ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భోపాల్‌లో పునర్నిర్మించిన రాణి కమలాపతి రైల్వే స్టేషన్‌ను జాతికి అంకితం చేయనున్న ప్రధాని
ఉజ్జయిని-ఇండోర్‌ మధ్య రెండు కొత్త ‘మెము’ రైళ్లకు ప్రధాని పచ్చజెండా
మధ్యప్రదేశ్‌లో రైల్వేలకు చెందిన పలు పనులకు ప్రధానమంత్రి శ్రీకారం
14 NOV 2021 4:07PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2021 నవంబర్ 15న మధ్యప్రదేశ్‌లో పర్యటిస్తున్న సందర్భంగా పునర్నిర్మించిన రాణి కమలాపతి రైల్వే స్టేషన్‌ను మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు ప్రారంభిస్తారు. గోండు రాజ్యాన్నేలిన సాహస వనిత, భయమంటే ఏమిటో ఎరుగని రాణి కమలాపతి పేరిట పునర్నిర్మితమైన ‘రాణి కమలాపతి రైల్వే స్టేషన్’ మధ్యప్రదేశ్‌లోని తొలి అంతర్జాతీయ స్థాయి రైల్వే స్టేషన్ కావడం విశేషం. ప్రభుత్వ-ప్రైవేటు భాగస్వామ్యం నమూనాతో పునర్నిర్మించిన ఈ స్టేషన్‌ ప్రపంచ స్థాయి అత్యాధునిక సౌకర్యాలతో కూడిన హరిత సౌధంగా తీర్చిదిద్దబడింది. ముఖ్యంగా ఈ భవన నిర్మాణంలో దివ్యాంగుల రాకపోకల సౌలభ్యాన్ని కూడా పరిగణనలోకి తీసుకున్నారు. ఈ స్టేషన్‌ను సమీకృత బహుళ-రవాణా సదుపాయ కేంద్రంగానూ రూపొందించారు.
కార్యక్రమంలో భాగంగా మధ్యప్రదేశ్‌లో రైల్వేశాఖకు చెందిన పలు కార్యక్రమాలకు ప్రధానమంత్రి ప్రారంభోత్సవం చేస్తారు. ముఖ్యంగా గేజ్ మార్పిడి, విద్యుదీకరణ పూర్తిచేసిన ఉజ్జయిని-ఫతేబాద్ చంద్రావతిగంజ్ బ్రాడ్‌గేజ్‌ సెక్షన్‌, భోపాల్-బర్ఖెరా మార్గంలో మూడో లైన్‌ను, గేజ్ మార్పిడి, విద్యుదీకరణ పూర్తిచేసిన మథెలా-నిమర్ ఖేరీ బ్రాడ్‌గేజ్‌ మార్గాలుసహా విద్యుదీకరించిన గుణ-గ్వాలియర్ మార్గాన్ని జాతికి అంకితం చేస్తారు. ఉజ్జయిని-ఇండోర్; ఇండోర్-ఉజ్జయిని మధ్య రెండు కొత్త ‘మెము’ రైళ్లను కూడా ప్రధానమంత్రి పచ్చజెండా ఊపి సాగనంపుతారు.

Prime Minister's Office
PM to dedicate to the nation the redeveloped Rani Kamalapati Railway Station in Bhopal
PM to flag off two new MEMU trains between Ujjain and Indore
PM to also launch multiple initiatives of the Railways in Madhya Pradesh
14 NOV 2021 4:07PM by PIB Delhi
During his visit to Madhya Pradesh on 15th November, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the redeveloped Rani Kamalapati Railway Station, 2021 at around 3 PM.
The redeveloped Rani Kamalapati Railway station, named after brave and fearless Queen Kamalapati of the Gond kingdom, is the first world class railway station in Madhya Pradesh. Redeveloped in Public Private Partnership (PPP) mode, the station has been designed as a green building with modern world class amenities that also takes into account ease of mobility for divyangjans. The station is also developed as a hub for integrated multi-modal transport.
During the event, Prime Minister will also dedicate to the nation multiple initiatives of the Railways in Madhya Pradesh including Gauge Converted and Electrified Ujjain-Fatehabad Chandrawatiganj Broad Gauge section, Third line in Bhopal-Barkhera section, Gauge Converted and Electrified Mathela-Nimar Kheri Broad Gauge section and Electrified Guna-Gwalior section. Prime Minister will also flag off two new MEMU trains between Ujjain-Indore and Indore-Ujjain.