પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
PM ભોપાલમાં પુનઃવિકાસિત રાણી કમલાપતિ રેલવે સ્ટેશન રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
PM ઉજ્જૈન અને ઈન્દોર વચ્ચે બે નવી MEMU ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે
પીએમ મધ્યપ્રદેશમાં રેલવેની અનેક પહેલો પણ શરૂ કરશે
14 NOV 2021 4:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, 15મી નવેમ્બરના રોજ મધ્યપ્રદેશની તેમની મુલાકાત દરમિયાન લગભગ 3 વાગ્યે પુનઃવિકાસિત રાણી કમલાપતિ રેલ્વે સ્ટેશન, 2021નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
પુનઃવિકાસિત રાણી કમલાપતિ રેલ્વે સ્ટેશન, જેનું નામ ગોંડ સામ્રાજ્યના બહાદુર અને નીડર રાણી કમલાપતિના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે, તે મધ્યપ્રદેશનું પ્રથમ વિશ્વ કક્ષાનું રેલ્વે સ્ટેશન છે. પબ્લિક પ્રાઇવેટ પાર્ટનરશીપ (PPP) મોડમાં પુનઃવિકસિત કરાયેલ સ્ટેશનને આધુનિક વિશ્વ કક્ષાની સુવિધાઓ સાથે ગ્રીન બિલ્ડિંગ તરીકે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે, જે દિવ્યાંગજનો માટે ગતિશીલતાની સરળતાને પણ ધ્યાનમાં લે છે. સ્ટેશનને એકીકૃત મલ્ટિ-મોડલ પરિવહન માટેના હબ તરીકે પણ વિકસાવવામાં આવ્યું છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી મધ્યપ્રદેશમાં ગેજ કન્વર્ટેડ અને ઇલેક્ટ્રિફાઇડ ઉજ્જૈન-ફતેહાબાદ ચંદ્રાવતીગંજ બ્રોડગેજ સેક્શન, ભોપાલ-બરખેરા સેક્શનમાં ત્રીજી લાઇન, ગેજ કન્વર્ટેડ અને ઇલેક્ટ્રિફાઇડ માથેલા-નિમાર ખેરી બ્રોડ ગેજ વિભાગ અને ઇલેક્ટ્રિફાઇડ ગુના-ગ્વાલિયર વિભાગ સહિતની રેલવેની બહુવિધ પહેલ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જૈન-ઈન્દોર અને ઈન્દોર-ઉજ્જૈન વચ્ચેની બે નવી MEMU ટ્રેનોને પણ લીલી ઝંડી આપશે.

Prime Minister's Office
PM to dedicate to the nation the redeveloped Rani Kamalapati Railway Station in Bhopal
PM to flag off two new MEMU trains between Ujjain and Indore
PM to also launch multiple initiatives of the Railways in Madhya Pradesh
14 NOV 2021 4:07PM by PIB Delhi
During his visit to Madhya Pradesh on 15th November, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the redeveloped Rani Kamalapati Railway Station, 2021 at around 3 PM.
The redeveloped Rani Kamalapati Railway station, named after brave and fearless Queen Kamalapati of the Gond kingdom, is the first world class railway station in Madhya Pradesh. Redeveloped in Public Private Partnership (PPP) mode, the station has been designed as a green building with modern world class amenities that also takes into account ease of mobility for divyangjans. The station is also developed as a hub for integrated multi-modal transport.
During the event, Prime Minister will also dedicate to the nation multiple initiatives of the Railways in Madhya Pradesh including Gauge Converted and Electrified Ujjain-Fatehabad Chandrawatiganj Broad Gauge section, Third line in Bhopal-Barkhera section, Gauge Converted and Electrified Mathela-Nimar Kheri Broad Gauge section and Electrified Guna-Gwalior section. Prime Minister will also flag off two new MEMU trains between Ujjain-Indore and Indore-Ujjain.