Ministry of Information & Broadcasting
Celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav under the spirit of Jan Bhagidari
Special full day Independence Day coverage on DD and AIR Network
AIR’s “Azadi Ka Safar Akashvani Ke Saath” to be aired from 16th August
Special sectoral programmes on DD News
Three-day Film festival showcasing the best of Indian Patriotic Films
13 AUG 2021 3:00PM by PIB Delhi
In order to ensure wide participation and awareness for the Azadi ka Amrit Mahotsav, commemorating 75 years of Indian Independence, the Ministry of Information & Broadcasting has curated a series of innovative programmes to celebrate the Mahotsav under the overall spirit of “Janbhagidari and Jan Andolan”. The objective is to ensure involvement of the people in recalling the spirit of sacrifice and patriotism in the journey towards a New India. Media Units have outlined a series of synergistic programmes across the country through different modes and mediums.
One of the key aspects of the synergistic programming is to recall the contribution of freedom fighters including the ‘Unsung Heroes’ of the freedom struggle. All India Radio will be launching a unique innovative programme, “Azadi Ka Safar Akashvani Ke Saath” on National as well as Regional channels from 16th August, 2021. The five minutes daily capsule based on eminent freedom fighters and giving an account of major historical and political events of the day will be aired at 8:20 AM (Hindi) and 8:50 AM (English). Taking forward the spirit of Janbhagidari, AIR is also organizing “National and Regional Amrit Mahotsav theme Quiz from 16th August, 2021 (Hindi: 8 AM to 8:30 AM and English: 8:30 AM to 9 AM).
Starting from 16th August, 2021, DD Network will telecast a five minutes daily capsule giving an account of major historical and political events of that day. The programme will be telecast by DD News at 8:55 AM and DD India at 8:30 AM every day. Doordarshan has packaged a set of films which highlight the spirit of patriotism and sacrifice. Films like Hindustan ki Kasam and Tiranga will be showcased on 15th of August, 2021. A special series of sectoral programmes on themes such as Start-ups, Defense, Space and Landmark Legislations have also started broadcasting. DD will dedicate a full day of special coverage to Independence Day, including live telecasts from the Red Fort, along with special shows to mark the important occasion.
NFDC will be streaming iconic films like Gandhi, Making of Mahatma, Ghare Baire, on its OTT platform www.cinemasofindia.com from 15th to 17th August, 2021. During the same period, the Films Division will also commemorate the occasion with a three day film festival showcasing films on freedom fighters and the Indian freedom struggle. These film festivals will be organized in coordination with institutions across the country to reach out to a wider audience.
The Social Media platforms of the Ministry are also reaching out to the people through informative AV content on various aspects of India’s freedom struggle. In order to engage the youth and children, it is also inviting videos from internet users on various themes which will be featured on its platforms.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜನರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಉತ್ಸಾಹದೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆ
ಡಿಡಿ ಮತ್ತು ಆಕಾಶವಾಣಿಯ ಜಾಲಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ವಿಶೇಷ ಪೂರ್ಣದಿನದ ಪ್ರಸಾರ
“ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಪಯಣ, ಆಕಾಶವಾಣಿಯ ಜೊತೆಗೆ” ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಎ.ಐ.ಐರ್-ಆಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ರೇಡಿಯೋದಲ್ಲಿ ಆಗಸ್ಟ್ 16ರಿಂದ ಪ್ರಸಾರ
ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ನಲ್ಲಿ ವಲಯವಾರು ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
ಭಾರತದ ದೇಶಪ್ರೇಮದ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ
13 AUG 2021 3:00PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವರ್ಷಗಳ ಅಂಗವಾಗಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ "ಜನರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಜನಾಂದೋಲನ"ದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಹಲವಾರು ನಾವಿನ್ಯಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ. ನವ ಭಾರತದತ್ತ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುವಲ್ಲಿ ಜನರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ವಿವಿಧ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಘಟಕಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿವೆ.
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ 'ಎಲೆಮರೆಯ ಕಾಯಿಯಂತಹ ವೀರರು'ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುವುದು ಈ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಆಕಾಶವಾಣಿ 2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ 16 ರಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಾಹಿನಿಗಳಲ್ಲಿ "ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಪಯಣ ಆಕಾಶವಾಣಿಯ ಜೊತೆಗೆ" ಎಂಬ ವಿಶಿಷ್ಟ ನಾವಿನ್ಯಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆರಂಭಿಸುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸೇನಾನಿಗಳ ಆಧರಿತ ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ದೈನಿಕ ಶಬ್ದಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಆ ದಿನದ ಪ್ರಮುಖ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಘಟನೆಗಳ ವಿವರಣೆಯನ್ನು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8:2೦ (ಹಿಂದಿ) ಮತ್ತು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8:5೦ ಕ್ಕೆ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್) ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಜನರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯನ್ನು ಮುಂದೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಲು, ಆಕಾಶವಾಣಿ "ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಾಹಿನಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ರಸಪ್ರಶ್ನೆಯನ್ನು 2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ 16ರಿಂದ (ಹಿಂದಿ: ಬೆಳಗ್ಗೆ 8 ರಿಂದ 8:30 ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್: ಬೆಳಗ್ಗೆ 8:30 ರಿಂದ 9 ರವರೆಗೆ) ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಡಿಡಿ ಜಾಲದಲ್ಲಿ 2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ 16ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಆ ದಿನದ ಪ್ರಮುಖ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಘಟನೆಗಳ ವಿವರಣೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ದೈನಿಕ ಸುದ್ದಿಚಿತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ಪ್ರತಿದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ 8:55ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಡಿಡಿ ಇಂಡಿಯಾ ಬೆಳಗ್ಗೆ 8:3೦ಕ್ಕೆ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದೂರದರ್ಶನವು ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಗುಚ್ಛವನ್ನೇ ಮಾಡಿದೆ. ʼಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಕಿ ಕಸಮ್ʼ ಮತ್ತು ತಿರಂಗಾದಂತಹ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು 2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ 15ರಂದು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುವುದು. ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ರಕ್ಷಣೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಮತ್ತು ಹೆಗ್ಗುರುತಿನ ಶಾಸನಗಳಂತಹ ವಿಷಯಗಳ ಮೇಲೆ ವಿಶೇಷ ವಲಯವಾರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಸರಣಿಯ ಪ್ರಸಾರವನ್ನೂ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ. ದೂರದರ್ಶನ ವಾಹಿನಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದಂದು ವಿಶೇಷ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ದಿನವಿಡೀ ಮಾಡಲಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ನೇರ ಪ್ರಸಾರವೂ ಸೇರಿದಂತೆ, ಪ್ರಮುಖ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ವಿಶೇಷ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ತನ್ನ ಒಟಿಟಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಗಾಂಧಿ, ಮೇಕಿಂಗ್ ಆಫ್ ಮಹಾತ್ಮಾ, ಘರೆ ಬೈರೆ, ನಂತಹ ಅಪ್ರತಿಮ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು 2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಿಂದ 17ರವರೆಗೆ www.cinemasofindia.comನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಿದೆ. ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಮೂಲಕ ಈ ಸಂಭ್ರಮವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತದೆ. ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ತಲುಪಲು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಈ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಗಳು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ಎವಿ ವಸ್ತುವಿಷಯದ ಮೂಲಕ ಜನರನ್ನು ತಲುಪಲಿವೆ. ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಇದರಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಇದು ತನ್ನ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು, ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳ ಮೇಲೆ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಬಳಕೆದಾರರಿಂದ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತಿದೆ.