પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 19મી નવેમ્બરે યુપીની મુલાકાત લેશે અને રૂ. 6250 કરોડથી વધુના બહુવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટોનું લોકાર્પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી મહોબામાં પાણીની અછતની સમસ્યાને દૂર કરવા અને ખેડૂતોને ઘણી જરૂરી રાહત અપાવવામાં મદદ કરવા માટે પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી 600 મેગાવોટના અલ્ટ્રામેગા સોલર પાવર પાર્કનો શિલાન્યાસ કરશે અને ઝાંસીમાં અટલ એકતા પાર્કનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે
17 NOV 2021 1:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 19મી નવેમ્બર 2021ના રોજ ઉત્તર પ્રદેશના મહોબા અને ઝાંસી જિલ્લાની મુલાકાત લેશે.
પાણીની તકલીફ દૂર કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પહેલમાં, લગભગ બપોરે 2:45 કલાકે, પ્રધાનમંત્રી મહોબામાં બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ આ પ્રદેશમાં પાણીની અછતની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરશે અને ખેડૂતોને ઘણી જરૂરી રાહત આપશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં અર્જુન સહાયક પ્રોજેક્ટ, રતૌલી વિયર પ્રોજેક્ટ, ભાઓની ડેમ પ્રોજેક્ટ અને મઝગાંવ-મરચાંના છંટકાવ પ્રોજેક્ટનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ્સની સંચિત કિંમત રૂ. 3250 કરોડથી વધુ છે અને તેના કાર્યાન્વિત થવાથી મહોબા, હમીરપુર, બાંદા અને લલિતપુર જિલ્લાઓમાં લગભગ 65000 હેક્ટર જમીનની સિંચાઈમાં મદદ મળશે, જેનાથી પ્રદેશના લાખો ખેડૂતોને ફાયદો થશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદેશને પીવાનું પાણી પણ પૂરું પાડશે.
સાંજે લગભગ 5:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી એક કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે જે દરમિયાન તેઓ ઝાંસીના ગરૌથા ખાતે 600 મેગાવોટના અલ્ટ્રામેગા સોલર પાવર પાર્કનો શિલાન્યાસ કરશે. તે રૂ. 3000 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવી રહ્યું છે, અને સસ્તી વીજળી અને ગ્રીડ સ્થિરતાના બેવડા લાભો પ્રદાન કરવામાં મદદ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ઝાંસીમાં અટલ એકતા પાર્કનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે. ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીના નામ પરથી, આ પાર્ક રૂ. 11 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવ્યો છે, અને તે લગભગ 40,000 ચોરસ મીટર વિસ્તારમાં ફેલાયેલો છે. તેમાં એક પુસ્તકાલય તેમજ શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીની પ્રતિમા પણ હશે. આ પ્રતિમા સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટીના પાછળના વ્યક્તિ જાણીતા શિલ્પકાર શ્રી રામ સુથાર દ્વારા બનાવવામાં આવી છે.

Prime Minister's Office
PM to visit UP and launch multiple development projects worth over Rs 6250 crore on 19th November
PM to inaugurate projects in Mahoba to help alleviate the problem of water shortage and bring much needed relief to farmers
PM to lay foundation stone of 600 MW Ultramega Solar Power Park and also inaugurate Atal Ekta Park in Jhansi
17 NOV 2021 1:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Mahoba and Jhansi districts of Uttar Pradesh on 19th November 2021.
In a significant initiative to alleviate water distress, at around 2:45 PM, Prime Minister will inaugurate multiple projects in Mahoba. These projects will help alleviate the issue of water shortage in the region and bring much needed relief to the farmers. These projects include Arjun Sahayak Project, Ratauli Weir Project, Bhaoni Dam Project and Majhgaon–Chilli Sprinkler Project. The cumulative cost of these projects is more than Rs. 3250 Crore and their operationalisation will help in irrigation of around 65000 hectares of land in the districts of Mahoba, Hamirpur, Banda and Lalitpur, benefitting lakhs of farmers of the region. These projects will also provide potable drinking water to the region.
At around 5:15 PM, Prime Minister will participate in a programme during which he will lay the foundation stone of 600 MW Ultramega Solar Power Park at Garautha in Jhansi. It is being constructed at a cost of over Rs 3000 crore, and will help provide the dual benefits of cheaper electricity and grid stability.
Prime Minister will also inaugurate Atal Ekta Park in Jhansi. Named after Former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee, the park has been built at a cost of over Rs 11 crore, and is spread across an area of about 40,000 square metre. It will also house a library, as well as a statue of Shri Atal Bihari Vajpayee. The statue has been built by the renowned sculptor Shri Ram Sutar, the man behind the Statue of Unity.