ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਬੇਸਹਾਰਾ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਸੇਵਾ–ਮੁਕਤ ਸੈਨਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਮੇਜਰ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਸਿੰਘ (ਸੇਵਾ–ਮੁਕਤ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਬੱਚਤ–ਖਾਤੇ ’ਚੋਂ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ, ਤੁਹਾਡੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਸਮਾਜ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਣਾ–ਸਰੋਤ ਹੈ
ਇਹ ਬੇਮਿਸਾਲ ਸੰਕਟ ਜਾਨਵਰਾਂ ਲਈ ਵੀ ਕਠਿਨ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਤੇ ਦਰਦ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਹੋਣ ਦੀ ਲੋੜ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
18 JUL 2021 12:44PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ’ਚੋਂ ਮੇਜਰ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਤੋਂ ਸੇਵਾ–ਮੁਕਤ ਹੋਈ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਸਿੰਘ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦਇਆ–ਭਾਵਨਾ ਤੇ ਸੇਵਾ–ਕਾਰਜ ਲਈ ਚਿੱਠੀ ਲਿਖ ਕੇ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ, ਕੋਰੋਨਾ ’ਚ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਜਿੱਥੇ ਲੋਕ ਆਪੋ–ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਅੰਦਰ ਰਾਸ਼ਨ–ਪਾਣੀ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਲਗੇ ਹੋਏ ਸਨ, ਉਸ ਵੇਲੇ ਮੇਜਰ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਿਤਾ ਸ਼ਿਆਮਵੀਰ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਬੇਜ਼ੁਬਾਨ ਤੇ ਬੇਸਹਾਰਾ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੀ ਸਾਰ ਲਈ; ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦੁਖ–ਦਰਦ ਸਮਝਿਆ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਏ। ਮੇਜਰ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਿਤਾ ਜੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਜਮ੍ਹਾਂ–ਪੂੰਜੀ ਨਾਲ ਸੜਕਾਂ ਉੱਤੇ ਅਵਾਰਾ ਘੁੰਮ ਰਹੇ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਖਾਣ–ਪੀਣ ਤੇ ਇਲਾਜ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਮ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮੇਜਰ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਣਾ–ਸਰੋਤ ਦੱਸਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਚਿੱਠੀ ’ਚ ਅੱਗੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ, ‘ਪਿਛਲੇ ਲਗਭਗ ਡੇਢ ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਸੀਂ ਵਿਲੱਖਣ ਕਿਸਮ ਦੇ ਹਾਲਾਤ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਇਤਿਹਾਸ ਦੌਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਲੋਕ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਭਰ ਨਹੀਂ ਭੁੱਲ ਸਕਣਗੇ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਨਸਾਨਾਂ ਲਈ, ਬਲਕਿ ਮਨੁੱਖ ਦੇ ਪਿਆਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਅਨੇਕ ਜੀਵਾਂ ਲਈ ਵੀ ਕਠਿਨ ਦੌਰ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਹਾਲਤ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡਾ ਬੇਸਹਾਰਾ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਦੁਖ–ਦਰਦ ਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਹੋਣਾ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਹੈ।’
ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਚਿੱਠੀ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਕਠਿਨ ਸਮੇਂ ਕਈ ਅਜਿਹੀਆਂ ਮਿਸਾਲਾਂ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਮਾਨਵਤਾ ਉੱਤੇ ਮਾਣ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਮੇਜਰ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਿਤਾ ਜੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲ ਨਾਲ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮੇਜਰ ਪ੍ਰਮਿਲਾ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਚਿੱਠੀ ਲਿਖ ਕੇ ਦੱਸਿਆ ਸੀ ਕਿ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਜੋ ਕੰਮ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੌਕਡਾਊਨ ਸਮੇਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਉਹ ਅੱਜ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਚਿੱਠੀ ਵਿੱਚ ਬੇਸਹਾਰਾ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੀ ਪੀੜ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM Modi praises retired army officer for supporting destitute animals
Major Pramila Singh (Retd) arranged food and treatment of the animals from her savings
Your initiative is a source of inspiration for society, wrote the PM
This unprecedented crisis is difficult for animals also and we need to be sensitive towards their needs and pain: PM
18 JUL 2021 12:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi has written a letter to Pramila Singh, a resident of Kota, Rajasthan who retired as a Major from the Indian Army, praising for her kindness and service. During the lockdown in Corona, Major Pramila Singh(Retd), along with her father Shyamveer Singh, took care of the helpless and destitute animals, understood their pain and came forward to help them. Major Pramila and her father arranged for food and treatment of the stray animals roaming on the streets with their personal deposits. While praising Major Pramila, Prime Minister Modi has described her efforts as an inspiration for the society.
The Prime Minister wrote in the letter, 'In the last almost one and a half years, we have faced unprecedented situations with fortitude. This is such a historical period that people will not forget for the rest of their lives. This is a difficult period not only for humans but also for many creatures living in close proximity of humans. In such a situation, it is commendable for you to be sensitive to the pain and needs of destitute animals and to work with full potential at the individual level for their welfare.’
At the same time, Prime Minister Modi said in the letter that in this difficult time, many such examples have been seen which have given us a cause to feel pride in humanity.The Prime Minister expressed hope that Major Pramila and her father will continue to inspire people with their work by spreading awareness in the society with their initiatives.
Earlier, Major Pramila Singh had written a letter to the Prime Minister informing that the work of taking care of animals, which she started during the lockdown, is still continuing. Expressing the pain of helpless animals in the letter, she appealed that more people should come forward to help them.