Prime Minister's Office
PM to deliver Keynote address at national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January
PM to flag off seven initiatives of Brahma Kumaris
19 JAN 2022 12:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the Keynote address at the national launch ceremony of 'Azadi Ke Amrit Mahotsav se Swarnim Bharat Ke Ore' on 20th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The program will unveil yearlong initiatives dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav by the Brahma Kumaris, which include more than 30 Campaigns and over 15000 programs & events.
During the event, Prime Minister will flag off seven initiatives of Brahma Kumaris. These include My India Healthy India, Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, Women: Flag Bearers of India, Power of Peace Bus Campaign, Andekha Bharat Cycle Rally, United India Motor Bike Campaign and green initiatives under Swachh Bharat Abhiyan.
In the My India Healthy India initiative, multiple events and programs will be held in medical colleges and hospitals with focus on spirituality, well-being and nutrition. These include organisation of medical camps, cancer screening, conferences for Doctors and other health care workers, among others. Under Aatmanirbhar Bharat: Self Reliant Farmers, 75 Farmer Empowerment Campaigns, 75 Farmer Conferences, 75 Sustainable Yogic Farming Training Programs and several other such initiatives for the welfare of farmers will be held. Under Women: Flag Bearers of India, the initiatives will focus on social transformation through women empowerment and empowerment of girl child.
The Power of Peace Bus Campaign will cover 75 cities and Tehsils and will carry an exhibition on positive transformation of today's youth. The Andekha Bharat Cycle Rally will be held to different heritage sites, drawing a connection between heritage and environment. The United India Motor Bike Campaign will be held from Mount Abu to Delhi and will cover multiple cities. The initiatives under Swachh Bharat Abhiyan will include monthly cleanliness drives, community cleaning programmes and awareness campaigns.
During the event, a song dedicated to Azadi Ka Amrit Mahotsav, by Grammy Award winner Mr. Ricky Kej, will also be released.
Brahma Kumaris is a worldwide spiritual movement dedicated to personal transformation and world renewal. Founded in India in 1937, Brahma Kumaris has spread to over 130 countries. The event is being held on the occasion of 53rd Ascension Anniversary of Pitashree Prajapita Brahma, Founding Father of Brahma Kumaris.

पंतप्रधान कार्यालय
‘आझादी के अमृतमहोत्सव से स्वर्णिम भारत की ओर’ या उपक्रमाच्या उद्या, 20 जानेवारीला होणाऱ्या राष्ट्रीय उद्‌घाटन कार्यक्रमात पंतप्रधानांचे बीजभाषण
पंतप्रधान ब्रह्माकुमारींच्या सात उपक्रमांची सुरुवातही करणार
19 JAN 2022 4:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जानेवारी 2022
‘आझादी के अमृतमहोत्सव से स्वर्णिम भारत की ओर’ या उपक्रमाच्या उद्या 20 जानेवारी 2022 रोजी सकाळी साडेदहा वाजता होणाऱ्या राष्ट्रीय उद्‌घाटन कार्यक्रमात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून बीजभाषण करणार आहेत. वर्षभर चालणाऱ्या या उपक्रमाअंतर्गत ब्रम्हाकुमारींतर्फे स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवाला समर्पित असलेले 30 अभियान आणि 15,000 हून अधिक विविध कार्यक्रम आणि उत्सव होणार आहेत.
या उद्घाटन कार्यक्रमामध्ये पंतप्रधान ब्रम्हा कुमारींच्या सात उपक्रमांची सुरुवात करणार आहेत. या उपक्रमांमध्ये माझा भारत,निरोगी भारत; आत्मनिर्भर भारत:स्वावलंबी शेतकरी; महिला:भारताच्या ध्वजवाहक; शांती बस अभियानाचे सामर्थ्य; न पाहिलेला भारत- सायकल रॅली; एकीकृत भारत-मोटारसायकल अभियान आणि स्वच्छ भारत अभियानाअंतर्गत हरित उपक्रम यांचा समावेश आहे.
माझा भारत,निरोगी भारत उपक्रमामध्ये वैद्यकीय महाविद्यालये आणि रुग्णालयांमध्ये अध्यात्म, आरोग्य आणि पोषण यांच्यावर आधारलेले विविध कार्यक्रम आणि उत्सव होणार आहेत. यामध्ये वैद्यकीय शिबिरे, कर्करोग निदान शिबिरे, डॉक्टरांच्या आणि इतर आरोग्य सेवा कर्मचाऱ्यांच्या परिषदा यांसह इतर कार्यक्रमांचे आयोजन होणार आहे. आत्मनिर्भर भारत:स्वावलंबी शेतकरी उपक्रमात 75 शेतकरी सक्षमीकरण मोहिमा, 75 शेतकरी परिषदा, 75 शाश्वत योग प्रशिक्षण कार्यक्रम आणि शेतकरी कल्याणासंबंधी इतर कार्यक्रम होणार आहेत. महिला:भारताच्या ध्वजवाहिन्या या उपक्रमाअंतर्गत महिला सक्षमीकरण आणि मुलींच्या सक्षमीकरणाच्या माध्यमातून सामाजिक परिवर्तनावर लक्ष केंद्रित करण्यात येईल.
‘शांती बस अभियानाचे सामर्थ्य’ या उपक्रमाअंतर्गत 75 शहरे आणि तालुक्यांमध्ये आजच्या युवकांच्या सकारात्मक बदलावर आधारित प्रदर्शने भरविण्यात येतील. विविध ऐतिहासिक वारसा स्थळांवर ‘न पाहिलेला भारत सायकल रॅली’ आयोजित करून वारसा आणि पर्यावरण यांच्यातील संबंध अधोरेखित करण्यात येतील. माउंट अबू पासून दिल्लीपर्यंत एकीकृत भारत मोटारसायकल अभियान चालविले जाईल आणि त्यामध्ये विविध शहरांना सामावून घेतले जाईल. स्वच्छ भारत अभियानातील उपक्रमांमध्ये दर महिन्याला स्वच्छता अभियानाचे आयोजन, सामुदायिक स्वच्छता कार्यक्रम आणि जनजागृती मोहिमा यांचा समावेश असेल.
या कार्यक्रमात ग्रॅमी पुरस्कार विजेते रिकी केज यांनी तयार केलेले आणि स्वातंत्र्याच्या अमृतमहोत्सवाला समर्पित गीत देखील जारी केले जाईल.
ब्रह्मा कुमारी ही जगाच्या पुनरुत्थानासाठी आणि व्यक्तिगत परिवर्तनासाठी समर्पित जगव्यापी अध्यात्मिक चळवळ आहे. भारतात 1937 साली स्थापन झालेली ब्रह्माकुमारी चळवळ जगभरात 130 देशांमध्ये पसरलेली आहे. वर उल्लेख केलेला कार्यक्रम ब्रह्माकुमारीचे संस्थापक पिताश्री प्रजापिता यांच्या 53 व्या स्वर्गारोहण दिनानिमित्त आयोजित करण्यात आला आहे.