ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 70 ದಿನಗಳ ನಂತರ 9 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 62,224 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ
ಒಂದು ತಿಂಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲದಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಪ್ರತಿದಿನ ವರದಿಯಾಗುವ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಚೇತರಿಕೆಯ ದರ 95.80%ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಮತ್ತಷ್ಟು 3.22% ರಷ್ಟಿದೆ, ಇದು ಸತತ 9 ದಿನಗಳವರೆಗೆ 5% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
16 JUN 2021 10:52AM by PIB Bengaluru
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ನಿರಂತರ ಇಳಿಮುಖವನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶವು 62,224 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ಸತತ 9 ದಿನಗಳವರೆಗೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಇಂದು 8,65,432ರಷ್ಟಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 70 ದಿನಗಳ ನಂತರ 9 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 47,046ರ ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕೇವಲ 2.92%ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಇದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ, ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 34ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,07,628 ಗುಣಮುಖರಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 45 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ (45,404) ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭದಿಂದಲೂ ಸೋಂಕಿತರಲ್ಲಿ 2,83,88,100 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್-19 ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,07,628 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರವು 95.80% ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19,30,987 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 38.33 ಕೋಟಿ (38,33,06,971) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತವು ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 4.17% ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಇಂದು 3.22% ರಷ್ಟಿದೆ. ಈಗ ಇದು ಸತತ ಒಂಬತ್ತು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 5% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಲಸಿಕಾಕರಣವು 26 ಕೋಟಿಯನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 26,19,72,014 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು 36,17,099 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 28,00,458 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಅವುಗಳ ವಿವರ ಹೀಗಿದೆ:
ಎಚ್‌ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,00,79,330
2 ನೇ ಡೋಸ್
70,00,612
ಎಫ್‌ ಎಲ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,69,10,170
2 ನೇ ಡೋಸ್
89,10,305
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
4,51,03,965
2 ನೇ ಡೋಸ್
9,00,035
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
7,72,98,842
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,22,00,449
60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
6,32,89,614
2 ನೇ ಡೋಸ್
2,02,78,692
ಒಟ್ಟು
26,19,72,014

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload declines below 9 Lakh mark after 70 days
62,224 Daily New Cases reported in the last 24 hours
More Daily Recoveries than Daily New Cases for more than a month
Recovery Rate increases to 95.80%
Daily Positivity Rate stands at 3.22%, less than 5% positivity for 9 consecutive days
16 JUN 2021 10:52AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 62,224 Daily New Cases in the last 24 hours. Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 9 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 8,65,432. The Caseload has declined below 9 lakh mark after 70 days.
A net decline of 47,946is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.92% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 34 consecutive days now. 1,07,628recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 45 thousand (45,404) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,83,88,100people have already recovered from COVID-19 &1,07,628 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.80%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,30,987tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.33crore (38,33,06,971) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.17% while the Daily Positivity rate stands at 3.22% today. It has remained less than 5% for 9 consecutive days now.
India crossed the landmark of 26 crore vaccination coverage yesterday. A total of 26,19,72,014vaccine doses have been administered through 36,17,099sessions, as per the provisional report till 7 am today. 28,00,458 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,79,330
2nd Dose
70,00,612
FLWs
1st Dose
1,69,10,170
2nd Dose
89,10,305
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,51,03,965
2nd Dose
9,00,035
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,72,98,842
2nd Dose
1,22,00,449
Over 60 years
1st Dose
6,32,89,614
2nd Dose
2,02,78,692
Total
26,19,72,014