Prime Minister's Office
PM congratulates Indian Navy and Cochin Shipyard limited for maiden sea sortie by 'Vikrant'
04 AUG 2021 9:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian Navy and Cochin Shipyard limited for maiden sea sortie by the Indigenous Aircraft Carrier 'Vikrant'. The Prime Minister also said that it is a wonderful example of Make in India.
In a tweet, the Prime Minister said;
"The Indigenous Aircraft Carrier 'Vikrant', designed by Indian Navy's Design Team and built by @cslcochin, undertook its maiden sea sortie today. A wonderful example of @makeinindia. Congratulations to @indiannavy and @cslcochin on this historic milestone."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਅਤੇ ਕੋਚੀਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ‘ਵਿਕ੍ਰਾਂਤ’ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
04 AUG 2021 9:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਤ ਕੈਰੀਅਰ ‘ਵਿਕ੍ਰਾਂਤ’ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਅਤੇ ਕੋਚੀਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਅਦਭੁਤ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ ਕੋਚੀਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਕੰਪਨੀ (@cslcochin) ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਏ ਗਏ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਕੈਰੀਅਰ ‘ਵਿਕ੍ਰਾਂਤ’ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਯਾਤਰਾ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ (@makeinindia) ਦੀ ਇੱਕ ਅਦਭੁਤ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ। ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ (@indiannavy) ਅਤੇ ਕੋਚੀਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਕੰਪਨੀ (@cslcochin) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ।”