Ministry of Road Transport & Highways
Ministry of Road Transport & Highways Issues Draft Notification, proposing to exempt Battery Operated Vehicles (BOV) from payment of fee for issue or renewal of Registration Certificate (RC)
01 JUN 2021 10:45AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification dated 27th May 2021, further to amend the Central Motor Vehicles Rules, 1989 proposing to exempt Battery Operated Vehicles (BOV) from payment of fees for the purpose of issue or renewal of Registration Certificate (RC) and assignment of new registration mark. This has been notified to encourage e- mobility. Comments from general public and all stakeholders have been sought within a period of thirty days from the date of issuance of this draft notification.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்தின் வரைவு அறிவிப்பு : பேட்டரியால் இயக்கப்படும் வாகனங்களுக்கு (BOV) பதிவுச் சான்றிதழை பெறுவதற்கும், புதுப்பிப்பதற்குமான கட்டண விலக்கு அளிக்க முன்மொழிவு
01 JUN 2021 10:45AM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் 2021 மே 27 தேதியிட்ட வரைவு அறிவிப்பை வெளியிட்டுள்ளது. பேட்டரியால் இயக்கப்படும் வாகனங்களுக்கு (BOV) பதிவுச் சான்றிதழைப் (ஆர்.சி) பெறுவதற்கும், புதுப்பிப்பதற்கும், புதிய பதிவு அடையாளத்தை ஒதுக்குவதற்குமான கட்டணத்திலிருந்து விலக்கு அளிக்கும் உத்தேசத்துடன் மத்திய மோட்டார் வாகன விதிகள், 1989ஐத் திருத்துவதற்காக இந்த அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
மின் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க இது அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த வரைவு அறிவிப்பை வெளியிட்ட நாளிலிருந்து முப்பது நாட்களுக்குள் பொது மக்களிடமிருந்தும் மற்றும் அனைத்து பங்குதாரர்களிடமிருந்தும் கருத்துகள் கோரப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723321