது ஆண்டு பெருவிழாவுக்கு பிரம்ம குமாரிகளால் அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஓராண்டு கால முன்முயற்சிகள் இந்த நிகழ்வில் தொடங்கப்படும்.
இந்த நிகழ்வின் போது பிரம்ம குமாரிகளின் 7 திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். எனது இந்தியா ஆரோக்கிய இந்தியா, தற்சார்பு இந்தியா: தற்சார்பு விவசாயிகள், பெண்கள்: இந்தியாவின் கொடி ஏந்திச் செல்வோர், அமைதியின் சக்தி பேருந்து பிரச்சாரம், கண்டறியப்படாத இந்தியா சைக்கிள் பயணம், ஒன்றுபட்ட இந்தியா இரு சக்கர மோட்டார் வாகன பிரச்சாரம், தூய்மை இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் பசுமை முன்முயற்சிகள் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
எனது இந்தியா ஆரோக்கிய இந்தியா முன்முயற்சியில், ஆன்மீகம், நல்வாழ்வு, ஊட்டச்சத்து மீதான கவனத்துடன் மருத்துவக் கல்லூரிகளிலும், மருத்துவமனைகளிலும் பல வகையான நிகழ்வுகள் நடைபெறும். மருத்துவ முகாம்கள், புற்றுநோய் கண்டறிதல், மருத்துவர்கள் மற்றும் இதர சுகாதார ஊழியர்களுக்கான கருத்தரங்குகள் உள்ளிட்டவை இதில் அடங்கும். தற்சார்பு இந்தியா: தற்சார்பு விவசாயிகள் திட்டத்தின் கீழ் 75 விவசாயிகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் முகாம்கள், 75 விவசாயிகளுக்கான கருத்தரங்குகள், 75 நீடிக்கவல்ல யோகா பயிற்சி நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் விவசாயிகள் நல்வாழ்வுக்கான இதர பல நிகழ்வுகளும் நடைபெறும். மகளிர்: இந்தியாவின் கொடி ஏந்திச் செல்வோர் என்ற முன்முயற்சி மகளிருக்கு அதிகாரமளித்தல் மற்றும் பெண் குழந்தைகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் மூலம் சமூக மாற்றம் குறித்து கவனம் செலுத்துவதாக இருக்கும்.
அமைதியின் சக்தி பேருந்து இயக்கம் என்பது 75 நகரங்கள் மற்றும் வட்டங்களுக்கு இன்றைய இளைஞர்களின் ஆக்கப்பூர்வ மாற்றம் குறித்த கண்காட்சியைக் கொண்டு செல்வதாக இருக்கும். கண்டறியப்படாத இந்தியா சைக்கிள் பயணம் என்பது பாரம்பரியத்திற்கும், சுற்றுச்சூழலுக்கும் இடையேயான தொடர்பை கவனத்திற்குக் கொண்டு வரும் வகையில் பல்வேறு பாரம்பரிய இடங்களில் நடைபெறும். ஒன்றுபட்ட இந்தியா இரு சக்கர மோட்டார் வாகன பிரச்சாரம் என்பது பல்வேறு நகரங்களை உள்ளடக்கி மவுண்ட் அபுவிலிருந்து தில்லி வரை நடைபெறும். தூய்மை இந்தியா திட்டம் முன்முயற்சிகள், மாதாந்திர தூய்மை இயக்கங்கள், சமூக தூய்மை நிகழ்வுகள், விழிப்புணர்வு இயக்கங்களை உள்ளடக்கியதாக இருக்கும்.
கிராமி விருது பெற்ற திரு.ரிக்கி கேஜ், சுதந்திரத்தின் 75-வது ஆண்டுப் பெருவிழாவிற்கு அர்ப்பணித்த பாடல் ஒன்றும் இந்த நிகழ்வின் போது வெளியிடப்படும்.
தனிநபர் மாற்றத்திற்கும் உலக புதுப்பித்தலுக்கும் அர்ப்பணிக்கப்பட்ட உலகளாவிய ஆன்மீக இயக்கமாக பிரம்ம குமாரிகள் இருக்கிறது. 1937-ல் இந்தியாவில் உருவாக்கப்பட்ட பிரம்ம குமாரிகள் 130-க்கும் அதிகமான நாடுகளில் பரவியுள்ளன. பிரம்ம குமாரிகள் இயக்கத்தை நிறுவிய பீடஸ்ரீ பிரஜாபீட பிரம்மாவின் 53-வது பொறுப்பேற்பு தினத்தையொட்டி இந்த நிகழ்வு நடைபெற உள்ளது.