પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્લાસગો, યુકેમાં COP26 દરમિયાન નેપાળના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
02 NOV 2021 8:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી નેપાળના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી શેર બહાદુર દેઉબાને 2 નવેમ્બર 2021ના રોજ ગ્લાસગો, યુનાઇટેડ કિંગડમમાં COP26 સમિટ દરમિયાન મળ્યા હતા.
2. બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 રોગચાળા સામે ચાલી રહેલા પ્રયાસોના સંદર્ભમાં સહિત દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ મજબૂત કરવાની રીતો પર ચર્ચા કરી. બંને નેતાઓએ રોગચાળા દરમિયાન ભારત અને નેપાળ વચ્ચેના ઉત્કૃષ્ટ સહકારની નોંધ લીધી હતી, ખાસ કરીને ભારતથી નેપાળમાં રસીઓ, દવાઓ અને તબીબી સાધનોની સપ્લાય તેમજ સરહદો પાર માલના મુક્ત પ્રવાહને સુનિશ્ચિત કરીને. બંને નેતાઓ મહામારી પછીની પુનઃપ્રાપ્તિ તરફ નજીકથી કામ કરવા માટે પણ સંમત થયા હતા.
3. આ વર્ષે જુલાઈમાં જ્યારે શ્રી દેઉબાએ નેપાળના પ્રધાનમંત્રી તરીકે કાર્યભાર સંભાળ્યો ત્યારે તેમની વચ્ચે ટેલિફોન વાતચીત પછી પ્રધાનમંત્રી દેઉબા સાથે પ્રધાનમંત્રી મોદીની આ પ્રથમ મુલાકાત હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Nepal on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 8:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Prime Minister of Nepal Rt. Hon. Mr. Sher Bahadur Deuba in Glasgow on the sidelines of COP26 Summit in Glasgow, United Kingdom on 2nd November 2021.
2. Both leaders discussed ways to further strengthen bilateral cooperation including in the context of ongoing efforts against the COVID-19 pandemic. The two leaders noted the excellent cooperation between India and Nepal during the pandemic particularly through the supply of vaccines, medicines and medical equipment from India to Nepal as well as by ensuring the free flow of goods across the borders. Both leaders also agreed to work closely towards post-pandemic recovery.
3. This was the first meeting of Prime Minister Modi with Prime Minister Deuba after the telephone conversation between them in July this year when Mr Deuba assumed office as the Prime Minister of Nepal.