Prime Minister's Office
PM invites youngsters to harness their writing skills and contribute to India's intellectual discourse
08 JUN 2021 8:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has invited youngsters to know about YUVA: Prime Minister’s Scheme For Mentoring Young Authors, a national scheme for nurturing young learners for future leadership roles.
In a tweet Shri Modi said
“Here is an interesting opportunity for youngsters to harness their writing skills and also contribute to India's intellectual discourse. Know more... https://innovateindia.mygov.in/yuva/
The National Education Policy 2020 emphasises on empowering young minds & creating a learning ecosystem that can nurture young learners for future leadership roles.
To foster this goal, and commemorate India’s 75 years of Independence, a national scheme YUVA: Prime Minister’s Scheme For Mentoring Young Authors will go a long way in cementing the foundation of these leaders of tomorrow.
Essentially, the scheme envisions cultivating modern ambassadors of Indianliterature as the country heads towards 75 years of independence. India is ranked 3rd in the arena of book publishing, and to further boost this treasure trove of indigenous literature, it is imperative that this is projected at the global stage.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
എഴുത്തിന്റെ കഴിവുകൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്താനും ഇന്ത്യയുടെ ബൗദ്ധിക വ്യവഹാരത്തിലേക്ക് സംഭാവന നൽകാനും പ്രധാനമന്ത്രി യുവാക്കളെ ക്ഷണിച്ചു
08 JUN 2021 8:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാവിയിലെ നേതൃപാടവങ്ങൾക്കായി യുവ പഠിതാക്കളെ പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ദേശീയ പദ്ധതിയായ 'യുവ' യെ കുറിച്ച് അറിയാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി യുവാക്കളെ ക്ഷണിച്ചു.
ഒരു ട്വീറ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു :
"യുവാക്കൾക്ക് അവരുടെ എഴുത്ത് കഴിവുകൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഇന്ത്യയുടെ ബൗദ്ധിക വ്യവഹാര ത്തിന് സംഭാവന നൽകുന്നതിനുമുള്ള രസകരമായ അവസരമാണിത്. കൂടുതലറിയാൻ
https://innovateindia.mygov.in/yuva/ ” സന്ദർശിക്കുക .
ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം 2020, യുവ മനസ്സുകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനും ഭാവിയിലെ നേതൃപാടവങ്ങൾക്കായി യുവ പഠിതാക്കളെ പരിപോഷിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു പഠന ആവാസവ്യവസ്ഥ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നു.
ഈ ലക്ഷ്യം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനും ഇന്ത്യയുടെ 75 വർഷത്തെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ സ്മരണയ്ക്കായി, ഒരു ദേശീയ പദ്ധതി , പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ യുവജനങ്ങളെ ഉപദേശിക്കുന്നതിനുള്ള പദ്ധതി , "യുവ", നാളത്തെ നേതാക്കളുടെ അടിത്തറ ഉറപ്പിക്കുന്നതിൽ വലിയ പങ്ക് വഹിക്കും. .
അടിസ്ഥാനപരമായി, 75 വർഷത്തെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിലേക്ക് രാജ്യം നീങ്ങുമ്പോൾ ഇന്ത്യൻ സാഹിത്യത്തിന്റെ ആധുനിക അംബാസഡർമാരെ വളർത്തിയെടുക്കാൻ പദ്ധതി വിഭാവനം ചെയ്യുന്നു. പുസ്തക പ്രസിദ്ധീകരണ രംഗത്ത് ഇന്ത്യ മൂന്നാം സ്ഥാനത്താണ്, തദ്ദേശീയ സാഹിത്യത്തിന്റെ ഈ നിധി കൂടുതൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന്, ആഗോള വേദിയിൽ ഇത് ഉയർത്തിക്കാട്ടേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്.