இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
டோக்கியோ ஒலிம்பிக் போட்டிகளில் இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணி வெண்கலப் பதக்கத்தை கைப்பற்றியது
ஒலிம்பிக் போட்டிகளில் இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணி 41 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு பதக்கத்தை வென்றுள்ளது
05 AUG 2021 2:05PM by PIB Chennai
ஒலிம்பிக் போட்டிகளில் இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணி, 5-4 என்ற கோல் கணக்கில் ஜெர்மனியை வீழ்த்தி வெண்கலப் பதக்கத்தை கைப்பற்றியது.
குடியரசுத் தலைவர் திரு.ராம்நாத் கோவிந்த், பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி, விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு.அனுராக் தாக்கூர் உள்ளிட்டோர் இந்திய ஹாக்கி அணிக்கு வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளனர்.
டோக்கியோ ஒலிம்பிக் போட்டியில் வரலாற்று சிறப்பு மிக்க ஆட்டத்தில் இந்திய ஹாக்கி அணி இன்று வெண்கலப் பதக்கம் வென்றது. இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணி 41 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு ஒலிம்பிக்கில் பதக்கம் பெற்றுள்ளது.
இந்திய ஹாக்கி அணி கேப்டன் மன்பிரீத் சிங், தலைமை பயிற்சியாளர் கிரஹம் ரீத் மற்றும் துணை பயிற்சியாளர் பியூஷ் தூபே ஆகியோரிடம் பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தொலைப்பேசி வாயிலாக பேசி வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
ஹாக்கி அணியை வாழ்த்தி குடியரசுத் தலைவர் திரு.ராம்நாத் கோவிந்த் டிவிட்டரில், "41 ஆண்டுகளுக்கு பிறகு ஒலிம்பிக்கில் பதக்கம் பெற்றுள்ள இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணிக்கு வாழ்த்துகள். இந்திய அணி அசாத்திய திறமையும், விடா முயற்சியையும் வெளிப்படுத்தி இந்த வெற்றியை சாத்தியப்படுத்தியுள்ளது. இந்த வரலாற்று சிறப்புமிக்க வெற்றி இந்தியாவில் ஹாக்கிக்கு புதிய அத்தியாயத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது, இது நாட்டில் இளைஞர்கள் ஹாக்கி விளையாட்டைத் தேர்வு செய்யவும், அதில் சிறந்து விளங்கவும் ஊக்குவிக்கும்" என்றார்.
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி டிவிட்டரில் வெளியிட்டுள்ள வாழ்த்துச் செய்தியில், "வரலாற்று சிறப்பு மிக்கது! இந்த நாள் ஒவ்வொரு இந்தியரின் நினைவிலும் பொறிக்கப்பட்டிருக்கும். வெண்கலப் பதக்கத்தை கொண்டு வந்துள்ள நமது ஆண்கள் ஹாக்கி அணிக்கு வாழ்த்துகள். இதன்மூலம் அவர்கள் ஒட்டுமொத்த தேசத்துக்கும், குறிப்பாக இளைஞர்களுக்கும் ஊக்கமளித்துவிட்டனர். இந்தியா தனது ஹாக்கி அணியால் பெருமை அடைகிறது" என பதிவிட்டுள்ளார்.
விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு.அனுராக் தாக்கூர் டிவிட்டரில், "இந்தியாவுக்கு ஒரு கோடி கைதட்டல்கள்!
வீரர்களே நீங்கள் சாதித்துவிட்டீர்கள், எங்களால் அமைதியாக இருக்க முடியவில்லை. நமது ஆண்கள் ஹாக்கி அணி தங்கள் இலக்கை அடைய போராடி வெற்றி பெற்று ஒலிம்பிக் புத்தகத்தில் தங்களது பெயரை நிலைநாட்டியுள்ளனர். உங்களால் நாங்கள் மிகவும் பெருமை அடைகிறோம்எனக் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1742693

Ministry of Youth Affairs and Sports
Indian men's hockey team wins a Bronze Medal in Tokyo Olympics
A medal win for Indian men’s Hockey team at Olympics after a gap of 41 years
05 AUG 2021 2:05PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• India defeated Germany with 5-4 in an interesting bronze medal match
• President Shri Ram NathKovind and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulateIndian Men’s Hockey team for their performance
• Congratulating Indian Men hockey team, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, India is proud of you
In an historical win, Indian men's hockey team won the bronze medal in Tokyo Olympics 2020 today. It is the first Olympic medal win of Indian men’s hockey team in the last 41 years which they secured with a 5-4 win over Germany in aninteresting bronze medal match.President Shri Ram NathKovind, Prime Minister Shri Narendra Modi, Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corners of the country congratulated Indian Men’s hockey team for their achievement.Prime Minister Shri Narendra Modi also spoke to the men’s hockey team captain Manpreet Singh, head coach Graham Reid and assistant coach Piyush Dubey and congratulated them.
President Ram Nath Kovind congratulated the team and tweeted, “Congratulations to our men's hockey team for winning an Olympic Medal in hockey after 41 years. The team showed exceptional skills, resilience & determination to win. This historic victory will start a new era in hockey and will inspire the youth to take up and excel in the sport.”
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated the India hockey men’s team for bagging bronze in Tokyo Olympics. Shri Narendra Modi tweeted, "Historic! A day that will be etched in the memory of every Indian. Congratulations to our Men’s Hockey Team for bringing home the Bronze. With this feat, they have captured the imagination of the entire nation, especially our youth. India is proud of our Hockey team."
Sports Minister Shri Anurag Thakur congratulated the team and tweeted, “A BILLION CHEERS for INDIA!Boys, you’ve done it!We can’t keep calm!Our Men’s Hockey Team dominated and defined their destiny in the Olympic history books today, yet again!We are extremely proud of you!”
Support from TOPS:
Visa Assistance for various international competitions and foreign trainings
Team Physiotherapist funded by TOPS.
Out of Pocket Allowance of 50,000/ Month for 2 months during 2018 Asian Games
Out of Pocket Allowance of 50,000/Month from March 2021 till August 2021.
Foreign Exposures, National Coaching Camp, Coaches and Support Staff and Equipment provided under ACTC
Funding (2016 - Present)
TOPS Team: Rs. 16,80,000
TOPS Individual: Rs. 3,00,000
ACTC Team: Rs. 50,00,00,000
TOTAL: Rs. 50,19,80,000