ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਗਲਾਸਗੋ, ਯੂਕੇ ਵਿੱਚ ਸੀਓਪੀ26 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਬਿਲ ਗੇਟਸ ਦੀ ਮੁਲਾਕਾਤ
02 NOV 2021 7:58PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ’ਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਾਇਕ੍ਰੋਸੌਫਟ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਬਿਲ ਗੇਟਸ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਲ ਐਂਡ ਮੇਲਿੰਡਾ ਗੇਟਸ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਬਿਲ ਗੇਟਸ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਮਿਸ਼ਨ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਹਰਿਤ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ, ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਈਂਧਣ, ਬੈਟਰੀ ਭੰਡਾਰਣ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨ ਰਿਸਰਚ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ’ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Mr Bill Gates on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 7:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr Bill Gates on the sidelines of COP26 Summit in Glasgow, United Kingdom on 2 November 2021.
2. Prime Minister expressed appreciation for the work being done by the Bill & Melinda Gates Foundation in India. Bill Gates briefed Prime Minister on the progress of Mission Innovation. They discussed ways to step up activities in India under Mission Innovation.
3. Promising opportunities in areas like green hydrogen, aviation fuels, battery storage and vaccine research were also discussed.