Prime Minister's Office
PM to visit UP and launch multiple development projects worth over Rs 6250 crore on 19th November
PM to inaugurate projects in Mahoba to help alleviate the problem of water shortage and bring much needed relief to farmers
PM to lay foundation stone of 600 MW Ultramega Solar Power Park and also inaugurate Atal Ekta Park in Jhansi
17 NOV 2021 1:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Mahoba and Jhansi districts of Uttar Pradesh on 19th November 2021.
In a significant initiative to alleviate water distress, at around 2:45 PM, Prime Minister will inaugurate multiple projects in Mahoba. These projects will help alleviate the issue of water shortage in the region and bring much needed relief to the farmers. These projects include Arjun Sahayak Project, Ratauli Weir Project, Bhaoni Dam Project and Majhgaon–Chilli Sprinkler Project. The cumulative cost of these projects is more than Rs. 3250 Crore and their operationalisation will help in irrigation of around 65000 hectares of land in the districts of Mahoba, Hamirpur, Banda and Lalitpur, benefitting lakhs of farmers of the region. These projects will also provide potable drinking water to the region.
At around 5:15 PM, Prime Minister will participate in a programme during which he will lay the foundation stone of 600 MW Ultramega Solar Power Park at Garautha in Jhansi. It is being constructed at a cost of over Rs 3000 crore, and will help provide the dual benefits of cheaper electricity and grid stability.
Prime Minister will also inaugurate Atal Ekta Park in Jhansi. Named after Former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee, the park has been built at a cost of over Rs 11 crore, and is spread across an area of about 40,000 square metre. It will also house a library, as well as a statue of Shri Atal Bihari Vajpayee. The statue has been built by the renowned sculptor Shri Ram Sutar, the man behind the Statue of Unity.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 19 नोव्हेंबरला उत्तर प्रदेशला भेट देऊन 6250 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांची करणार सुरुवात
पाणीटंचाईचा प्रश्न सोडविण्यास मदत करण्यासाठी आणि शेतकऱ्यांना आवश्यक असलेला दिलासा देण्यासाठी पंतप्रधान महोबा येथे प्रकल्पांचे उद्घाटन करतील
झाशी येथे उभारण्यात येत असलेल्या 600 मेगावॉट क्षमतेच्या अतिभव्य सौर उर्जा केंद्राची कोनशीला पंतप्रधानांच्या हस्ते ठेवली जाईल तसेच पंतप्रधान तेथील एकता उद्यानाचे देखील उद्घाटन करतील
17 NOV 2021 5:52PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 नोव्हेंबर 2021 रोजी उत्तर प्रदेशातील महोबा आणि झाशी या जिल्ह्यांना भेट देणार आहेत.
महोबा येथे पोहोचल्यानंतर एका महत्त्वपूर्ण उपक्रमाअंतर्गत दुपारी 2 वाजून 45 मिनिटांनी पंतप्रधान त्या भागातील पाणी प्रश्न मार्गी लावण्यासाठी उभारण्यात येणाऱ्या विविध प्रकल्पांचे उद्घाटन करतील. हे प्रकल्प पाणीटंचाईची समस्या सोडविण्यासाठी मदत करतील आणि या भागातील शेतकऱ्यांना अत्यंत आवश्यक असलेला दिलासा मिळवून देतील. या प्रकल्पांमध्ये अर्जुन सहाय्यक प्रकल्प, रतौली वैर प्रकल्प, भावनी धरण प्रकल्प आणि माझगाव-चिल्ली तुषार सिंचन प्रकल्प यांचा समावेश आहे. या सर्व प्रकल्पांना एकूण 3250 कोटी रुपयांहून अधिक खर्च येणार आहे. या प्रकल्पांच्या कार्यान्वयनानंतर महोबा, हमीरपुर, बांदा, आणि ललितपुर या जिल्ह्यांमधील 65000 हेक्टर क्षेत्र सिंचनाखाली येणार आहे आणि त्यातून या भागातील लाखो शेतकऱ्यांचा फायदा होणार आहे.
सुमारे सव्वापाचच्या सुमारास पंतप्रधानांच्या हस्ते झाशीमधील गरौथा येथे उभारण्यात येणाऱ्या 600 मेगावॉट क्षमतेच्या अतिभव्य सौर उर्जा केंद्राची कोनशीला ठेवली जाईल. 3000 कोटी रुपये खर्चाचा हा प्रकल्प स्वस्त दरात वीज उपलब्ध करून देण्यासोबतच ग्रीडला स्थैर्य प्राप्त करून देणे असा दुहेरी लाभ करून देणार आहे.
पंतप्रधान या भेटीमध्ये झाशी येथील अटल एकता उद्यानाचे देखील उद्घाटन करणार आहेत. माजी पंतप्रधान अटल बिहारी वाजपेयी यांच्या नावाने सुरु होत असलेले आणि सुमारे 11 कोटी रुपयांहून अधिक खर्च असलेले हे उद्यान सुमारे 40,000 चौरस मीटर क्षेत्रावर पसरले आहे. या उद्यानात ग्रंथसंग्रहालय तसेच अटल बिहारी वाजपेयी यांचा पुतळा देखील असेल. स्टॅच्यू ऑफ युनिटी या पुतळ्याचे रचनाकार असलेले प्रसिद्ध शिल्पकार राम सुतार यांनीच वाजपेयी यांचा हा पुतळा तयार केला आहे.