ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭೋಪಾಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಮರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಂಡ ರಾಣಿ ಕಮಲಾಪತಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಉಜ್ಜಯಿನಿ ಮತ್ತು ಇಂದೋರ್ ನಡುವೆ ಎರಡು ಹೊಸ ಮೆಮು ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ ಬಹು ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೂ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
14 NOV 2021 4:07PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನವೆಂಬರ್ 15ರ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಸುಮಾರು 3 ಗಂಟೆಯ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಮರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಂಡಿರುವ ರಾಣಿ ಕಮಲಾಪತಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಥಮ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಗೋಂಡ್ ಸಂಸ್ಥಾನದ ಶೌರ್ಯಶಾಲಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಭೀತ ರಾಣಿ ಕಮಲಾಪತಿ ಅವರ ಹೆಸರಿಟ್ಟು ರಾಣಿ ಕಮಲಾಪತಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣ ಎಂದು ನಾಮಕರಣ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಖಾಸಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ (ಪಿಪಿಪಿ) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಮರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಹೊಂದಿರುವ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಹಸಿರು ಕಟ್ಟಡವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ದಿವ್ಯಾಂಗ ಜನರಿಗೆ ಸುಗಮ ಸಂಚಾರದ ಸೌಲಭ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಬಹು ಮಾದರಿ ಸಾರಿಗೆ ತಾಣವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತಿತ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣಗೊಂಡ ಉಜ್ಜಯಿನಿ ಫತೇಹಾಬಾದ್ ಚಂದ್ರವತಿಗಂಜ್ ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ ವಿಭಾಗ, ಭೋಪಾಲ್ – ಬರ್ಖೇರಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿನ ಮೂರನೇ ಮಾರ್ಗ, ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತಿತ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣಗೊಂಡ ಮತ್ಹೇಲಾ – ನಿಮರ್ ಖೇರಿ ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ ವಿಭಾಗ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣಗೊಂಡ ಗುನಾ – ಗ್ವಾಲಿಯಾರ್ ವಿಭಾಗ ಸೇರಿದಂತೆ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ರೈಲ್ವೆಯ ಹಲವು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನೂ ದೇಶಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಉಜ್ಜಯಿನಿ – ಇಂದೋರ್ ಮತ್ತು ಇಂದೋರ್ – ಉಜ್ಜಯಿನಿ ನಡುವೆ ಎರಡು ಮೆಮು ರೈಲುಗಳಿಗೂ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಲಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM to dedicate to the nation the redeveloped Rani Kamalapati Railway Station in Bhopal
PM to flag off two new MEMU trains between Ujjain and Indore
PM to also launch multiple initiatives of the Railways in Madhya Pradesh
14 NOV 2021 4:07PM by PIB Delhi
During his visit to Madhya Pradesh on 15th November, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the redeveloped Rani Kamalapati Railway Station, 2021 at around 3 PM.
The redeveloped Rani Kamalapati Railway station, named after brave and fearless Queen Kamalapati of the Gond kingdom, is the first world class railway station in Madhya Pradesh. Redeveloped in Public Private Partnership (PPP) mode, the station has been designed as a green building with modern world class amenities that also takes into account ease of mobility for divyangjans. The station is also developed as a hub for integrated multi-modal transport.
During the event, Prime Minister will also dedicate to the nation multiple initiatives of the Railways in Madhya Pradesh including Gauge Converted and Electrified Ujjain-Fatehabad Chandrawatiganj Broad Gauge section, Third line in Bhopal-Barkhera section, Gauge Converted and Electrified Mathela-Nimar Kheri Broad Gauge section and Electrified Guna-Gwalior section. Prime Minister will also flag off two new MEMU trains between Ujjain-Indore and Indore-Ujjain.