પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 14મી નવેમ્બરે ત્રિપુરાના 1.47 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને PMAY-Gનો પ્રથમ હપ્તો ટ્રાન્સફર કરશે
13 NOV 2021 5:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 14મી નવેમ્બર, 2021ના રોજ બપોરે 1 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ત્રિપુરાના 1.47 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના - ગ્રામીણ (PMAY-G)નો પ્રથમ હપ્તો ટ્રાન્સફર કરશે. આ પ્રસંગે લાભાર્થીઓના બેંક ખાતામાં રૂ. 700 કરોડથી વધુ રકમ સીધી જમા કરવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીના હસ્તક્ષેપ બાદ, ત્રિપુરાની અનોખી ભૌગોલિક-આબોહવાની સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને, રાજ્ય માટે 'કચ્ચા' ઘરની વ્યાખ્યા ખાસ કરીને બદલવામાં આવી છે, જેના કારણે 'કુચ્ચા' મકાનોમાં રહેતા લાભાર્થીઓને આટલી મોટી સંખ્યામાં ‘પક્કા’ ઘર બાંધવામાં સહાયતા મળી શકે છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન કેન્દ્રીય ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી અને ત્રિપુરાના મુખ્યમંત્રી પણ હાજર રહેશે.

Prime Minister's Office
PM to transfer the first instalment of PMAY-G to more than 1.47 lakh beneficiaries of Tripura on 14th November
13 NOV 2021 5:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will transfer the first instalment of Pradhan Mantri Awaas Yojana - Gramin (PMAY-G) to more than 1.47 lakh beneficiaries of Tripura on 14th November, 2021 at 1 PM via video conferencing. More than Rs 700 crore will be credited directly to the bank accounts of the beneficiaries on the occasion.
Following Prime Minister’s intervention, taking in to account unique geo-climatic condition of Tripura, the definition of ‘kuccha’ house has been changed specifically for the state, which has enabled such a large number of beneficiaries living in ‘kuccha’ houses to get assistance to construct a ‘pucca’ house.
Union Rural Development Minister and Chief Minister of Tripura will also be present during the event.