પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લોકમાન્ય તિલકને તેમની જયંતિ નિમિત્તે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પી
23 JUL 2021 9:54AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મહાન લોકમાન્ય તિલકને તેમની જયંતિ નિમિત્તે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"હું મહાન લોકમાન્ય તિલકને તેમની જયંતિ ઉપર નમન કરું છું. હાલના સંજોગોમાં તેમના વિચારો અને સિદ્ધાંતો પહેલા કરતા વધુ સુસંગત છે, જ્યારે 130 કરોડ ભારતીયોએ આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવાનું નક્કી કર્યું છે જે આર્થિક રીતે સમૃદ્ધ અને સામાજિક રીતે પ્રગતિશીલ છે.
લોકમાન્ય તિલક ભારતીય મૂલ્યો અને સિદ્ધાંતો પર મક્કમ વિશ્વાસ ધરાવતા હતા. શિક્ષણ અને મહિલા સશક્તીકરણ જેવા વિષયો પર તેમના મંતવ્યો ઘણા લોકોને પ્રોત્સાહિત કરે છે. તેઓ એક સંસ્થા નિર્માતા હતા, જેમણે ઘણી ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળી સંસ્થાઓનું ભરણપોષણ કર્યું હતું, જેમણે વર્ષોથી અગ્રણી કાર્ય કર્યું છે."

Prime Minister's Office
PM pays tributes to Lokmanya Tilak on his Jayanti
23 JUL 2021 9:54AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to the great Lokmanya Tilak on his Jayanti.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"I bow to the great Lokmanya Tilak on his Jayanti. His thoughts and principles are more relevant than ever before in the present circumstances, when 130 crore Indians have decided to build an Aatmanirbhar Bharat that is economically prosperous and socially progressive.
Lokmanya Tilak was a firm believer in Indian values and ethos. His views on subjects such as education and women empowerment continue to motivate several people. He was an institution builder, nurturing many top-quality institutions which have done pioneering work over the years."