రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
బ్యాటరీ వాహనాల నమోదు ధృవపత్రం జారీ లేదా పునరుద్ధరణ రుసుమును మినహాయించేందుకు ప్రతిపాదిస్తూ ముసాయిదా ప్రకటన జారీ చేసిన కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
01 JUN 2021 10:45AM by PIB Hyderabad
బ్యాటరీ వాహనాల (బీవోఏ) నమోదు ధృవపత్రం (ఆర్‌సీ) జారీ చేయడానికి లేదా పునరుద్ధరణకు, నూతన నమోదుకు రుసుమును మినహాయించే ముసాయిదా ప్రకటనను ఈ నెల 27వ తేదీన కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసింది. 'కేంద్ర మోటారు వాహన నిబంధనలు-1989'కు సవరణ తెస్తూ, ఈ-రవాణాను ప్రోత్సహించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ప్రతిపాదన చేసింది. ఈ ప్రతిపాదన పట్ల ప్రజలకుగానీ, సంబంధిత వర్గాలకుగానీ అభ్యంతరాలు, సలహాలు, సూచనలు ఉంటే ప్రకటన విడుదలైన రోజు నుంచి 30 రోజులలోపు తెలియజేయాలని కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ కోరుతోంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Ministry of Road Transport & Highways Issues Draft Notification, proposing to exempt Battery Operated Vehicles (BOV) from payment of fee for issue or renewal of Registration Certificate (RC)
01 JUN 2021 10:45AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification dated 27th May 2021, further to amend the Central Motor Vehicles Rules, 1989 proposing to exempt Battery Operated Vehicles (BOV) from payment of fees for the purpose of issue or renewal of Registration Certificate (RC) and assignment of new registration mark. This has been notified to encourage e- mobility. Comments from general public and all stakeholders have been sought within a period of thirty days from the date of issuance of this draft notification.