Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload declines below 9 Lakh mark after 70 days
62,224 Daily New Cases reported in the last 24 hours
More Daily Recoveries than Daily New Cases for more than a month
Recovery Rate increases to 95.80%
Daily Positivity Rate stands at 3.22%, less than 5% positivity for 9 consecutive days
16 JUN 2021 10:52AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 62,224 Daily New Cases in the last 24 hours. Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 9 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 8,65,432. The Caseload has declined below 9 lakh mark after 70 days.
A net decline of 47,946is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.92% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 34 consecutive days now. 1,07,628recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 45 thousand (45,404) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,83,88,100people have already recovered from COVID-19 &1,07,628 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.80%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,30,987tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.33crore (38,33,06,971) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.17% while the Daily Positivity rate stands at 3.22% today. It has remained less than 5% for 9 consecutive days now.
India crossed the landmark of 26 crore vaccination coverage yesterday. A total of 26,19,72,014vaccine doses have been administered through 36,17,099sessions, as per the provisional report till 7 am today. 28,00,458 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,79,330
2nd Dose
70,00,612
FLWs
1st Dose
1,69,10,170
2nd Dose
89,10,305
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,51,03,965
2nd Dose
9,00,035
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,72,98,842
2nd Dose
1,22,00,449
Over 60 years
1st Dose
6,32,89,614
2nd Dose
2,02,78,692
Total
26,19,72,014

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
70 ദിവസത്തിനുശേഷം രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 9 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 62,224 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
ഒരു മാസത്തിലേറെയായി പ്രതിദിന രോഗമുക്തര്‍ പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.8% ആയി വര്‍ധിച്ചു
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.22%, തുടര്‍ച്ചയായ ഒമ്പതാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
16 JUN 2021 10:52AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം രാജ്യത്തു കുറഞ്ഞുവരികയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 62,224 പേര്‍ക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. തുടര്‍ച്ചയായ ഒമ്പതാം ദിവസവും പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഒരു ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ്. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരമായ കൂട്ടായ പ്രയത്‌നത്തിന്റെ ഫലമാണിത്.
ചികിത്സയില്‍ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. രാജ്യത്തു നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് 8,65,432 പേരാണ്. 70 ദിവസത്തിനുശേഷം ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 9 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 47,946-ന്റെ കുറവാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയത്. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.92% മാത്രമാണ് നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
കൂടുതല്‍ പേര്‍ സുഖം പ്രാപിക്കുന്നതിനാല്‍, തുടര്‍ച്ചയായ 34-ാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,07,628 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്. പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം കണക്കിലെടുക്കുമ്പോള്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ, 45 ആയിരത്തില്‍ കൂടുതലാണ് (45,404) രേഖപ്പെടുത്തിയ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം.
രാജ്യത്തിതുവരെ ആകെ 2,83,88,100 പേരാണ് കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയില്‍ നിന്നു സുഖം പ്രാപിച്ചത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,07,628 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.8 ശതമാനമായി വര്‍ധിച്ചു.
രാജ്യത്ത് പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ നടത്തിയത് 19,30,987 പരിശോധനകളാണ്. ആകെ 38.33 കോടിയിലേറെ (38,33,06,971) പരിശോധനകളാണ് രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധന വര്‍ധിപ്പിക്കുമ്പോഴും, പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുകയാണ്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 4.17 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 3.22 ശതമാനവുമാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 9 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.
പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പില്‍ 26 കോടി എന്ന നേട്ടം ഇന്നലെ ഇന്ത്യ മറികടന്നു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്കനുസരിച്ച് 36,17,099 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 26,19,72,014 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകളാണ് നല്‍കിയത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 28,00,458 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി.
താഴെപ്പറയുന്നവ ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,00,79,330
രണ്ടാം ഡോസ് 70,00,612
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,69,10,170
രണ്ടാം ഡോസ് 89,10,305
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 4,51,03,965
രണ്ടാം ഡോസ് 9,00,035
45 മുതല്‍ 60 വയസ്സ് വരെയുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 7,72,98,842
രണ്ടാം ഡോസ് 1,22,00,449
60 വയസ്സിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,32,89,614
രണ്ടാം ഡോസ് 2,02,78,692
ആകെ 26,19,72,014