યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમે ટોક્યો ઓલિમ્પિકમાં બ્રોન્ઝ મેડલ જીત્યો
41 વર્ષ બાદ ઓલિમ્પિકમાં ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમે મેડલ જીત્યો
05 AUG 2021 2:05PM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય અંશો:
• ભારતે રસપ્રદ બ્રોન્ઝ મેડલ મેચમાં જર્મનીને 5-4થી હરાવ્યું
• રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામનાથ કોવિંદ અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમને તેમના પ્રદર્શન માટે અભિનંદન પાઠવ્યા
• ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમને અભિનંદન આપતા રમત મંત્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે કહ્યું, ભારતને તમારા પર ગર્વ છે
તિહાસિક જીતમાં ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમે આજે ટોક્યો ઓલિમ્પિક 2020માં બ્રોન્ઝ મેડલ જીત્યો છે. છેલ્લા 41 વર્ષમાં ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમની આ પ્રથમ ઓલિમ્પિક મેડલ જીત છે જે તેઓએ જર્મની સામે રસપ્રદ કાંસ્ય પદક મેચમાં 5-4થી જીતીને મેળવ્યો હતો. રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામનાથ કોવિંદ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, રમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુર અને દેશના ખૂણેખૂણેથી ભારતીયોએ ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમને તેમની સિદ્ધિ બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પુરુષ હોકી ટીમના કેપ્ટન મનપ્રીત સિંહ, મુખ્ય કોચ ગ્રેહામ રીડ અને સહાયક કોચ પિયુષ દુબે સાથે પણ વાત કરી અને તેમને અભિનંદન પાઠવ્યા.
રાષ્ટ્રપતિ રામનાથ કોવિંદે ટીમને અભિનંદન આપ્યા અને ટ્વિટ કર્યું, “41 વર્ષ પછી હોકીમાં ઓલિમ્પિક મેડલ જીતવા બદલ અમારી પુરુષ હોકી ટીમને અભિનંદન. ટીમે અસાધારણ કુશળતા, સ્થિતિસ્થાપકતા અને જીતનો સંકલ્પ દર્શાવ્યો હતો. તિહાસિક જીતથી હોકીમાં નવા યુગની શરૂઆત થશે અને યુવાનોને રમતમાં આગળ વધવા અને ઉત્કૃષ્ટ થવા માટે પ્રેરણા મળશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ટોક્યો ઓલિમ્પિકમાં બ્રોન્ઝ મેડલ જીતવા બદલ ભારતીય પુરુષ હોકી ટીમને અભિનંદન આપ્યા હતા. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ટ્વિટ કર્યું, " ઐતિહાસિક! એક એવો દિવસ જે દરેક ભારતીયની યાદમાં અંકિત કરવામાં આવશે. બ્રોન્ઝ ઘરે લાવવા માટે આપણી પુરુષ હોકી ટીમને અભિનંદન. આ પરાક્રમ સાથે, તેઓએ સમગ્ર રાષ્ટ્રનો, ખાસ કરીને આપણા યુવાનોનો ઉત્સાહ વધાર્યો છે. ભારતને આપણી હોકી ટીમ પર ગર્વ છે.
રમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે ટીમને અભિનંદન આપ્યા અને ટ્વિટ કર્યું, "ભારત માટે એક બિલિયન ચીર્સ! છોકરાઓ, તમે એ કરી બતાવ્યું! અમે શાંત રહી શકતા નથી! આપણી પુરુષ હોકી ટીમે ઓલિમ્પિક ઇતિહાસના પુસ્તકોમાં પ્રભુત્વ દર્શાવ્યું છે અને તેમનું ભાગ્ય નક્કી કર્યું છે, હજુ સુધી ફરી! અમને તમારા પર ખૂબ ગર્વ છે!”
TOPS તરફથી સમર્થન:
વિવિધ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધાઓ અને વિદેશી તાલીમ માટે વિઝા સહાય
TOPS દ્વારા ટીમ ફિઝિયોથેરાપિસ્ટ માટે ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવે છે.
2018 એશિયન ગેમ્સ દરમિયાન 2 મહિના માટે 50,000/ મહિનાના પોકેટ ભથ્થામાંથી
માર્ચ 2021થી ઓગસ્ટ 2021 સુધી 50,000/મહિનાના પોકેટ ભથ્થામાંથી.
ACTC હેઠળ વિદેશી એક્સપોઝર, નેશનલ કોચિંગ કેમ્પ, કોચ અને સપોર્ટ સ્ટાફ અને સાધનો પૂરા પાડવામાં આવશે
ભંડોળ (2016 - વર્તમાન)
TOPS ટીમ: રૂ. 16,80,000
TOPS વ્યક્તિગત: રૂ. 3,00,000
ACTC ટીમ: રૂ. 50,00,00,000
કુલ: રૂ. 50,19,80,000

Ministry of Youth Affairs and Sports
Indian men's hockey team wins a Bronze Medal in Tokyo Olympics
A medal win for Indian men’s Hockey team at Olympics after a gap of 41 years
05 AUG 2021 2:05PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• India defeated Germany with 5-4 in an interesting bronze medal match
• President Shri Ram NathKovind and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulateIndian Men’s Hockey team for their performance
• Congratulating Indian Men hockey team, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, India is proud of you
In an historical win, Indian men's hockey team won the bronze medal in Tokyo Olympics 2020 today. It is the first Olympic medal win of Indian men’s hockey team in the last 41 years which they secured with a 5-4 win over Germany in aninteresting bronze medal match.President Shri Ram NathKovind, Prime Minister Shri Narendra Modi, Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corners of the country congratulated Indian Men’s hockey team for their achievement.Prime Minister Shri Narendra Modi also spoke to the men’s hockey team captain Manpreet Singh, head coach Graham Reid and assistant coach Piyush Dubey and congratulated them.
President Ram Nath Kovind congratulated the team and tweeted, “Congratulations to our men's hockey team for winning an Olympic Medal in hockey after 41 years. The team showed exceptional skills, resilience & determination to win. This historic victory will start a new era in hockey and will inspire the youth to take up and excel in the sport.”
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated the India hockey men’s team for bagging bronze in Tokyo Olympics. Shri Narendra Modi tweeted, "Historic! A day that will be etched in the memory of every Indian. Congratulations to our Men’s Hockey Team for bringing home the Bronze. With this feat, they have captured the imagination of the entire nation, especially our youth. India is proud of our Hockey team."
Sports Minister Shri Anurag Thakur congratulated the team and tweeted, “A BILLION CHEERS for INDIA!Boys, you’ve done it!We can’t keep calm!Our Men’s Hockey Team dominated and defined their destiny in the Olympic history books today, yet again!We are extremely proud of you!”
Support from TOPS:
Visa Assistance for various international competitions and foreign trainings
Team Physiotherapist funded by TOPS.
Out of Pocket Allowance of 50,000/ Month for 2 months during 2018 Asian Games
Out of Pocket Allowance of 50,000/Month from March 2021 till August 2021.
Foreign Exposures, National Coaching Camp, Coaches and Support Staff and Equipment provided under ACTC
Funding (2016 - Present)
TOPS Team: Rs. 16,80,000
TOPS Individual: Rs. 3,00,000
ACTC Team: Rs. 50,00,00,000
TOTAL: Rs. 50,19,80,000