பிரதமர் அலுவலகம்
கிளாஸ்கோவில் நடைபெற்ற சிஓபி26 உச்சிமாநாட்டில் பிரதமர் மோடி –நேபாள பிரதமர் சந்திப்பு
02 NOV 2021 8:02PM by PIB Chennai
ஸ்காட்லாந்தின் கிளாஸ்கோ நகரில் நவம்பர் 2, 2021 அன்று நடைபெற்ற பருவ நிலை மாற்றம் தொடர்பான சிஓபி26 உச்சி மாநாட்டில் பங்கேற்ற பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியும், நேபாள பிரதமர் திரு.ஷேர் பகதூர் டியூபாவும் சந்தித்து பேசினர்.
2. கோவிட்-19 தொற்றுநோய்க்கு எதிராக நடந்து வரும் முயற்சிகள் உட்பட இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான வழிகள் குறித்து இரு தலைவர்களும் விவாதித்தனர். இந்தியாவிலிருந்து நேபாளத்திற்கு தடுப்பூசிகள், மருந்துகள் மற்றும் மருத்துவ உபகரணங்களை வழங்குவது, எல்லைகளைத் தாண்டி சரக்குகளின் தடையற்ற பரிமாற்றத்தை உறுதி செய்வது உட்பட கொரோனா நோய் தொற்று காலங்களின்போது இந்தியாவிற்கும் நேபாளத்திற்கும் இடையிலான சிறந்த ஒத்துழைப்பு குறித்து இரு தலைவர்களும் பேசினர். தொற்று நோய்க்குப் பிந்தைய மீட்சி சமயத்திலும் நெருக்கமாக பணியாற்ற இரு தலைவர்களும் ஒப்புக்கொண்டனர்.
3.இந்த ஆண்டு ஜூலை மாதம் நேபாளத்தின் பிரதமராக திரு டியூபா பதவியேற்றபோது, நடைபெற்ற தொலைபேசி உரையாடலுக்குப் பிறகு, பிரதமர் டியூபா மற்றும் பிரதமர் மோடி இடையேயான முதல் சந்திப்பு இதுவாகும்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Nepal on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 8:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Prime Minister of Nepal Rt. Hon. Mr. Sher Bahadur Deuba in Glasgow on the sidelines of COP26 Summit in Glasgow, United Kingdom on 2nd November 2021.
2. Both leaders discussed ways to further strengthen bilateral cooperation including in the context of ongoing efforts against the COVID-19 pandemic. The two leaders noted the excellent cooperation between India and Nepal during the pandemic particularly through the supply of vaccines, medicines and medical equipment from India to Nepal as well as by ensuring the free flow of goods across the borders. Both leaders also agreed to work closely towards post-pandemic recovery.
3. This was the first meeting of Prime Minister Modi with Prime Minister Deuba after the telephone conversation between them in July this year when Mr Deuba assumed office as the Prime Minister of Nepal.