പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ പാരാലിമ്പിക് സംഘത്തിന് സ്വവസതിയില്‍ ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
നിങ്ങള്‍ രാജ്യത്തിന്റെ അംബാസഡര്‍മാരാണ്; ലോകവേദിയില്‍ രാജ്യത്തിന്റെ അന്തസ്സ് വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചു: പ്രധാനമന്ത്രി
സംഘത്തിന്റെ അചഞ്ചല മനോഭാവത്തെയും ഇച്ഛാശക്തിയെയും പ്രശംസിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
ജനങ്ങളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിനും മാറ്റം കൊണ്ടുവരാന്‍ സഹായിക്കുന്നതിനും കായികരംഗത്തിനു പുറത്തുള്ള ചില മേഖലകള്‍ കണ്ടെത്താനും പ്രവര്‍ത്തിക്കാനും പാരാ അത്‌ലറ്റുകളോട് പ്രധാനമന്ത്രി ആഹ്വാനം ചെയ്തു
നിരന്തരമായ മാര്‍ഗനിര്‍ദേശത്തിനും പ്രചോദനത്തിനും പിന്തുണയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രിക്കു നന്ദിപറഞ്ഞ് കായികതാരങ്ങള്‍
09 SEP 2021 1:59PM by PIB Thiruvananthpuram
ടോക്കിയോ 2020 പാരാലിമ്പിക്‌സില്‍ പങ്കെടുത്ത ഇന്ത്യന്‍ സംഘത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് സ്വവസതിയില്‍ ആതിഥേയത്വം വഹിച്ചു. കായികതാരങ്ങളും പരിശീലകരും അടങ്ങുന്ന സംഘമാണ് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വസതിയിലെത്തിയത്.
സംഘാംഗങ്ങളുമായി തുറന്ന മനസോടെയും അനൗപചാരികവുമായും പ്രധാനമന്ത്രി ആശയവിനിമയം നടത്തി. ഗെയിംസിലെ ചരിത്രനേട്ടങ്ങള്‍ക്ക് അദ്ദേഹം അവരെ അഭിനന്ദിച്ചു. അവരുടെ നേട്ടം രാജ്യത്തെ മുഴുവന്‍ കായിക സമൂഹത്തിന്റെയും മനോവീര്യം ഗണ്യമായി വര്‍ധിപ്പിക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. വളര്‍ന്നുവരുന്ന കായികതാരങ്ങള്‍ക്ക് കായികമേഖലയില്‍ മുന്നേറാന്‍ പ്രോത്സാഹനമാകുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. അവരുടെ പ്രകടനം കായികരംഗത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധം അതിവേഗം വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിനു കാരണമായെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു.
കായികതാരങ്ങളുടെ അചഞ്ചല മനോഭാവത്തെയും ഇച്ഛാശക്തിയെയും പ്രധാനമന്ത്രി പ്രശംസിച്ചു. കടുത്ത വെല്ലുവിളി ഉയര്‍ത്തുന്ന ജീവിത പശ്ചാത്തലത്തിലും പാരാ-അത്ലറ്റുകള്‍ നടത്തിയ മികച്ച പ്രകടനം വിലമതിക്കാനാകാത്തതാണെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഒരു യഥാര്‍ത്ഥ കായികതാരം പരാജയത്തിലോ വിജയത്തിലോ തളച്ചിടപ്പെടുകയില്ലെന്നും മുന്നോട്ടു പൊയ്‌ക്കൊണ്ടേയിരിക്കുമെന്നും മെഡല്‍ നേടാന്‍ കഴിയാത്തവരുടെ ആത്മവീര്യമുയര്‍ത്തിക്കൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. അവര്‍ രാജ്യത്തിന്റെ അംബാസഡര്‍മാരാണ്. മികവുറ്റ പ്രകടനത്തിലൂടെ അവര്‍ ലോകവേദിയില്‍ രാഷ്ട്രത്തിന്റെ അന്തസ്സ് വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചുവെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ജനങ്ങള്‍ തങ്ങളെ വീക്ഷിക്കുന്ന രീതി 'തപസ്, പരിശ്രമം, കരുത്ത്' എന്നിവയിലൂടെ പാരാ അത്ലറ്റുകള്‍ മാറ്റിയെടുത്തിട്ടുണ്ടെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവത്തിന്റെ ഈ ആഘോഷവേളയില്‍, കായികലോകത്തിനു പുറത്തുള്ള ചില മേഖലകള്‍ അവര്‍ തിരിച്ചറിയണമെന്നും അവ ആളുകളെ എങ്ങനെ പ്രചോദിപ്പിക്കുമെന്നും മാറ്റം കൊണ്ടുവരാന്‍ സഹായിക്കുമെന്നും കണ്ടെത്തണമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
തങ്ങളെ ക്ഷണിച്ചതിന് പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് പാരാ-അത്‌ലറ്റുകള്‍ നന്ദി പറഞ്ഞു. അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പം ഒരു മേശയ്ക്കു ചുറ്റും ഇരിക്കാന്‍ കഴിയുന്നതുതന്നെ വലിയ നേട്ടമാണെന്നും കായികതാരങ്ങള്‍ പറഞ്ഞു. തങ്ങളുടെ പരിശ്രമത്തിലുടനീളം അദ്ദേഹം നല്‍കിയ നിരന്തരമായ മാര്‍ഗനിര്‍ദേശത്തിനും പ്രചോദനത്തിനും പിന്തുണയ്ക്കും അവര്‍ പ്രത്യേകം നന്ദി പറഞ്ഞു. മാത്രമല്ല, ഇന്ത്യയില്‍ നിന്നുള്ള കായികതാരങ്ങള്‍ക്ക് അവരുടെ പ്രധാനമന്ത്രിയില്‍ നിന്ന് അഭിനന്ദന ഫോണ്‍സന്ദേശം ലഭിച്ചുവെന്നറിഞ്ഞപ്പോള്‍ മറ്റു രാജ്യങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ള കായികതാരങ്ങള്‍ അതിശയിച്ചുപോയെന്നും അവര്‍ പറഞ്ഞു. പരിശീലനത്തിനായി സാധ്യമായ ഏറ്റവും മികച്ച ക്രമീകരണം ഒരുക്കുന്നതില്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് അലംഭാവമേതുമില്ലാതെ പ്രവര്‍ത്തിച്ചുവെന്നും കായികതാരങ്ങള്‍ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
മെഡലുകള്‍ നേടാന്‍ സഹായിച്ച കായിക ഉപകരണങ്ങള്‍ കളിക്കാര്‍ അവരുടെ ഒപ്പിട്ട് പ്രധാനമന്ത്രിക്കു സമ്മാനിച്ചു. എല്ലാ മെഡല്‍ ജേതാക്കളും ഒപ്പിട്ട ഷോളും പ്രധാനമന്ത്രിക്കു സമ്മാനിച്ചു. കായിക ഉപകരണങ്ങള്‍ ലേലം ചെയ്യുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞതിനെ കായികതാരങ്ങള്‍ സ്വാഗതം ചെയ്തു. കേന്ദ്ര കായിക മന്ത്രി, കേന്ദ്ര നിയമ മന്ത്രി എന്നിവരും പങ്കെടുത്തു.

Prime Minister's Office
PM hosts Indian Paralympic Contingent at his residence
You are the ambassadors of the country, and have increased the prestige of nation at world stage: PM
PM praises the indomitable spirit and will power of the entire Contingent
PM exhorts the para-athletes to identify and work in few areas outside sports to motivate people and help bring change
Players thank PM for constant guidance, motivation and support
09 SEP 2021 1:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi hosted the Indian Contingent of Tokyo 2020 Paralympic Games at his residence earlier today. The Contingent included para-athletes as well as coaches.
Prime Minister had a candid and informal interaction with the entire contingent. He congratulated them for their record breaking historic performance at the Games. He said that their achievement will significantly boost the morale of the entire sporting community in the country, and budding sports persons will feel encouraged to come forward to take up sports. He added that their performance has led to awareness about sports increasing leaps and bounds.
Prime Minister especially praised the indomitable spirit and will power of the Contingent and said that the performance is praiseworthy in light of the insurmountable odds that the para-athletes have overcome in their lives. Boosting the morale of those who couldn’t achieve a podium finish, the Prime Minister said that a true sportsperson does-not get bogged down by defeat or victory, and keeps on moving forward. He said that they are ambassadors of the country, and they have increased the prestige of the nation on the world stage through their remarkable performance.
Prime Minister said that through their ‘tapasya, purushartha and parakram’, the para-athletes have changed the way people look at them. He said that in this period of celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav, they should identify a few areas outside of the world of sports and explore how they can motivate people and help bring change.
The para-athletes thanked the Prime Minister for giving them the invitation and said that sitting with him at the same table is a big achievement in itself. They especially thanked him for constant guidance, motivation and support throughout their endeavour, and said that the athletes of other countries were amazed when they came to know that their Indian compatriots received congratulatory phone calls from their Prime Minister. They highlighted how the government left no stone unturned in making the best possible arrangement for their training.
Several players gifted their signed sporting equipment, with which they won their medals, to the Prime Minister. A stole, signed by all medalists, was also gifted to the Prime Minister. He said that the sporting equipment would be auctioned and was welcomed by the athletes. Union Sports Minister and Union Law Minister were also present on the occasion.