પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય હેન્ડલૂમ દિવસ નિમિત્તે સ્થાનિક હેન્ડલૂમ પ્રોડક્ટ્સને સમર્થન આપવા હાકલ કરી
હેન્ડલૂમ્સ ભારતની વિવિધતા અને અસંખ્ય વણકરો અને કારીગરોની કુશળતા દર્શાવે છે: પ્રધાનમંત્રી
07 AUG 2021 1:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે હેન્ડલૂમ્સ ભારતની વિવિધતા અને અસંખ્ય વણકરો અને કારીગરોની કુશળતા દર્શાવે છે અને સ્થાનિક હેન્ડલૂમ પ્રોડક્ટ્સને ટેકો આપવા હાકલ કરી છે.
એક ટ્વિટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"હેન્ડલૂમ્સ ભારતની વિવિધતા અને અસંખ્ય વણકરો અને કારીગરોની કુશળતા દર્શાવે છે. રાષ્ટ્રીય હેન્ડલૂમ દિવસ #MyHandloomMyPride ની ભાવનાને વધારીને આપણા વણકરોને ટેકો પુનરાવર્તિત કરવાનો પ્રસંગ છે. ચાલો સ્થાનિક હેન્ડલૂમ ઉત્પાદનોનું સમર્થન કરીએ!"
ઓલિમ્પિક મેડલ વિજેતા સાઈખોમ મીરાબાઈ ચાનુના ટ્વિટને ટાંકીને પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વિટ કર્યું:
"છેલ્લા કેટલાક વર્ષોથી હેન્ડલૂમમાં નવેસરથી રસ જોવા મળ્યો છે. @mirabai_chanu ને #MyHandloomMyPride ની ભાવનાને ટેકો આપતા જોઈને આનંદ થયો. મને વિશ્વાસ છે કે આત્મનિર્ભર ભારતના નિર્માણમાં હેન્ડલૂમ ક્ષેત્ર ફાળો આપતું રહેશે."

Prime Minister's Office
PM calls for support for local handloom products on National Handloom Day
Handlooms manifest India’s diversity and the dexterity of countless weavers and artisans: PM
07 AUG 2021 1:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that Handlooms manifest India’s diversity and the dexterity of countless weavers and artisans and has called for support for the local handloom products.
In a tweet, the Prime Minister said :
"Handlooms manifest India’s diversity and the dexterity of countless weavers and artisans. National Handloom Day is an occasion to reiterate support to our weavers by enhancing the spirit of #MyHandloomMyPride. Let us support local handloom products!"
Quoting a tweet from the Olympics medalist Saikhom Mirabai Chanu, Prime Minister tweeted :
"The last few years have seen a renewed interest in handlooms. Glad to see @mirabai_chanu support the spirit of #MyHandloomMyPride. I am confident the handloom sector will keep contributing to the building of an Aatmanirbhar Bharat."