Ministry of Youth Affairs and Sports
Indian men's hockey team wins a Bronze Medal in Tokyo Olympics
A medal win for Indian men’s Hockey team at Olympics after a gap of 41 years
05 AUG 2021 2:05PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• India defeated Germany with 5-4 in an interesting bronze medal match
• President Shri Ram NathKovind and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulateIndian Men’s Hockey team for their performance
• Congratulating Indian Men hockey team, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, India is proud of you
In an historical win, Indian men's hockey team won the bronze medal in Tokyo Olympics 2020 today. It is the first Olympic medal win of Indian men’s hockey team in the last 41 years which they secured with a 5-4 win over Germany in aninteresting bronze medal match.President Shri Ram NathKovind, Prime Minister Shri Narendra Modi, Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corners of the country congratulated Indian Men’s hockey team for their achievement.Prime Minister Shri Narendra Modi also spoke to the men’s hockey team captain Manpreet Singh, head coach Graham Reid and assistant coach Piyush Dubey and congratulated them.
President Ram Nath Kovind congratulated the team and tweeted, “Congratulations to our men's hockey team for winning an Olympic Medal in hockey after 41 years. The team showed exceptional skills, resilience & determination to win. This historic victory will start a new era in hockey and will inspire the youth to take up and excel in the sport.”
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated the India hockey men’s team for bagging bronze in Tokyo Olympics. Shri Narendra Modi tweeted, "Historic! A day that will be etched in the memory of every Indian. Congratulations to our Men’s Hockey Team for bringing home the Bronze. With this feat, they have captured the imagination of the entire nation, especially our youth. India is proud of our Hockey team."
Sports Minister Shri Anurag Thakur congratulated the team and tweeted, “A BILLION CHEERS for INDIA!Boys, you’ve done it!We can’t keep calm!Our Men’s Hockey Team dominated and defined their destiny in the Olympic history books today, yet again!We are extremely proud of you!”
Support from TOPS:
Visa Assistance for various international competitions and foreign trainings
Team Physiotherapist funded by TOPS.
Out of Pocket Allowance of 50,000/ Month for 2 months during 2018 Asian Games
Out of Pocket Allowance of 50,000/Month from March 2021 till August 2021.
Foreign Exposures, National Coaching Camp, Coaches and Support Staff and Equipment provided under ACTC
Funding (2016 - Present)
TOPS Team: Rs. 16,80,000
TOPS Individual: Rs. 3,00,000
ACTC Team: Rs. 50,00,00,000
TOTAL: Rs. 50,19,80,000

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ
41 ਸਾਲ ਬਾਅਦ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੇ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤ ਕੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ
05 AUG 2021 2:05PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
• ਕਾਂਸੇ ਦੇ ਮੈਡਲ ਲਈ ਇੱਕ ਦਿਲਚਸਪ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਜਰਮਨੀ ਨੂੰ 5-4 ਨਾਲ ਹਰਾਇਆ
• ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
• ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ
ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਜਿੱਤ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੇ ਅੱਜ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ 2020 ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ। ਪਿਛਲੇ 41 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੀ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤ ਹੈ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੋਮਾਂਚਕ ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਦੇ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਜਰਮਨੀ ਵਿਰੁਧ 5-4 ਨਾਲ ਜਿੱਤ ਕੇ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ, ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੇ ਕਪਤਾਨ ਮਨਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ, ਮੁੱਖ ਕੋਚ ਗ੍ਰਾਹਮ ਰੀਡ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਕੋਚ ਪਿਯੂਸ਼ ਦੁਬੇ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ, “ਸਾਡੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੂੰ 41 ਸਾਲਾਂ ਬਾਅਦ ਹਾਕੀ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ। ਟੀਮ ਨੇ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਕੌਸ਼ਲ, ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਦਿਖਾਈ। ਇਹ ਇਤਿਹਾਸਕ ਜਿੱਤ ਹਾਕੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖੇਡਣ ਅਤੇ ਉੱਤਮ ਹੋਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਹਾਕੀ ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ, "ਇਤਿਹਾਸਕ!
ਇਹ ਦਿਨ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦਗਾਰ ਰਹੇਗਾ। ਸਾਡੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਘਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਵਧਾਈ। ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਜਿੱਤ ਦੇ ਨਾਲ, ਟੀਮ ਨੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਾਡੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਆਪਣੇ ਵੱਲ ਖਿੱਚਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਹਾਕੀ ਟੀਮ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ।”
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ, "ਭਾਰਤ ਲਈ ਇੱਕ ਬਿਲੀਅਨ ਚੀਅਰਸ! ਮੁੰਡਿਓ, ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ! ਅਸੀਂ ਚੁੱਪ ਨਹੀਂ ਰਹਿ ਸਕਦੇ! ਸਾਡੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀ ਓਲੰਪਿਕ ਇਤਿਹਾਸ ਦੀਆਂ ਕਿਤਾਬਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮਤ ਦਾ ਦਬਦਬਾ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮਤ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਤ ਕੀਤਾ, ਦੁਬਾਰਾ! ਸਾਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਹੈ!”
ਟੌਪਸ ਤੋਂ ਸਹਾਇਤਾ:
ਵਿਭਿੰਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਵੀਜ਼ਾ ਸਹਾਇਤਾ।
ਟੌਪਸ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਟੀਮ ਲਈ ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪਿਸਟ।
2018 ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੌਰਾਨ 2 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ 50,000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਦੇ ਪਾਕੇਟ ਭੱਤੇ।
ਮਾਰਚ 2021 ਤੋਂ ਅਗਸਤ 2021 ਤੱਕ 50,000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਦੇ ਪਾਕੇਟ ਭੱਤੇ।
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਐਕਸਪੋਜ਼ਰ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਚਿੰਗ ਕੈਂਪ, ਕੋਚ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ ਅਤੇ ACTC ਦੇ ਅਧੀਨ ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਫੰਡਿੰਗ (2016 ਤੋਂ ਵਰਤਮਾਨ)
ਟੌਪਸ ਟੀਮ: 16,80,000 ਰੁਪਏ।
ਟੌਪਸ ਵਿਅਕਤੀਗਤ: 3,00,000 ਰੁਪਏ।
ACTC ਟੀਮ: 50,00,00,000 ਰੁਪਏ।
ਕੁੱਲ: 50,19,80,000 ਰੁਪਏ।