Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19: Myth vs. Facts
Media reports claiming 15-18 yrs COVID Vaccination Guidelines mentioning that COVAXIN has WHO EUL for this age group are Misleading
07 JAN 2022 10:43AM by PIB Delhi
Some media reports are suggesting that the approval for Covaxin vaccine for 15-18 yrs age group has been given despite WHO not having accorded Emergency Use Listing (EUL) to its use for 15-18 yrs age group. Such reports are highly ill- informed, misleading and far from the truth.
Guidelines have been issued by the Union Ministry of Health& Family Welfare. These guidelines at no place mention about EUL by WHO. The Guidelines issued by the Union Health Ministry on 27th December 2021, under the heading “New beneficiaries aged 15-18 years” at sub-heading (e), page 4 state that "For such beneficiaries, option for vaccination would only be available for Covaxin as this is the only vaccine with EUL for the age-group 15-18".
The EUL by CDSCO, the National Regulator, for Covaxin vaccine for age group 12-18 yr age was accorded on 24th December 2021. Subsequently, the Guidelines for vaccination of 15-18 yr age group of young adults and precaution dose for other identified categories was issued by a Union Health Ministry on 27th December 2021. These are available on the Health Ministry’s website and can be accessed at –
https://www.mohfw.gov.in/pdf/GuidelinesforCOVID19VaccinationofChildrenbetween15to18yearsandPrecautionDosetoHCWsFLWs&60populationwithcomorbidities.pdf

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 : கட்டுக்கதைகளும் உண்மையும்
அவசரத் தேவைகளுக்கு பயன்படுத்துவதற்கான உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் பட்டியலில் கோவேக்சின் தடுப்பூசி இடம்பெறாதபோதிலும், 15-18 வயதுடையவர்களுக்கான தடுப்பூசி செலுத்துவதற்குரிய வழிகாட்டு நெறிமுறையில் அந்தத் தடுப்பூசி இடம்பெற்றிருப்பதாக வெளியாகியுள்ள செய்திகள் திசைதிருப்பக்கூடியவை ஆகும்
07 JAN 2022 10:43AM by PIB Chennai
15-18 வயதுடையவர்களுக்கு அவசரத் தேவைகளுக்காக பயன்படுத்துவதற்கான உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் பட்டியலில் இடம்பெறாத போதிலும், 15-18 வயதுடையவர்களுக்கு கோவேக்சின் தடுப்பூசியை செலுத்த அனுமதி அளிக்கப்பட்டருப்பதாக, சில ஊடகங்களில் செய்தி வெளியாகியுள்ளது. இதுபோன்ற செய்திகள், முற்றிலும் தவறானவை, திசை திருப்பக்கூடியவை மற்றும் உண்மைக்குப் புறம்பானவை.
வழிகாட்டுநெறிமுறைகள், மத்திய சுகாதாரம் & குடும்பநல அமைச்சகத்தால் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. இந்த நெறிமுறைகளில் எந்த இடத்திலும், உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் அவசரத் தேவைகளுக்கான பட்டியல் குறித்து குறிப்பிடப்படவில்லை. மத்திய சுகாதாரம் & குடும்பநல அமைச்சகத்தால் 27 டிசம்பர் 2021-ல் வெளியிடப்பட்ட நெறிமுறைகளில், “15-18 வயதுடைய புதிய பயனாளிகள்” என்ற தலைப்பில், துணைத்தலைப்பு (e) பக்கம்-4ல் “15-18 வயதுடையவர்களுக்கான அவசரப் பயன்பாட்டிற்கான பட்டியலில் கோவேக்சின் மட்டுமே இடம்பெற்றுள்ளதால், அதுபோன்ற பயனாளிகளுக்கு, இந்த மருந்து ஒன்று தான் உள்ளது” என்று தான் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
மத்திய மருந்துத் தரக் கட்டுப்பாட்டு அமைப்பின் அவசரப் பயன்பாட்டுக்கான பட்டியலில், 12-18வயதுடையவர்களுக்கு கோவேக்சின் தடுப்பூசியைப் பயன்படுத்த, 24 டிசம்பர் 2021 அன்று ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. அதன் தொடர்ச்சியாக, 15-18வயதுடையவ இளைஞர்களுக்கான தடுப்பூசி மற்றும் அடையாளம் காணப்பட்ட இதர பிரிவினருக்கான முன்னெச்சரிக்கை டோஸ் செலுத்துவதற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை, மத்திய சுகாதார அமைச்சகத்தால், 27 டிசம்பர் 2021 அன்று வெளியிடப்பட்டுள்ளது. இவை அனைத்தையும் சுகாதார அமைச்சகத்தின் இணையதளத்தில் காணலாம்- https://www.mohfw.gov.in/pdf/GuidelinesforCOVID19VaccinationofChildrenbetween15to18yearsandPrecautionDosetoHCWsFLWs&60populationwithcomorbidities.pdf