Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Mr Bill Gates on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 7:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr Bill Gates on the sidelines of COP26 Summit in Glasgow, United Kingdom on 2 November 2021.
2. Prime Minister expressed appreciation for the work being done by the Bill & Melinda Gates Foundation in India. Bill Gates briefed Prime Minister on the progress of Mission Innovation. They discussed ways to step up activities in India under Mission Innovation.
3. Promising opportunities in areas like green hydrogen, aviation fuels, battery storage and vaccine research were also discussed.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્લાસગો, યુકેમાં COP26 દરમિયાન શ્રી બિલ ગેટ્સ સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
02 NOV 2021 7:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 2 નવેમ્બર 2021ના રોજ યુનાઇટેડ કિંગડમના ગ્લાસગોમાં COP26 સમિટ દરમિયાન શ્રી બિલ ગેટ્સ સાથે મુલાકાત કરી.
2. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં બિલ એન્ડ મેલિન્ડા ગેટ્સ ફાઉન્ડેશન દ્વારા કરવામાં આવી રહેલા કામ માટે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી. બિલ ગેટ્સે પ્રધાનમંત્રીને મિશન ઈનોવેશનની પ્રગતિ વિશે જાણકારી આપી. તેઓએ મિશન ઈનોવેશન હેઠળ ભારતમાં પ્રવૃત્તિઓને આગળ વધારવાની રીતો પર ચર્ચા કરી.
3. ગ્રીન હાઇડ્રોજન, ઉડ્ડયન ઇંધણ, બેટરી સ્ટોરેજ અને રસી સંશોધન જેવા ક્ષેત્રોમાં આશાસ્પદ તકોની પણ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.