ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੌਰ ਗਠਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ
10 NOV 2021 10:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੌਰ ਗਠਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦੇ ਲਈ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਅ ਬਾਇਡਨ ਦਾ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਜਲਵਾਯੂ ਦੇ ਲਈ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀ ਜੌਨ ਕੇਰੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਅਦਭੁਤ ਖ਼ਬਰ @ClimateEnvoy! ਮੈਂ @POTUS ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦਾ @isolaralliance ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਮਨ ਤੋਂ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਟਿਕਾਊ ਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਲਈ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੇ ਸਾਡੀ ਸਾਂਝੀ ਖੋਜ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਗਠਬੰਧਨ ਨੂੰ ਇਹ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ।”
https://twitter.com/narendramodi/status/1458475230872014854

Prime Minister's Office
PM welcomes USA to International Solar Alliance
10 NOV 2021 10:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi welcomed United States of America to International Solar Alliance. Shri Modi also thanked the US President Mr Joe Biden for the step.
In a reply to tweet by the Special Presidential Envoy for Climate Mr John Kerry, the Prime Minister tweeted :
"Wonderful news @ClimateEnvoy! I thank @POTUS and wholeheartedly welcome the USA to the @isolaralliance. This will further strengthen the Alliance in our shared quest of harnessing solar energy for a sustainable planet."