ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੈਬਨਿਟ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਉਦਯੋਗ ਸੰਵਰਧਨ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਗੁਰੂਪ੍ਰਸਾਦ ਮਹਾਪਾਤ੍ਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
19 JUN 2021 11:07AM by PIB Chandigarh
ਕੈਬਨਿਟ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਗੌਬਾ ਨੇ ਉਦਯੋਗ ਸੰਵਰਧਨ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਡਾ. ਗੁਰੂਪ੍ਰਸਾਦ ਮਹਾਪਾਤ੍ਰ ਦੇ ਅਚਾਨਕ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਬਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੋਗ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਡਾ. ਮਹਾਪਾਤ੍ਰ ਇੱਕ ਪ੍ਰਿਅ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸੋਚ ਤੇ ਅਗਵਾਈ ਦੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਗੁਣਾਂ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸਿਵਲ ਸਰਵੈਂਟ) ਸਨ।
ਅਧਿਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਵਰਤਮਾਨ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਪੂਰਨ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ।
ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਜਾਣ ਅਤੇ ਬਿਮਾਰ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦੇ ਰਹੇ।
ਉਹ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰੋਐਕਟਿਵ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਲਈ ਯਾਦ ਰੱਖੇ ਜਾਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਚਾਨਕ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣਾ ਸਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਕਦੇ ਨਾ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਘਾਟਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਗਹਿਰੀ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”

Cabinet
Cabinet Secretary condoles death of Dr. Guruprasad Mohapatra, Secretary DPIIT
19 JUN 2021 11:07AM by PIB Delhi
Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba has expressed deep shock at the untimely death of Dr. Guruprasad Mohapatra, Secretary DPIIT. In his condolence message, Shri Gauba said
“Dr. Mohapatra was a dear colleague and an outstanding civil servant with exceptional qualities of strategic thinking and leadership.
As the head of one of the Empowered Groups, he worked with utmost dedication in the ongoing fight against Covid-19 pandemic.
Even after he had tested positive and was not well, he continued to work for long hours, monitoring the supply of oxygen across the country, under very challengingcircumstances.
He will be remembered for his proactive approach and his commitment to public service. His untimely death is an irreparable loss to all of us. I extend my deepest condolences to the members of his family.”