പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നിരാലംബരായ മൃഗങ്ങള്‍ക്കു നല്‍കിയ തുണ: വിരമിച്ച സൈനിക ഉദ്യോഗസ്ഥയ്ക്കു പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അഭിനന്ദനം
മേജര്‍ പ്രമീള സിംഗ് (റിട്ട.) തന്റെ സമ്പാദ്യത്തില്‍ നിന്ന് മൃഗങ്ങള്‍ക്കു ഭക്ഷണവും ചികിത്സയും നല്‍കി
നിങ്ങളുടെ പ്രവര്‍ത്തനം സമൂഹത്തിന് പ്രചോദനം: പ്രധാനമന്ത്രി
അഭൂതപൂര്‍വമായ ഈ പ്രതിസന്ധി മൃഗങ്ങള്‍ക്കും പ്രയാസകരമാണ്: അവരുടെ ആവശ്യങ്ങളോടും വേദനയോടും നാം സംവേദനക്ഷമത കാണിക്കേണ്ടതുണ്ട്: പ്രധാനമന്ത്രി
18 JUL 2021 12:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യന്‍ സൈന്യത്തില്‍ നിന്ന് മേജറായി വിരമിച്ച രാജസ്ഥാനിലെ കോട്ട സ്വദേശി പ്രമീള സിങ്ങിന് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ കത്ത്. കൊറോണക്കാലത്തെ ലോക്ക്ഡൗണില്‍ മേജര്‍ പ്രമീള സിംഗ് (റിട്ട.), അവളുടെ പിതാവ് ശ്യാംവീര്‍ സിംഗ് എന്നിവര്‍ നിസ്സഹായരും നിരാലംബരുമായ മൃഗങ്ങളെ പരിപാലിക്കുകയും അവരുടെ വേദന മനസിലാക്കുകയും അവരെ സഹായിക്കാന്‍ മുന്നോട്ട് വരികയും ചെയ്തതു ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയാണു കത്ത്. മേജര്‍ പ്രമിളയും അച്ഛനും അവരുടെ സ്വകാര്യ നിക്ഷേപങ്ങള്‍ ഉപയോഗിച്ചു തെരുവുകളില്‍ അലഞ്ഞുതിരിയുന്ന മൃഗങ്ങള്‍ക്കു ഭക്ഷണവും ചികിത്സയും നല്‍കി. അവരുടെ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ സമൂഹത്തിന് പ്രചോദനമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി വിശേഷിപ്പിച്ചു.
'കഴിഞ്ഞ ഒന്നരവര്‍ഷത്തിനിടയില്‍, അഭൂതപൂര്‍വമായ സാഹചര്യങ്ങളെ നാം ധീരതയോടെ നേരിട്ടിട്ടുണ്ട്. ജനങ്ങള്‍ക്ക് ആയുസ്സില്‍ മറക്കാനാകാത്ത ഒരു ചരിത്ര കാലഘട്ടമാണ് ഇത്': പ്രധാനമന്ത്രി എഴുതി. 'ഇത് മനുഷ്യര്‍ക്ക് മാത്രമല്ല, മനുഷ്യരുടെ ചുറ്റുവട്ടത്തു ജീവിക്കുന്ന നിരവധി ജീവികള്‍ക്കും ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള ഒരു കാലഘട്ടമാണ്. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തില്‍, നിരാലംബരായ മൃഗങ്ങളുടെ വേദനയെയും ആവശ്യങ്ങളെയും കുറിച്ച് നിങ്ങള്‍ സംവേദനക്ഷമത പുലര്‍ത്തുന്നതും അവരുടെ ക്ഷേമത്തിനായി വ്യക്തിപരമായി പൂര്‍ണ്ണമനസ്സോടെ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നതും അഭിനന്ദനീയമാണ്'.
അതേസമയം, ഇത്തരം നിരവധി ഉദാഹരണങ്ങള്‍ മനുഷ്യരാശിയില്‍ അഭിമാനം കൊള്ളാന്‍ കാരണമായതായി പ്രധാനമന്ത്രി മോദി കത്തില്‍ പറഞ്ഞു. സ്വന്തം പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളിലൂടെ സമൂഹത്തില്‍ അവബോധം വ്യാപിപ്പിക്കുക വഴി ആളുകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നത് മേജര്‍ പ്രമിളയും അച്ഛനും തുടരുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു. ലോക്ക്ഡൗണ്‍ കാലത്ത് ആരംഭിച്ച മൃഗപരിപാലന പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ ഇപ്പോഴും തുടരുകയാണെന്ന് മേജര്‍ പ്രമീള സിംഗ് പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് നേരത്തേ കത്ത് എഴുതിയിരുന്നു. നിസ്സഹായരായ മൃഗങ്ങളുടെ വേദന കത്തില്‍ പ്രകടിപ്പിച്ച അവര്‍ കൂടുതല്‍ ആളുകള്‍ അവയെ സഹായിക്കാന്‍ മുന്നോട്ട് വരണമെന്നും അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു.

Prime Minister's Office
PM Modi praises retired army officer for supporting destitute animals
Major Pramila Singh (Retd) arranged food and treatment of the animals from her savings
Your initiative is a source of inspiration for society, wrote the PM
This unprecedented crisis is difficult for animals also and we need to be sensitive towards their needs and pain: PM
18 JUL 2021 12:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi has written a letter to Pramila Singh, a resident of Kota, Rajasthan who retired as a Major from the Indian Army, praising for her kindness and service. During the lockdown in Corona, Major Pramila Singh(Retd), along with her father Shyamveer Singh, took care of the helpless and destitute animals, understood their pain and came forward to help them. Major Pramila and her father arranged for food and treatment of the stray animals roaming on the streets with their personal deposits. While praising Major Pramila, Prime Minister Modi has described her efforts as an inspiration for the society.
The Prime Minister wrote in the letter, 'In the last almost one and a half years, we have faced unprecedented situations with fortitude. This is such a historical period that people will not forget for the rest of their lives. This is a difficult period not only for humans but also for many creatures living in close proximity of humans. In such a situation, it is commendable for you to be sensitive to the pain and needs of destitute animals and to work with full potential at the individual level for their welfare.’
At the same time, Prime Minister Modi said in the letter that in this difficult time, many such examples have been seen which have given us a cause to feel pride in humanity.The Prime Minister expressed hope that Major Pramila and her father will continue to inspire people with their work by spreading awareness in the society with their initiatives.
Earlier, Major Pramila Singh had written a letter to the Prime Minister informing that the work of taking care of animals, which she started during the lockdown, is still continuing. Expressing the pain of helpless animals in the letter, she appealed that more people should come forward to help them.